Toyota Camry 2018 như một chiếc xe halo hiệu suất cao

Toyota Camry 2018 Acura NSX là một chiếc xe thể thao hai chỗ nối lại đội hình cho năm mô hình năm 2017 sau một thời gian gián đoạn dài theo sau thế hệ đầu tiên của nó.

NSX đã được ra mắt trong năm model 1990nhôm, với số liệu thống kê so với Ferrari hiện đại và sự thoải mái hàng ngày của lái xe, nó đã làm cho Civic của Honda trở thành một đối thủ đáng gờm. Được chú ý nhiều vì tính năng hoạt động của nó như khả năng sống của nó, nó đã trở thành một huyền thoại trong ngày riêng của mình.

MORE: Đọc bài đánh giá Acura NSX năm 2017 của chúng tôi

Sau khi ngừng sản xuất trong 15 năm, và sau khi chỉ nhận được những cập nhật nhỏ, chiếc NSX đã ngừng hoạt động vào năm 2005. Kể từ đó, Honda đã trải qua nhiều lần lặp lại sự hồi sinh của NSX – cuối cùng đã được giải quyết trên chiếc xe đã trúng đường vào mùa xuân năm 2016.
Sản xuất mới nhất của Acura NSX đã bắt đầu, với chiếc xe mới có nhãn mô hình năm 2017.
Acura NSX mới

Vào cuối những năm 2000, Honda đã bắt đầu sản xuất đồ chơi với ý tưởng thay thế NSX và bắt đầu sự phát triển của một người kế nhiệm chiếc V-10. Công ty đã chạy chương trình này khi cuộc suy thoái năm 2008 chạm trán.

Nắm bắt những nỗ lực của mình như là một phần của kế hoạch xoay quanh bộ phận Acura, sau đó nó đã thông qua một khái niệm mới của NSX, nó đã được đưa ra tại triển lãm ô tô Detroit 2012 .

Các NSX đã một chậm nhưng ổn định theo dõi cho sản xuất. Honda phát triển nó tại cánh tay kỹ thuật của ông ở Ohio.

Một chiếc xe concept mới được trưng bày nhiều lần và cuối cùng được chuyển thành phiên bản sản xuất cuối cùng, với thiết kế của concept vẫn còn nguyên vẹn; Acura trình diễn mô hình mới tại triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ 2015 tại Detroit.

Chiếc NSX mới này đã được bán ra vào năm 2016. Mặc dù khác biệt đáng kể với bản gốc, thân xe nhôm, NSX lại một lần nữa là chiếc xe thể thao tầm trung nằm trên hàng loạt thương hiệu cao cấp của Honda. Toyota Fortuner 2018 
Động cơ được sản xuất từ ​​một động cơ V6 trực tiếp được tiêm trực tiếp với hộp số ly hợp kép và động cơ điện lắp sẵn cũng như động cơ trên trục trước, điều này làm cho NSX trở thành một loại hybrid lai thông qua các loại – một trong đó Các động cơ điện có thể được sử dụng ở bánh xe phía trước để cung cấp cho toàn bộ bánh xe. Thiết kế cơ bản tương tự cũng được tìm thấy trên chiếc sedan sang trọng hạng sang RLX của Acura, mặc dù bốn cửa thay vì có động cơ và hộp số truyền động gắn phía trước, với động cơ điện mang lại mô men xoắn và các chức năng cho tất cả bánh xe ở trục sau.

Động cơ NSX có động cơ tăng áp kép, góc 75 độ V và dầu bôi trơn khô. Nó được cung cấp bởi một sự kết hợp của cổng và tiêm trực tiếp.

Chiếc NSX dài 170,5 inch, rộng 74,6 inch, cao 45,7 inch và chạy trên trục cơ sở dài 101,4 inch. So với tổng chiều dài 174,2 inch của chiếc xe, chiều dài cơm 99,6 inch, chiều cao 46,1 inch và chiều rộng 71,3 inch. Khung xe NSX mới được làm chủ yếu bằng thép có độ bền cao nhưng kết hợp với một tấm xơ sợi carbon cho sàn nhà.

NSX vẫn là một chiếc hai chỗ, với nội thất trang trí sang trọng và không gian rất nhỏ dành cho hành lý.

Acura NSX lịch sử

Chiếc NSX đầu tiên xuất hiện như là một sự thành công đột phá của Honda trong cuộc đua xe Formula One vào những năm 1980. Nó được lấy cảm hứng từ những chiếc xe đường đua của đối thủ Ferrari, nhưng với ứng dụng thông thường của Honda về kỹ thuật chuyên sâu của riêng mình.

NSX lần đầu tiên được trưng bày tại Chicago Auto Show năm 1989 và đã được sản xuất vào cuối năm đó dưới dạng mô hình năm 1990. Nó đã được bán như một Acura ở Mỹ; Hầu hết phần còn lại của thế giới đều biết nó là chiếc Honda NSX. Chiếc xe thể thao này có thân hình bằng nhôm, đã thu hút sức mạnh từ một động cơ V6 6 cấp công suất 270 mã lực, đưa sức mạnh cho bánh sau thông qua hộp số sàn 5 cấp. Xử lý tốt nhất của bất kỳ đồng thời của nó-Ferraris bao gồm.

Các NSX đã được đón nhận như vậy, Honda giữ xe trong sản xuất trong 15 năm. Mặc dù cơ thể và cấu trúc cơ bản không thay đổi nhưng đã có nhiều thay đổi về tuổi thọ của chiếc xe. Chiếc coupe đã được tham gia, và cuối cùng được thay thế, bởi một mô hình targa với một bảng điều khiển mái rời; Một tùy chọn tự động 4 tốc độ được thêm vào; Các hướng dẫn sử dụng 5 tốc độ đã được đổi chỗ cho một đơn vị tốc độ 6; Và sản lượng của V-6 tăng thêm 20 mã lực trên mô hình tay. Năm 2002, chiếc xe đã được cải tạo nhẹ.

Trong khi NSX vẫn giữ tinh thần như bao giờ hết khi nó kết thúc, có một số người than thở về sự thiếu tiến bộ, đặc biệt là so với sự cạnh tranh của thời đại. Toyota Land Cruiser 2018

Toyota Fortuner 2018