Toyota Altis 2018 thừa nhận rằng sự phức tạp của

Toyota Altis 2018  đang chạy đua với thời gian để phân phối hàng ngàn giải pháp thu hồi khác nhau cho cuộc khủng hoảng gian lận phát thải Dieselgate của họ.

Giám đốc điều hành Matthias Müller đã hoạt động tại hơn 100 thị trường trên thế giới với ba động cơ và sáu hộp số đã làm cho việc sửa chữa động cơ EA189 gặp rắc rối khó khăn hơn nhiều so với một phần mềm đơn giản reflash.
“Volkswagen đòi hỏi không chỉ ba giải pháp, mà là hàng ngàn”, Müller nói.

Điều đó đã không ngăn cản Volkswagen khẳng định nó sẽ nhớ lại chiếc xe đầu tiên trong số 11 triệu chiếc xe bị ảnh hưởng từ tháng 1 năm tới và hy vọng công việc dọn dẹp sẽ hoàn thành vào cuối năm 2016. Tuy nhiên, ngay cả điều này cũng không phải là tự nguyện, với Volkswagen bị buộc vào đưa ra một thời khóa biểu có thể thi hành được bởi thời hạn 6 tháng 10 của Bộ Giao thông Đức.

Mặc dù mã cheat chuyển các động cơ diesel EA189 sang các thiết lập sạch nhất chỉ khi nó giả sử rằng nó đã được thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, không khó để loại bỏ, nó được chôn sâu bên trong phần mềm quản lý động cơ Bosch EDC 16. Loại bỏ nó có thể làm việc cho một số mô hình để giúp họ đáp ứng các quy định về phát thải NOx trên toàn thế giới, nhưng các mô hình khác cũng cần thêm công việc phần mềm nữa.

Các nguồn của Volkswagen đã bổ sung chi tiết cho những tuyên bố phức tạp của Müller, cho biết bên cạnh việc trang bị cho ô tô từ Audi, Seat, Skoda và Volkswagen trong những năm từ năm 2009 đến năm 2013, động cơ bị ảnh hưởng có ba dung lượng khác nhau với ba hộp số tay và ba hộp số khác nhau hộp số. Các động cơ cũng được bán với một loạt các sản lượng điện và mô-men xoắn đầu ra và những chiếc xe thường được cập nhật ít nhất mỗi năm một lần.

“Các động cơ của tập đoàn Volkswagen chỉ cho thấy sự khác biệt đáng kể giữa thử nghiệm trên đường và phòng thí nghiệm là động cơ mã EA189″, một phát ngôn viên cho biết vào hôm qua (thứ sáu).

“Một trong những lĩnh vực đang được điều tra nội bộ là nếu phần mềm mã thất bại ” hoạt động về việc này và làm thế nào nó hoạt động trên này.Toyota Hiace 2018

“Chúng tôi đang làm việc thông qua những vấn đề này càng nhanh càng tốt, nhưng lưu ý chúng ta phải xác nhận và kiểm tra lại và kiểm tra lại tất cả mọi thứ để tránh bất kỳ sai lệch nào.

“Đó là lý do tại sao vẫn chưa có giải pháp dứt khoát cho cách thức thu hồi xe sẽ được thực hiện và những gì chúng tôi cần làm cho từng chiếc xe.”

Volkswagen (hoặc một số cấp quản lý tại Volkswagen) đã giới thiệu mã số thất bại trên EA189 khi nó trở nên rõ ràng rằng các động cơ không đáp ứng được luật về phát thải của Hoa Kỳ, giảm 90% đến 70 miligam NOx / km trong năm 2009. Luật EU5 (và, do đó, các Quy tắc Thiết kế Úc) vào thời điểm đó có giới hạn là 180mg / km.
Volkswagen đã đề xuất gian lận về tiêu chuẩn khí thải ở châu Âu có thể không phải là bất hợp pháp.

Điều đó không ngăn cản được ba công tố viên và 50 nhân viên văn phòng công tố Braunschweig Braunschweig của Đức tìm văn phòng của Volkswagen tại Braunschweig và Wolfsburg, cũng như các căn nhà riêng của một số lượng nhân viên Volkswagen trong quá khứ và hiện tại vào thứ Tư và thứ Năm .
Nó cũng đã có trong một tuần nhìn thấy đầu của Mỹ Volkswagen, ông Michael Horn, nướng trước Tiểu ban Hạ viện Hạ viện Mỹ về vụ xì căng đan và cho thấy bang Texas đã tìm kiếm một lệnh cấm sơ bộ đối với Volkswagen vì những hành vi lừa đảo.

Sau nhiều tuần đặt câu hỏi về việc mã phần mềm đánh bại thịnh vượng khét tiếng đã được sử dụng để lừa gạt các bài kiểm tra khí thải của động cơ diesel, phát ngôn viên của Tập đoàn Volkswagen cho tạp chí Autocar biết rằng “về mặt lý thuyết” có thể có.

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng vẫn chưa rõ liệu việc sử dụng phần mềm, phát hiện khi nào chiếc xe đang được thử nghiệm trong phòng thí nghiệm và chuyển sang chế độ làm sạch NOx, thực sự là bất hợp pháp ở châu Âu.

Người phát ngôn của Volkswagen cho biết: “Phần mềm được sử dụng trong một số xe cơ giới diesel có thể lý thuyết phát hiện ra một thiết kế đồng hồ và ảnh hưởng đến chiến lược phát thải.

“Không chắc chắn liệu chức năng này có thể được phân loại như một thiết bị thất bại theo tiêu chuẩn châu Âu.”

Volkswagen đã cố gắng hết sức để tránh bất kỳ sự thừa nhận nào về gian lận trong vòng kiểm tra Châu Âu, mặc dù nó đã thú nhận với EPA vào tháng 7 rằng nó đã lừa dối các bài kiểm tra của Mỹ. Toyota Hilux 2018

Toyota Altis 2018