Toyota Altis 2018 không thực sự thích các sản

Toyota Altis 2018 ôi đã  phẩm Audi trước khi kinh nghiệm đầu tiên của tôi về A3 Sportback, đó là khoảng hai năm trước đây. Nhưng tôi đã lái xe cái nắp thời trang – và tôi thích nó. Sau đó, tôi bắt gặp RS4 đầy cảm hứng và tôi bắt đầu có những giấc mơ mơ mộng về một đợt vượt qua núi cao vang vọng với tiếng rún rít của chiếc V8 4,2 lít của siêu xe. Nhưng tôi vẫn có ý định … Sportback hơi đắt (so với giá của A4), và RS4 đã giảm chỉ là một kinh điển tất cả thời gian bởi đức tin của nguồn gốc saloon nhỏ gọn của nó khá understated. Lần này, nó khác biệt – TT là Audi mới thứ ba liên tiếp để kiếm được sự đánh giá của tôi và tôi không có sự nhầm lẫn về nó. Mặc dù sự hấp dẫn của cửa hàng boutique của người tiền nhiệm, TT v2.0 lớn hơn không thể nhầm lẫn với bất cứ thứ gì ngoại trừ một chiếc xe thể thao thực sự.
Khía cạnh gây tranh cãi nhất của TT thiết kế mới của Walter de’Silva là kiểu dáng của nó. Một số nói rằng chiếc xe thiếu tính độc đáo của TT ban đầu và thiết kế của nó “quá mịn màng và nữ tính công khai”. Vâng, tôi không thực sự đồng ý với điều đó. Mặc dù tôi phải nói rằng chiếc xe được tâng bốc bởi bánh xe 18 inch (hoặc lớn hơn), TT là một ví dụ điển hình về một chiếc xe hiện đại trông đẹp hơn bằng kim loại so với hình ảnh. Mặc dù nhiều người thích kiểu cổ điển, hoặc như một số nói, mang tính biểu tượng, kiểu dáng của TT ban đầu, điều này có sức hấp dẫn phổ quát hơn. Người mới đến có hệ số kéo là 0,30 và thân hình điêu khắc của nó rất cân xứng, nó gần như che dấu sự thật là TT v2.0 dài hơn 137 mm, rộng hơn 78 mm và cao hơn một chút so với người tiền nhiệm của nó. Sự tăng trưởng này đã được dịch sang không gian gia tăng bên trong và khi buồng xếp nếp gấp, ngăn đựng hành lý 290 lít tăng lên 700 lít.
Nhưng điều đó không có nghĩa là TT trở nên cương cứng; Với công nghệ Khung Không gian (ASF), nhôm chiếm 69% tổng trọng lượng của TT và độ cứng xoắn tĩnh của Coupé cao hơn khoảng 50% so với trước đây. Để đưa các cải tiến vào bối cảnh, nếu TT mới được xây dựng hoàn toàn bằng thép, nó sẽ là 48 phần trăm nặng hơn!

Sự cải tiến trọng lượng và độ cứng nói trên được kết hợp với hệ thống treo đa liên kết mới, trọng tâm giảm xuống và các đường trước và sau rộng hơn. Tuy nhiên, sự cải tiến lớn nhất là chỉ đạo, điều này rõ nét hơn và cho phép người lái xe đặt chiếc xe với độ chính xác chính xác. Việc điều khiển đáp ứng đã không làm giảm sự ổn định tốc độ của đường thẳng, và ngoài sự gia tăng mong đợi của tiếng ồn gió ở tốc độ cao (xung quanh cửa sổ không khung), TT đã theo dõi thẳng và đúng trên giới hạn đường pháp lý.
Cả hai phiên bản 2,0T và 3,2 quattro đều được cung cấp với sự lựa chọn của hộp số tay 6 cấp tốc độ ngắn hoặc hộp số 6 ly hợp S-tronic. Các 2, Công suất 0T của FSI (147 kW) được phân phối từ 5 100 đến 6 000 r / phút và CAR ghi một khoảng thời gian 0-100 km / h là 6,92 giây và tốc độ tối đa 236 km / h với hộp số tay sáu cấp Phiên bản 2.0T … Đọc bài kiểm tra đường phố đầy đủ trong Bản kỷ niệm 300 trang – đang được bán ngay.  Toyota Camry 2018 
Gần đây, chúng tôi đã công bố một ấn tượng lái xe trực tuyến của mô hình 2,0T tốc độ 6 tốc độ (xem đây để biết thêm chi tiết) , và sau khi đưa ra động cơ 2.0T và 3,2 quattro trở lại trong quá trình khởi động, Cấp mô hình đã được lựa chọn của tôi về rác thải. TFSI của tập đoàn Volkswagen nổi tiếng đã từng đoạt giải thưởng và được trao giải thưởng là kết hợp tốt với tính chất của TT … nó linh hoạt, đáp ứng và những tiếng sủa khổng lồ xuất phát từ các ống dẫn khí thải trong khi nâng cấp lên là một niềm vui suy đồi thực sự.
Trong khi đó, mô hình V6 3,2 lít 184 kW sản xuất mô men xoắn cực đại 320 N M từ 2 500 đến 3 000 r / phút và Audi tuyên bố mô hình S-tronic sẽ chạy nhanh từ 0 đến 100 km / h trong 5,7 giây và đạt tốc độ tối đa 250 km / h. S-Tronic (DSG) truyền thực sự đi đầu trong mô hình quattro 3,2 – nhanh chóng gearshifts (đặc biệt là khi lựa chọn tỷ lệ thấp hơn) không đòi hỏi gì hơn so với flicks của tay lái paddle shifters và sau đó có burble throaty của Các động cơ V6 để thưởng thức hơn và hơn nữa. Nếu bạn phải có quattro truyền, 3,2 là lựa chọn duy nhất của bạn – nhưng bạn sẽ không bao giờ muốn cho góc giữa góc hoặc traction tuyệt vời ra khỏi uốn cong. 2 mô hình quattro – hộp số nhanh (đặc biệt khi lựa chọn tỷ lệ thấp hơn) không đòi hỏi gì nhiều hơn so với các bánh xe chèo bánh lái có gắn bánh xe và sau đó có chùm tia nở của động cơ V6 để thưởng thức nhiều hơn. Nếu bạn phải có quattro truyền, 3,2 là lựa chọn duy nhất của bạn – nhưng bạn sẽ không bao giờ muốn cho góc giữa góc hoặc traction tuyệt vời ra khỏi uốn cong. 2 mô hình quattro – hộp số nhanh (đặc biệt khi lựa chọn tỷ lệ thấp hơn) không đòi hỏi gì nhiều hơn so với các bánh xe chèo bánh lái có gắn bánh xe và sau đó có chùm tia nở của động cơ V6 để thưởng thức nhiều hơn. Nếu bạn phải có quattro truyền, 3,2 là lựa chọn duy nhất của bạn – nhưng bạn sẽ không bao giờ muốn cho góc giữa góc hoặc traction tuyệt vời ra khỏi uốn cong.

TT Coupé 2,0 TFSI có bánh xe nhôm 17 inch và các tính năng 3,2 quattro tạo thành hợp kim nhẹ 18 inch. Chạy lốp bằng phẳng (được cho là có khả năng tiếp tục trong 50 km sau khi bị mất hoàn toàn áp suất ở tốc độ xe 80 km Toyota Fortuner 2018