Toyota Altis 2018 đầu tiên của mình khi

Sau sự vắng mặt bốn năm của F1 Murray Walker đang quay lại với đội Honda Racing F1.

Sự thu hút của F1 cuối cùng đã chứng tỏ quá nhiều cho người phát thanh đã từng nói: “Tôi không phạm sai lầm. Tôi đưa ra những lời tiên tri mà ngay lập tức sai lầm. “(Xem dưới đây để có danh sách những người nổi tiếng Walker-isms)
Murray đã nghỉ hưu từ đội bình luận của ITV-F1 vào năm 2001. Thỉnh thoảng thăm viếng GP Paddock nhắc nhở anh ta về những gì anh ấy đã bỏ lỡ và sau một thời gian nghỉ hưu ngắn ngủi, anh quyết định không thể xa nữa.

Trong năm 2006, đội Honda Racing F1 đã hỏi Walker 82 tuổi nếu anh ta sẽ tham gia vào đội như một đại sứ. Ông sẽ cung cấp cho khách VIP của Honda một cái nhìn sâu sắc về tiến bộ của đội và giải trí cho họ với thương hiệu duy nhất của ông về bình luận. Walker sẽ tham dự giải thưởng 18 grands prix mùa giải.

Alas Walker sẽ ra mắt chiếc Honda  F1 trở lại châu Âu vào tháng Tư, mất chiếc F1 GP Úc yêu quý của mình – ít nhất là trong việc sử dụng của Honda.

Lễ hội F1 Grand Prix Úc kéo dài bốn ngày bắt đầu từ ngày 30 tháng 3, bao gồm V8 Utes, Carrera Cup, Công thức 3 và đua xe lịch sử. Chiếc xe F1 ra mắt vào ngày thứ 6 và sẽ vào ngày thứ bảy. Chủng tộc là chủ nhật, ngày 2 tháng 4.
Được mô tả như Frankenstein trong một huy hiệu bầu trời xanh, chiếc sedan steroid này đã được các sinh viên và nhân viên của chương trình Custom Cars & Concepts của trường Washtenaw Community College của Hoa Kỳ thực hiện như là một bài tập huấn luyện thực hành, nhưng cuối cùng nó đã trở thành một ngôi sao trưng bày theo cách thức Autorama gần đây xe hiển thị tại Detroit.

Bắt đầu với một chiếc Ford Five Hundred sedan tương đối trơ trụi, đội tùy biến gan dạ lôi cuốn cơ giới của những người hiến tầu và bắt đầu trong một khung gầm khung và động cơ V8 405kW từ chiếc Ford GT thú vị hơn. Đội nghiên cứu cũng đã ăn cắp và điều chỉnh tấm kim loại từ một chiếc
F-150 Flareside pick-up của Ford , chỉ để đảm bảo rằng không có cơ hội nào của chiếc xe dự án bị nhầm lẫn với một chiếc Five-Set của vườn.
Đây là một thành tựu đáng chú ý của kỹ thuật, như chuyển đổi một động cơ phía trước, sedan sedan sang một động cơ trung, siêu xe bánh sau không phải là một dự án quá nhiều sẽ dám nỗ lực.

John Heider, Quản lý Động cơ Ô tô Xe trung bình / lớn của Ford, cho biết: “Trường cao đẳng Cộng đồng Washtenaw đang tìm kiếm một dự án đầy thử thách cho sinh viên của trường Custom Cars & Concepts”, một cái gì đó vượt khỏi bộ kit cơ thể đơn giản và một số nâng cấp động cơ. Vì vậy, chúng tôi thách thức trường đại học để thực hiện một bốn cửa Ford GT, mà không ảnh hưởng đến hiệu suất siêu xe của nó. ”

Xe thể hiện đầy đủ chức năng sẽ được sử dụng để trau dồi kỹ năng của các kỹ sư Xe Ford hàng đầu.

Mặc dù trường Washtenaw College tự hào về việc đào tạo thực tế, học viện cho biết chiếc Ford Five Hundred GT-R là một trong những dự án tiêu cực nhất mà lớp đã cố gắng. Và đó là một điều gì đó, bởi vì các dự án trong quá khứ bao gồm việc chế tạo và sơn vỏ xe bằng sợi thủy tinh của một
chiếc xe vui nhộn Chevrolet Camaro 735kW, một toa Dodge Magnum được trưng bày trên Cribs của MTV và một chiếc mui mềm Mustang chuyển đổi thành hai chiếc xe đã giành được uy tín của Ford năm 2005 (SEMA) thiết kế giải thưởng.

Đối với dự án này, Ford đã gửi hai mẫu nguyên mẫu kỹ thuật – cả hai đều bị bỏ lại – cho Washtenaw Community College. Đối với Gary Sobbry, cố vấn và hướng dẫn cho chương trình Ô tô và Khái niệm Ô tô của WCC, lấy một chiếc bánh xe cho Ford Five Hundred rất khó. Sobbry nói: “Đây là chiếc siêu xe đẹp giá 150.000 USD (đó là $ 205K đô la Mỹ) trong garage, và chúng tôi sắp sửa tiêu diệt nó. “Việc cắt giảm lần đầu thực sự rất khó khăn.”

Nhóm nghiên cứu CCC đã phân tích cả hai chiếc Ford GT và Five Hundred để tạo ra Five Hundred GT-R. Chẳng hạn, phía trước có mặt tiền phía trước, với phần hút khí nạp lớn hơn để cho gói làm mát của Ford GT ngay sau đằng trước. Bộ tản nhiệt được thông gió thông qua tấm bảng bằng thủy tinh Ford GT của sợi thủy tinh, được khảm trong mũ bảo hiểm 5 trăm mũ ban đầu.

Các hồ sơ có một tiêu chuẩn Năm Trăm mái nhà và nhà kính. Các cửa trước là cơ bản cổ phần, trong khi các cửa sau phát nổ ra 125mm. Tuỳ chỉnh phía sau tấm bảng – được xây dựng từ sheetmetal ra một chiếc giường Ford F-150 Flareside – hoàn thành bộ dụng cụ thân rộng. Các vòm bánh xe rực rỡ bao quanh bánh xe và lốp xe Ford GT: bánh xe phía trước 18 × 9.0 inch với cao su 235 / 45ZR18; và bánh sau 19 x 11,5 inch với 315 / 40ZR19.

Theo Sobbry, luồng không khí đưa ra thách thức thiết kế lớn nhất cho dự án. “Mục tiêu không phải là để xây dựng một chương trình hoàng hậu, nhưng một chiếc xe chức năng có khả năng hơn 150 dặm một giờ (240km / h). Vì vậy, chúng tôi biết rằng không khí cung cấp cho động cơ, và venting nhiệt của động cơ sẽ là mối quan tâm lớn nhất của chúng tôi. ”

Để đáp ứng yêu cầu 1.000 feet khối không khí mỗi phút cần thiết để sản xuất 405kW, đội thay thế các cửa sổ phía sau với mui không khí tùy chỉnh mà ăn vào 5.4 lít V8 của không khí intakes. Để giúp làm mát động cơ ra khỏi buồng lái, máy hút nhiệt lấy cảm hứng từ những chiếc vỏ sò của Ford GT được
kết hợp vào phía sau.

Đối với động cơ hoán đổi, Custom Cars & Concepts đã cắt nhỏ cấu trúc mái và cửa vách ngăn phía trước khỏi khung nhôm của Ford GT. Sau đó, hệ thống lái hoàn chỉnh, hệ thống treo sau, và các thành viên phía sau được nhồi vào vỏ hộp Five Hundred cutout.

Hệ thống treo và hệ thống lái trước năm trăm đã được giữ lại với hình học biến đổi để hoạt động với hệ thống treo sau GT.

Công việc kỹ thuật duy nhất mà Custom Cars & Concepts không giải quyết được là dây. Để hoàn thành dự án, các kỹ thuật viên của Ford đã nối mô-tơ hệ thống lái và mô-tơ Ford GT vào bộ dây điện hiện có của Five Hundred.

Điều gì tiếp theo cho Tuỳ chỉnh Ô tô & Khái niệm? Họ đang làm việc để mua một chiếc xe Ford năm 1951 cho tổ chức Make-A-Wish Foundation. Được trang bị động cơ 298 mã lực, động cơ tăng áp Ford V8.