Toyota Altis 2018 động cơ xăng và điện để giảm tiêu thụ nhiên liệu

Toyota Altis 2018 Các Hyundai Ioniq đang thách thức của Toyota Prius tại trò chơi riêng của mình trong ngôi nhà của lai – Mỹ – và vì đây là những hình ảnh hiển thị, nó có một thiết kế đẹp trai hơn.

Phát hiện hoàn toàn không giả trang trong TV kinh phí lớn chụp thương mại, mang tính đột phá hybrid mới, plug-in hybrid và hoàn toàn bằng điện mô hình cũng sẽ hiển thị một thiết kế bên ngoài tiến bộ hơn có thể chỉ là những gì các tranh cãi theo kiểu thế hệ thứ tư Toyota Prius doesn không cần.
Được ra mắt vào tháng hai tại Hàn Quốc trước khi ra mắt công chúng toàn cầu vào tháng 3 tại Geneva motor show, Ioniq hybrid sẽ đến các đại lý của Úc trong nửa sau của năm 2016 và có thể có giá dưới 35.000 USD, đập vỡ chiếc Prius.

Giống như Prius, Ioniq tiêu chuẩn kết hợp , nhưng nó có thể hiệu quả hơn bởi vì nó chạy một động cơ xăng nhỏ 1,6 lít (Toyota được một 1,8) nối với một động cơ điện.

Không giống như Prius của Úc, cũng sẽ có một phiên bản hybrid plug-in, cho phép mở rộng các chuyến bay bằng điện – chỉ có thể lên đến 50km. Ioniq PHEV đang được xem xét đối với Úc, nhưng phiên bản điện sạch, pin chỉ sẽ không được bán ở đây.

Trở lại kiểu dáng bên ngoài của Ioniq, nó tự hào có một thiết kế front-end với nhiều hơn một chút của Audi – không có bất ngờ lớn khi bạn xem xét của Hyundai trưởng thiết kế đã viết Audi TT. Cuối cùng, tuy nhiên, hatchback Ioniq là một bản sao trắng trợn của Toyota Prius về kích thước và tính thực tế.

Có lẽ chỉ có duy nhất một vết bẩn trên mẫu hồ sơ thẩm mỹ của Ioniq là phía sau, có vẻ như đang hướng tới nhà sản xuất ô tô Proton của Malaysia chứ không phải là một thương hiệu châu Âu.
Úc Toby Price đã giành được giai đoạn đầu tiên hoàn thành trong cuộc đua Dakar Rally năm nay trên hai bánh, trong khi trên bốn bánh WRC tuyệt vời Sebastien Loeb đã có một sự ra mắt rực rỡ của Dakar.

Price, người đã trở thành một anh hùng dân tộc một năm trước bằng cách kết thúc trên bục trong lần ra mắt đầu tiên của mình trong sự kiện thể thao trên cùng khó khăn nhất thế giới, đứng đầu lĩnh vực xe máy là 136 khi nó đến Hermas de Rio Hondo ở Argentina vào đầu ngày hôm nay, thời gian của Úc.
Người 28 tuổi từ Singleton ở thung lũng Hunter của NSW hiện là người lái xe đầy đủ cho KTM sau màn trình diễn tuyệt vời của anh ta trong cuộc kiểm tra tra tấn kéo dài hai tuần vào năm ngoái.

Ông đã dẫn dắt người Bồ Đào Nha rider Ruben Faria trên Husqvarna hai giây sau khi sân thi đấu của Villa Carlos Paz cách 300 km.

Toyota Hiace 2018
Loeb, nhà vô địch WRC 9 lần, đã giành được chiếc chân của chiếc xe trong một chiếc Peugeot 2008 DKR hai bánh mặc dù đã mất hai phút bùn trong ngày đầu tiên của cuộc đua Dakar nghiêm trọng.

Mặc dù đó là một giai đoạn mang lại ít thách thức điều hướng, nhưng hiệu suất của Loeb đã làm cho các cựu chiến binh của Dakar kinh ngạc.

“Nó sẽ hoàn hảo,” Loeb nói.

“Tôi đã thực sự trên giới hạn.

“Khi tôi bị mắc kẹt, tôi nghĩ rằng phanh của tôi đã đầy bùn. Tôi đã phải nhấn lâu trên bàn đạp và bơm rất nhiều trên các góc, nhưng sau đó nó đã trở lại okay. ”

Loeb đã dẫn dắt người đồng hương người Pháp và là đối thủ thành công nhất trong lịch sử của Dakar, Stephane Peterhansel trong một chiếc Peugeot khác, sau 2 phút 23 giây.

Một cựu ngôi sao WRC, Finn Mikko Hirvonen, đứng thứ 5 trong một X-Raid MINI, đằng sau một cặp Toyota Hiluxes.

Người chiến thắng chung cuộc của năm ngoái, Nasser Al-Attiyah của Qatar, mất thời gian sau khi bị đâm vào MINI của mình và đứng thứ 8, 4 phút 18 giây chậm hơn Loeb.

Người Tây Ban Nha Carlos Sainz tức giận về vấn đề động cơ huyền bí trong chiếc Peugeot khiến anh mất 11 phút.

Cầu thủ người Tây Ban Nha Nani Roma đã mất hơn 45 phút trong bùn từ những cơn bão của ngày hôm trước đã buộc phải hủy bỏ giai đoạn dự kiến ​​đầu tiên từ Rosario tới Villa Carlos Paz.

Chỉ có duy nhất người Úc trong bộ phận xe hơi, Peter Jerie và người ra đi Dakar của Cộng hòa Séc, đồng thời là người dẫn chương trình đua xe Dale Moscatt, đứng thứ 36 trong Toyota HiLux của họ do South Racing của Đức chế tạo.

Ngôi sao hai bánh Giá, nhìn tổng thể chiến thắng trong năm nay, cho biết đã “không thực tế” để bắt đầu cạnh tranh sau khi “kỳ lạ” hủy bỏ giai đoạn đầu tiên.
Price nói. “Tất cả đã biến mất hết rồi.

“Tôi đã trải qua sân khấu khá sạch sẽ và khá thoải mái và đang ở vị trí tốt cho ngày mai.

“Nó sẽ khá giống với những gì chúng tôi có ngày hôm nay và sau đó bốn ngày là khi nó bắt đầu với một chút điều hướng khó.

“Nhưng tốt hơn là hãy trở lại đây. Đó là một thời gian dài chờ đợi và một giai đoạn dài, khoảng 350km.

“Chúng tôi đã may mắn khi có khoảng 50km ra khỏi khu vực.

“Đó là một ngày dài trong yên ngựa nhưng, chắc chắn, nó đã bắt đầu tốt.

“Chỉ cần nhìn về phía trước vào ngày mai.

“Nó sẽ khó hơn một chút, nhưng chúng tôi sẽ cất cánh và đi và dành thời gian của chúng tôi để đảm bảo chúng tôi thực hiện đúng các cuộc gọi.

“Ngày mai tôi sẽ đi theo con đường mòn.

“Chúng tôi hy vọng chúng tôi sẽ giành được danh hiệu này.

“Đó là những gì chúng tôi đã đến Dakar, để trở thành đối thủ của danh hiệu, nhưng bạn phải có một cuộc đua hoàn hảo theo cách của bạn trong hai tuần.

“Hôm nay chỉ là ngày thứ hai, nhưng thực tế thì đó là ngày đầu tiên, vì vậy chúng tôi đã có một chặng đường dài để đi.

“Chúng ta phải đảm bảo chúng ta giữ được bình tĩnh và bình tĩnh.

“Thật tốt để có được một giai đoạn chiến thắng trên đường đi, nhưng chúng tôi mong muốn được mịn màng và nhất quán trong phần còn lại của tuần và xem chúng tôi đi như thế nào.” Toyota Hilux 2018

Toyota Altis 2018