Tesla Gigafactory để xây dựng động cơ, hệ thống lái cho Model 3

Động Cơ Toyota Vios 2018 thông báo rằng Gigafactory của nó ở Nevada sẽ được sử dụng để chế tạo môtơ điện và mô tơ điện cho mẫu sedan Model 3 sắp tới. Tin tức này đã được thông báo bởi thống đốc bang Nevada Brian Sandoval trong bài diễn văn của Nhà nước-of-the-State.

Model 3 là chiếc sedan hạng mục của công ty, hay nói cách khác, mô hình Tesla giá cả phải chăng nhất. Theo văn bản này, chiếc xe sẽ có giá khoảng $ 35,000 (khoảng P1.6 triệu). Đây cũng là mô hình sản xuất thứ 4 của Tesla theo mô hình Roadster, Model S và Model X. Hơn nữa, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk trước đây cho biết Model 3 có tầm hoạt động điện là 346 km.

Mô hình 3 cũng có thể có một chủ đề nội thất hoàn toàn mới vì Tesla đã thuê Anders Bell , giám đốc kỹ thuật và “Kỹ sư nội thất” của Volvo vào tháng 12 năm 2016.

Phù hợp với kế hoạch sản xuất động cơ và mô tơ điện cho mô hình 3, Tesla đang đầu tư 350 triệu đô la Mỹ (khoảng 17,5 tỷ pô) vào Gigafactory. Việc đầu tư cũng dự kiến ​​sẽ tạo ra 550 việc làm mới.

Gigafactory của Tesla đã xuất hiện trong năm 2014 và được chỉ định là cơ sở sản xuất pin lithium ion của thương hiệu. Mặt khác, xe của Tesla được sản xuất tại Fremont, California.

Hyundai, Kia đầu tư 3,1 tỷ USD vào Mỹ, dự định xây dựng nhà máy mới

Hyundai Motor Co. và Kia Motors Corp. dự định đầu tư 3,1 tỷ đô la Mỹ vào thị trường Mỹ trong vòng 5 năm tới. Động thái này có thể liên quan đến tuyên bố trước đây của Tổng thống Mỹ Donald Trump về thuế nhập khẩu ô Động Cơ Toyota Innova 2018.

Hai nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc cũng đang mong muốn xây dựng một nhà máy mới trong báo cáo của Automotive News Hoa Kỳ rằng kế hoạch này đã được Chủ tịch Hyundai Motor Chung Jin-haeng xác nhận, cho biết đây có thể là sản phẩm cao cấp của Genesis và SUV đặc biệt của Mỹ.

Đối với khoản đầu tư 3,1 tỷ USD, Hyundai và Kia đang có kế hoạch phân bổ từ 30% đến 40% cho các phương tiện giao thông tự hành và xe điện. Công ty cho biết thêm rằng số liệu còn lại sẽ được chỉ định cho các cơ sở thiết bị và các mô hình sản xuất mới.

Mới đầu tháng 1 này, Ford đã công bố kế hoạch đầu tư trị giá 700 triệu đô la Mỹ (P34.8 tỷ) do sức ép thuế nhập khẩu 35% đối với các sản phẩm của Mêhicô – như của Tổng thống đắc cử Trump. Trong số những nhà sản xuất ô tô khác có kế hoạch đầu tư vào Mỹ là Toyota Motor Corp. và Fiat Chrysler Automobiles Động Cơ Toyota Hiace 2018.