Toyota Altis 2018 còn nhiều trường hợp xảy ra tai nạn xe cơ giới

Toyota Altis 2018 Nếu chúng ta nhìn, vẫn  bị ảnh hưởng bởi một chuyến tàu khi băng qua đường ray. Có hai nguyên nhân chính mà cho phép xảy ra tai nạn, cụ thể là sự vắng mặt của giao cắt đường sắt chốt và người lái xe là thiếu kiên nhẫn và bất cẩn qua. Cả hai lý do cũng có liên quan đến nhau. Nếu chốt không tồn tại, sau đó người lái xe thường không vượt qua một cách thận trọng, vì vậy mà nguồn gốc của đi qua mà không quan tâm đến nơi an toàn.

Nếu bạn muốn nói chuyện với thống kê, PT KAI đã catatatn số chữ số của quỹ đạo của nó. Hãy lấy ví dụ về các khu vực Tây Java. Theo số liệu từ PT KAI, có khoảng 400 giao cắt đường sắt ở Tây Java, nhưng chỉ có khoảng 100 là một giao cắt đường sắt chính thức. Từ những con số này nó được phát hiện ra rằng không phải tất cả cửa chính thức có doorstop. Không ngạc nhiên nếu rủi ro xảy ra tai nạn liên quan đến một chuyến tàu với xe khác vẫn còn khá cao. Mặc dù yếu tố chính gây ra một tai nạn xe lửa trên đường đua là rõ ràng, nhưng có một điều nữa mà thường khiến người ta nhầm lẫn: động cơ tắt khi xe thường là bất ngờ vượt qua các bài hát ngay trước khi một đoàn tàu vượt qua và xe ô tô chở khách dẫn đến một cơn hoảng loạn đã không nhận được ra khỏi xe trước khi nó đạt. Tại sao?

Đào tạo và Sóng điện từ

động cơ của chiếc xe đột ngột qua đời này không phải do tình cờ, và vì lý do đó thường tin rằng người cư ngụ siêu hình dân xung quanh giao cắt đường sắt. Tất cả điều này xảy ra bởi vì vai trò của sóng điện từ trên đường ray xe lửa. Làm thế nào nó có thể được?

động cơ của chiếc xe của bạn đột nhiên chết trong khi ở giữa đường ray xe lửa? sóng điện từ gây ra (Ảnh: Tribunnews)
động cơ của chiếc xe của bạn đột nhiên chết trong khi ở giữa đường ray xe lửa? sóng điện từ gây ra (Ảnh: Tribunnews)
Khi tàu trôi qua, không có sóng điện từ lan truyền qua đường sắt tham gia. Những sóng có thể ảnh hưởng đến hệ thống điện trên xe thông qua một ngã tư đường sắt kể từ khi sự xuất hiện của 2-3 km về phía trước của tàu. Đây là lý do chính tại sao các cửa qua đường sắt sẽ bị đóng cửa từ lâu trước khi đoàn tàu đi qua. Không ngạc nhiên nếu xảy ra tai nạn giao thông liên quan đến một chuyến tàu với các loại xe khác là phổ biến hơn trên đường đua mà không có một doorstop. Hãy tưởng tượng, trong nháy mắt nó dường như là an toàn vì tàu đã không được thông qua. Nhưng ai có thể nghĩ rằng con tàu nằm khoảng 2-3 km trước khi theo dõi?

Làm thế nào để Tránh Tracks Train Trapped

Để tránh điều như thế này mà làm cho qua mất doorstop để hạn chế tối đa khả năng của tay đua vô minh tàu đang đến gần quỹ đạo. Tuy nhiên, nếu trong con đường mà đi không có một doorstop, có những cách đơn giản để tránh khả năng động cơ bị chết do hậu quả của điện từ tàu tuyên truyền sóng. Bí quyết, hãy chắc chắn để nâng cao RPM cao hơn một chút khi đi ngang qua đường ray. Xe có thể được cố định với tốc độ tiêu chuẩn hoặc chậm, nhưng RPM phải được giữ cao hơn một chút.

Nâng xoay RPM để tránh gian hàng động cơ (Ảnh: Sidomi)
Nâng xoay RPM để tránh gian hàng động cơ (Ảnh: Sidomi)
Này được thực hiện để tăng mức tiêu thụ điện năng của chiếc xe được kỳ vọng sẽ giảm thiểu nhiễu điện từ có thể gây ra động cơ của xe chết. Putran RPM cao cũng sẽ ngăn chặn sự xuất hiện của máy cái chết đột ngột ( gian hàng động cơ ). Nếu máy đã chết khi băng qua đường ray, nó thường sẽ khó hồi sinh do ảnh hưởng của nhiễu điện từ cao hơn khi ngày càng có sự gần gũi của đầu máy. Nếu điều này đã xảy ra và bạn không làm sống lại chiếc xe của bạn sau khi cố gắng lặp đi lặp lại, bước tốt nhất để làm là để lại xe và chạy trốn.

Bạn bắt đầu để có được một sự hiểu biết qua bài viết này? Hãy chắc chắn để chia sẻ nó trên thân gần nhất của bạn để tránh khả năng xảy ra tai nạn khi băng qua đường sắt mà không phải là một cánh cửa bị cấm.
Đã kể từ đầu năm nay là rộng rãi tin đồn lan truyền của sự xuất hiện của LCGC xe (Low Cost Green Car) phiên bản đầu ra PT Toyota Astra Motor (TAM) và PT Astra Daihatsu Motor, mà chơi trong phân khúc MPV 7 hành khách. Các ứng cử viên MPV được dự đoán sử dụng một cơ sở-Ayla agya cuối cùng cũng biết là đã bước vào danh sách của Bộ Công nghiệp trực tuyến TPT.

Sau sự xuất hiện của mình trong danh sách, thời gian này nó xuất hiện những tin tức mới nhất hoàn thiện tò mò ô tô Indonesia với sự xuất hiện của hình ảnh trên trang web của tạp chí ô tô, Autobild Indonesia và Otomania. Xem logo ở mặt trước, ứng cử viên LCGC MPV vẫn sử dụng logo cùng sở hữu Garuda agya.

Sử dụng tiếng Phạn, LCGC MPV Toyota Named Nó Calya Toyota Hiace 2018

Với Toyota agya đầu tiên lấy tên từ tiếng Phạn, nó cũng là phổ biến ở MPV LCGC này. Tên Calya chọn bởi vì nó có ý nghĩa của ‘hoàn hảo’. Tôi phải thú nhận, sự lựa chọn của một cái tên rất đẹp với một cảm giác tốt vẫn đặt ra một dấu hỏi lớn về khả năng của mình trên đường phố sau, cũng là hoàn hảo hay không khác nhiều so với LCGC khác?

Agya điển hình biểu tượng Garuda cũng xuất hiện trên Calya (Ảnh: Autobild)
Agya điển hình biểu tượng Garuda cũng xuất hiện trên Calya (Ảnh: Autobild)
Trước khi chúng ta biết sự thật về hiệu suất trong lĩnh vực này, chúng tôi chỉ bóc vỏ trước đây là vấn đề kỹ thuật. Qua ảnh tải lên Autobild và Otomania, nó có thể được quan sát thấy rằng Calya có một lưới tản nhiệt lớn mà cũng thuộc sở hữu của Toyota Veloz. tương đồng thiết kế này dường như là một ứng dụng thiết kế sắc sảo-nhìn mà bắt đầu được sử dụng trong các mô hình mới nhất của Toyota.

sắp xếp chỗ ngồi muốn GO + Panca, 5 + 2 (Ảnh: specmobilbaru)
sắp xếp chỗ ngồi muốn GO + Panca, 5 + 2 (Ảnh: specmobilbaru)
Mặc dù nó được gọi là sẽ có thể để phù hợp với bảy hành khách, chúng tôi tin rằng Toyota Calya sẽ không khác nhiều so với Datsun GO + Panca, mà không phải là một tinh khiết 7 hành khách nhưng sử dụng một cấu hình 5 + 2 chỗ ngồi. topping MPV phân khúc LCGC 7 hành khách Datsun của sẽ nhận được ngai vàng đã sẵn sàng lật đổ bởi Toyota, ya!

Dự đoán động cơ và giá

Nếu theo quy định LCGC, thì rất có thể chiếc xe này sẽ sử dụng cùng động cơ 1.200 cc với thuộc Etios Valco, tức là mã hóa động cơ 3NR-FE. Đối với những vấn đề của truyền, nhiều khả năng Toyota Calya sẽ chia sẻ 4 tốc độ hộp số tự động mà còn được sử dụng bởi agya-Ayla. Chiếc xe này được Trường hợp kép công nghệ VVT-i như Avanza hay không, nó vẫn còn có vấn đề. Mặc dù khả năng sử dụng cùng một máy với Etios Valco, nên có điều chỉnh lượng điện năng cho các kích thước và trọng lượng của xe sẽ có nhiều kích thước và trọng lượng của Etios Valco.

3NR-FE động cơ thuộc Etios Valco được mượn về Calya (Ảnh: Kaskus)
3NR-FE động cơ thuộc Etios Valco được mượn về Calya (Ảnh: Kaskus)
Do đây là một LCGC xe có nghĩa là được nghỉ ngơi thuế từ chính phủ, sau đó dự báo giá là khó có khả năng có nhiều khác biệt so với bandrol agya. Chênh lệch 10-15 triệu nó vẫn còn khá hợp lý. Nhiều chuyên gia dự đoán rằng giá của chiếc xe này sẽ nằm trong khoảng từ 130-150.000.000 USD. Nếu bạn quan tâm đến chiếc xe này, chỉ cần chờ đợi sự xuất hiện của mình trong tháng tám năm 2016 trùng với GIIAS. Toyota Hilux 2018

Toyota Altis 2018