Toyota Altis cũng như sự xuất hiện lại chiếc sedan

Audi sẽ bắt đầu năm Aussie motor show với một tiếng nổ vào tháng hai, với sự ra mắt của chiếc limousine hiệu suất cao mới của Úc, S8,  siêu xe RS4, tại Melbourne Motor Show.

Do sự ra đời của địa phương vào khoảng tháng 10 năm 2006, chiếc Audi S8 mới được trang bị động cơ xăng V10 FSI chia sẻ kiến ​​trúc thông thường với siêu xe Gallardo của Lamborghini. Động cơ 5.2 lít cung cấp 331kW (450hp) ở tốc độ 7000 vòng / phút và mô men xoắn 540Nm – có thể chạy từ 3500 vòng / phút.
Loại oomph này cho thấy chiếc S8 có khả năng từ 0-100km / h trong 5,1 giây. Và trong khi nó được giới hạn ở tốc độ 250km / h, chiếc xe đã vượt qua tốc độ 280km / h trong các cuộc thử nghiệm ở nước ngoài.

S8 được tất cả các mod cons bao gồm Audi mới ‘Hệ thống âm thanh tiên tiến’ được tạo ra bởi biểu tượng Đan Mạch nhà thương hiệu giải trí, Bang & Olufsen. Bên trong có dây buộc của da và nổi bật hợp kim thực, dụng cụ tùy chỉnh và phương pháp điều trị duy nhất trên bề mặt. Bên ngoài các hợp kim đặc biệt và lốp xe profile thấp khen những ống dẫn quad có định hướng hoạt động và những thay đổi cơ thể tinh tế và đánh dấu.

Đã được phát hành ở châu Âu, chiếc sedan A4 RS4 đã trở lại Melbourne, thời gian này chỉ vài tháng sau khi phát hành tại địa phương vào tháng 4 năm 2006. Động cơ V8 FSI 4,2 lít 420 mã lực có đường truyền 8250 vòng / phút, chiếc RS4 có của BMW M3 trung tâm trong các điểm tham quan của nó.

Được chuyển tới một ngày tháng hai để thoát khỏi bộ ly hợp của Commonwealth Games, Triển lãm Ô tô Melbourne mở cửa vào ngày 9 tháng 2 năm 2006. Tìm hiểu thêm về tin tức về Melbourne về CarPoint vào cuối tháng 1.
DaimlerChrysler đã khẳng định rằng sự bổ sung mới nhất cho dòng sản phẩm Maybach, vừa mới được phát triển 57 Special, sẽ có mặt tại Úc từ giữa năm 2006.

Thương hiệu Maybach sang trọng lần đầu tiên xuất hiện ở Úc vào năm 2003 và từ đó tám khách hàng đã nhận một chiếc Maybach 57 hoặc Maybach 62.
Chiếc 57 S mới đáp ứng nhu cầu của một vận động viên thể thao nhiều hơn Maybach. Do đó động cơ V12 biturbo 6.0 lít của nó đã được “lai tạo” bằng chiếc AMG của Mercedes-Benz. Kết quả là công suất ra là 450kW, trong khi momen mô-men xoắn 1000Nm (có giới hạn điện tử) có sẵn trong một khoảng tốc độ động cơ rộng hơn giữa 2000-4000 vòng / phút.

Chiếc 57 S cũng có tính năng treo cứng hơn.

DaimlerChrysler nói rằng sự kết hợp này làm cho: “Maybach 57 S là chiếc xe sang trọng cao cấp lý tưởng cho những người chủ động nhiệt tình tìm kiếm công nghệ hiệu năng mới nhất. Với tốc độ tăng tốc từ bế tắc lên 100km / h chỉ trong 5 giây, chiếc Maybach S mới thể hiện được tiềm năng vượt trội của nó.

Những thay đổi khác của chiếc 57 S nhằm mục đích mang lại cho chiếc xe một tính năng năng động hơn. Chúng bao gồm một chương trình màu độc quyền độc đáo với sơn màu đen hoặc bạc đặc biệt, phần mặt trước được cải tiến với lưới tản nhiệt nâng cấp và các thiết bị chiếu sáng được cải tiến, nhãn 57 S, cũng như sửa tạp dề phía sau với ống xả hình thang kép.

Không có thông tin về giá địa phương nào được nêu ra … Nhưng như câu nói đi, nếu bạn phải hỏi
Không có nó không cắt, dice hay cắt giảm thời gian nấu trong một nửa … Trong thực tế, Turbosteamer BMW không có gì để làm với đôi nồi hơi hoặc rau xanh khỏe mạnh! Và trước khi kiểm tra, đó là ngày 1 tháng 1 chứ không phải ngày 1 tháng 4 …

Tin rằng, thương hiệu Bavarian, nhà sản xuất những chiếc hotshoes hiện tại như chiếc siêu xe siêu xe M6 Supernova 507hp và nhà vô địch xe hơi thế giới đang tìm kiếm sức mạnh để tạo ra những chiếc xe sản xuất hiệu quả hơn.
BMW Group Research and Engineering tuyên bố nó đã thành công trong việc khai thác nguồn năng lượng lớn nhất và chưa được khai thác trong xe hơi: nhiệt.

Kết hợp một động cơ hơi nước nhỏ gọn hiện đại với một động cơ xăng 1,8 lít bốn xi lanh thông thường, BMW đã đo lượng tiêu thụ giảm tới 15% và tạo ra điện năng lớn hơn 10kW. Đồng thời, đo được mô men xoắn cực đại đến 20Nm.

Turbosteamer là cái tên mà BMW đã cung cấp cho công nghệ nhưng động cơ chính giống với động cơ hơi thông thường: Chất lỏng được làm nóng để tạo thành hơi nước trong hai mạch và điều này được sử dụng để cấp nguồn cho động cơ.

Trong trường hợp này, nhà cung cấp năng lượng sơ cấp là mạch nhiệt độ cao sử dụng nhiệt thải từ động cơ xăng làm nguồn năng lượng thông qua bộ trao đổi nhiệt. Hơi nước sau đó được tiến hành trực tiếp vào một đơn vị mở rộng liên kết với trục khuỷu của động cơ thông thường của xe. Phần lớn nhiệt còn dư còn lại được hấp thụ bởi mạch làm mát của động cơ, hoạt động như cung cấp năng lượng thứ hai cho Turbosteamer.

“Các Turbosteamer củng cố sự tự tin của chúng tôi rằng động cơ đốt trong chắc chắn là một công nghệ phù hợp cho tương lai”, Giáo sư Burkhard Göschel, Thành viên Hội đồng Quản trị chịu trách nhiệm phát triển và mua tại BMW AG.

Các thành phần cho ổ đĩa đã được thiết kế để chúng có thể được cài đặt trong các mô hình hiện tại, BMW tuyên bố. Các thử nghiệm đã được thực hiện trên một số gói mẫu để đảm bảo rằng một chiếc xe như BMW 3 Series cung cấp đủ không gian.

BMW nói mục tiêu của họ là có một hệ thống có khả năng sản xuất khối lượng trong vòng mười năm.