Toyota Altis 2018 kỹ thuật toàn cầu sau khi phát triển

Toyota Altis 2018 Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Toyota Nhật Bản tại Melbourne tượng trưng cho kế hoạch tăng trưởng đầy tham vọng của Australia trong những năm 2000 sẽ kết thúc vào tháng 6 năm 2016 với sự mất mát của hơn 100 công việc kỹ thuật có tay nghề cao.

Được thành lập vào năm 2003 tại các cơ sở công nghệ cao ở ngoại ô phía Đông của Notting Hill, gần Đại học Monash, Trung tâm Kỹ thuật Toyota Australia (hay TTC-AU) là một trong năm cơ sở phát triển trên toàn cầu.
Sự đóng cửa của nó là kết quả trực tiếp của việc kết thúc việc sản xuất địa phương của Toyota tại nhà máy Altona vào năm 2017.

Toyota đã dự đoán vai trò hạn chế của TTC-AU khi đóng cửa Altona lần đầu tiên được công bố vào năm ngoái, nhưng quyết định này đã thay đổi với hai trong số 4 vòng dự phòng tại trung tâm đã hoàn thành.

Trớ trêu thay, việc đóng cửa sau khi hoàn thành công việc lớn nhất của trung tâm, thực hiện một số lượng lớn các công việc kỹ thuật trên các tiện ích mới HiLux và Fortuner SUV bắt nguồn từ nó.

Chủ tịch TTC-AU Max Gillard khẳng định việc đóng cửa xe motor.com.vn tại buổi giới thiệu của Fortuner qua đêm.

“Thật là khó khăn”, cựu chiến binh 40 tuổi của Toyota, người đã từng là nhân vật chủ chốt trong việc thành lập trung tâm cho biết.

Trong số 160 nhân viên hiện có, 19 sẽ được thu hút vào Toyota Australia để tập trung vào công việc nội địa hóa, tập trung vào đánh giá xe, đa phương tiện và kỹ thuật chất lượng khách hàng.

Khoảng 30 nhân viên sẽ chuyển đến các trung tâm kỹ thuật của Toyota ở Mỹ và Nhật Bản.

” Fortuner và HiLux là viên ngọc quý trong vương miện của chúng tôi vì đó là những gì mà khách hàng Úc cần và muốn”, Gillard, người sẽ nghỉ hưu khi trung tâm đóng cửa.

Toyota Hiace 2018

“Tôi sẽ mua một chiếc xe vào năm tới, nó sẽ là phương tiện nghỉ hưu của tôi.”

Việc đóng cửa TTC-AU có nghĩa là Toyota đang chuyển hướng ngược lại với Ford, công ty đang phát triển sức mạnh kỹ thuật tại Úc mặc dù các cơ sở sản xuất của họ đã đóng cửa vào năm 2016.

Holden chiếm một vị trí trung tâm, giữ lại một trung tâm thiết kế quan trọng ở Úc cũng như một số sức mạnh kỹ thuật và mặt đất chứng minh của Lang Lang.

Gillard cho biết Toyota sẽ giữ lại vị trí thử nghiệm Anglesea, mà sẽ tiếp tục được sử dụng bởi các kỹ sư địa phương cũng như đến thăm các kỹ sư phát triển xe.

Ông nói: “Tập đoàn ôtô Toyota giờ đây đã hoàn toàn thừa nhận rằng nếu một chiếc xe phù hợp với nước Úc, nó hoàn toàn đúng cho tất cả các thị trường khó tính, cho dù đó là Nam Phi, Argentina, Brazil hay Trung Đông.

“Đó là một di sản lâu dài cho TTC-AU.”

Một nhóm thiết kế nhỏ của Melbourne, Toyota Style Australia, dự kiến ​​sẽ tiếp tục.

Toyota Nhật Bản tài trợ và tích hợp TTC-AU vào mạng lưới  thành công và giới thiệu về sản xuất ô tô lớn của Avalon năm 2000, một dự án mà Gillard dẫn đầu.

Mặc dù chưa bao giờ là người bán lớn, nhưng nó đã chứng tỏ được khả năng của các kỹ sư Úc và mở đường cho chiếc xe lớn Aurry V6 dựa trên Camry đã đưa Holden Commodore và Ford Falcon thành lập vào thị trường xe hơi lớn từ năm 2006.

“Đối với kỹ thuật của Úc, Avalon là một bước ngoặt. Nó chứng tỏ chúng tôi có thể biến một chiếc xe từ chối sang Mỹ thành một chiếc xe rất tốt cho nước Úc. “Gillard nói.

“Những người sở hữu một Avalon thích nó.

“Đó là một dự án thực sự tốt cho chúng tôi vì nó cho phép chúng tôi biết làm thế nào để đàm phán với Nhật Bản cho một cơ thể độc nhất.” Toyota Hilux 2018

Toyota Altis 2018