Toyota Altis cũng như vụ bê bối này đã phá vỡ thế giới

Toyota Altis  Giám đốc điều hành của Volkswagen Australia , Michael Bartsch, đã tìm cách trấn an gần 100.000 chủ xe ô tô của tập đoàn VW bị ảnh hưởng bởi vụ xì căng đan phát thải diesel trên toàn thế giới, cho thấy có “sự khác biệt cực” giữa tình hình ở đây và ở nước ngoài.

Ông Bartsch, người đã tham gia VW Australia vào tháng 9 năm ngoái, đã phá vỡ sự im lặng của văn phòng chính phủ về vấn đề này để gợi ý rằng các quy định về khí thải nitơ ôxit sẽ gây nhiều việc nặng nề hơn so với ở Hoa Kỳ và Úc Các quy tắc được dựa trên việc giảm carbon monoxide và tiêu thụ nhiên liệu.

“Thật là đáng tiếc khi các bên quan tâm bỏ qua sự khác biệt giữa các quy định phát thải ở Hoa Kỳ và Úc. Điều này chỉ gây thêm nhầm lẫn cho công chúng”, ông nói, phản ứng lại những lời chỉ trích gần đây của Giám đốc điều hành Hiệp hội Ô tô Úc, ông Michael Bradley, Công ty nên làm theo ví dụ của Hoa Kỳ và cung cấp cho khách hàng Úc một khoản thanh toán “thiện chí”.

Các khách hàng Volkswagen bị ảnh hưởng tại Hoa Kỳ đã nhận được nhiều ưu đãi kể từ tháng 9, bao gồm thẻ Visa trả trước và thẻ quà tặng đại lý, vào cuối năm 2015.

Volkswagen tin rằng kết quả tốt nhất cho khách hàng (Úc) là giải pháp kỹ thuật.
Công ty thông báo trong tuần này rằng họ sẽ trao cho những khách hàng đó mức trung bình 5.000 đô la Mỹ (6.000 đô la Mỹ) và cũng đồng ý mua lại những chiếc xe bị ảnh hưởng trong một thỏa thuận được coi là vụ bê bối lớn nhất từ ​​trước tới nay.

Có gần 500.000 chiếc xe bị bắt trong số này ở Mỹ, và chi phí dự kiến ​​sẽ lên tới 15 tỷ USD (tương đương với 17 tỷ đô la).

“Volkswagen tin rằng kết quả tốt nhất cho khách hàng (Úc) là giải pháp kỹ thuật”, ông Bartsch nói. “Điều này sẽ cập nhật phần mềm trong các xe mà là chủ đề của hành động tập thể miễn phí cho khách hàng.”    Toyota Hilux

Ông cũng chỉ ra rằng hơn 8,5 triệu khách hàng ở châu Âu cũng không đủ điều kiện để được bồi thường.

Ông Bartsch nói: “Các sự kiện và các vấn đề pháp lý phức tạp đóng vai trò quan trọng trong việc đưa ra các hiệp định này ở Hoa Kỳ rất khác biệt so với ở châu Âu và Úc.

“Volkswagen cam kết giải quyết vấn đề diesel cho tất cả khách hàng bị ảnh hưởng trên thế giới một cách nhanh chóng và hiệu quả.”

Vụ tai tiếng này đã phá vỡ vào tháng Chín năm ngoái, sau khi một trường đại học Hoa Kỳ phát hiện ra rằng một số chiếc VWs chạy bằng dầu diesel đã thải ra lượng nitơ oxit và các chất ô nhiễm khác cao hơn nhiều so với phép thử trên đường.

Công ty sau đó thừa nhận rằng một phần mềm cheat code trong hệ thống quản lý của động cơ cho phép đọc được lượng khí thải thấp hơn trong khi chiếc xe đã được gắn vào một máy đo lực lượng đường lăn, trước khi quay trở lại chế độ động cơ mạnh hơn và gây ô nhiễm hơn khi di chuyển.

Các mẫu xe Audi , Porsche , SEAT, Skoda và Volkswagen đều bị mắc kẹt trong vụ tai tiếng này, chủ yếu ảnh hưởng đến động cơ diesel EA189 bốn xi-lanh.

Một chương trình khôi phục phần mềm cho 8000 xe tải do Australia cung cấp cho VW Amarok hiện đang được tiến hành, với các chương trình thu hồi các loại xe khác dự kiến ​​sẽ sớm được công bố.  Toyota Hiace