Toyota – Anh rời EU: 77% ngành công nghiệp ô tô phản đối

Một cuộc điều tra về việc Anh rời EU đã được thực hiện trong lĩnh vực ô tô, kết quả có đến 77% số phiếu bình chọn Anh nên ở lại liên minh châu Âu (EU).
Anh rời EU: 77% ngành công nghiệp ô tô phản đối.

Toyota Hưng Yên

Anh rời EU: 77% ngành công nghiệp ô tô phản đối
Hiệp hội các nhà sản xuất và thương nhân trong lĩnh vực xe hơi (SMMT), cơ quan đại diện cho nền công nghiệp xe hơi của Anh mới đây đã công bố kết quả của một cuộc điều tra về việc Anh nên ở lại hay rời EU. Theo đó có tới 77% thành viên của hiệp hội SMMT tán đồng với ý kiến Anh nên ở lại liên minh châu Âu. Cuộc điều tra được thực hiện trong vòng 5 tuần giữa tháng một và tháng hai và kết quả cuối cùng là điều nhiều người có thể dự đoán trước.

 

Có 88% các nhà sản xuất lớn và 73% các nhà sản xuất vừa và nhỏ bầu chọn kết quả ở lại, trong khi đó chỉ 9% tin rằng Anh rời EU sẽ mở ra chân trời mới cho công nghiệp ô tô nước Anh, 14% số còn lại vẫn còn đang lưỡng lự. Điều đáng chú ý là không một hãng xe lớn nào cho rằng việc rời EU sẽ là một lựa chọn đúng đắn dành cho nước Anh.

Cũng liên quan đến việc Anh rời EU, có 59% thành viên của SMMT cho rằng công nghiệp ô tô nước Anh sẽ chịu những ảnh hưởng tiêu cực trong trung và dài hạn. “Thông điệp từ nền công nghiệp xe hơi Anh rất rõ ràng – ở lại EU là lựa chọn tối ưu nhất cho sự phát triển, đầu tư và việc làm. Công nghiệp ô tô Anh quốc đang phát triển tích cực với con số xuất khẩu kỷ cao kỷ lục và số lượng sản xuất mới lớn nhất trong một thập kỷ trở lại đây; cung cấp việc làm cho 800.000 người và đóng góp trên 15 tỷ bảng Anh cho nền kinh tế. SMMT muốn nhấn mạnh rằng tất cả những điều này sẽ bị ảnh hưởng nếu rời EU” – ông Mike Hawes – giám đốc điều hành của SMMT cho biết.
Seat Ibiza Cupra sẽ thách thức Ford Fiesta ST với động cơ và hộp số mới.
Seat Ibiza Cupra mới có giá từ 18.100 bảng Anh.
Seat Ibiza Cupra mới có giá từ 18.100 bảng Anh
Seat Ibiza Cupra hatchback nâng cấp sẽ có giá từ 18.100 bảng Anh, đắt hơn 450 bảng so với Ford Fiesta ST. Ibiza Cupra phiên bản tiêu chuẩn hiện rẻ hơn 880 bảng Anh so với trước nhờ việc loại bỏ hộp số tự động DSG đắt đỏ.

Seat Ibiza Cupra Black có giá 18.900 bảng Anh. Bên cạnh đó, các nguồn tin ô tô cho biết khách hàng có thể chi thêm khoảng 1.000 bảng để sở hữu các trang bị thể thao hơn với la-zăng hợp kim màu đen và kẹp hãm phanh màu đỏ. Xe cũng sở hữu hệ thống định vị 6,5 inch tiêu chuẩn.

Cả hai mẫu xe hơi mới đều đi kèm với động cơ TSI 1,8 lít mới cho công suất 189 mã lực, thay thế động cơ tăng áp 1,4 lít trước đây. Động cơ mới này tăng công suất 22 mã lực, cho phép xe tăng tốc từ 0-100km/h trong 6,7 giây. Tất cả xe Cupra đều sở hữu hệ thống phanh lớn hơn cũng như chế độ lái DrivePlus cho phép lái xe lựa chọn giữa chế độ thoải mái hay thể thao cho phản ứng bướm ga và vô lăng.

Toyota Long Biên

Cùng với những thay đổi về hiệu suất là những cải thiện phần nội thất với vô lăng mới, các lỗ thông khí, hệ thống thông tin giải trí và bảng điểu khiển được nâng cấp. Tất cả xe sẽ sở hữu la-zăng 17inch, đèn tự động và kính màu, cùng với hệ thống xả đua ở trung tâm.

Được biết, Seat Ibiza bản facelift chính thức được giới thiệu tại triển lãm ô tô Barcelona hồi tháng 5 năm ngoái.