tăng cường hơn nữa để bảo vệ Toyota Altis

Đông Ấn đã chứng kiến ​​cuộc đua kéo đầu tiên của mình tại câu lạc bộ bay Behala ở Kolkata vào ngày 10-11 tháng 12. Được tổ chức bởi Elite Octane, liên kết với Liên đoàn các Câu lạc bộ Thể thao Ô tô của Ấn Độ (FMSCI), Ấn Độ Tốc độ Tuần lễ là một cuộc chạy đua kéo dài hai ngày với hơn 370 người tham gia rớt đường băng trên tất cả các loại xe ô tô và xe máy Và kích cỡ. Những chiếc xe này nằm trong khoảng từ Hyundai Eon đến Lamborghini Huracans và Audi R8 của thế giới, cùng với một số xe ô tô được trang bị nghiêm túc.

Làm thế nào về một Skoda Octavia động cơ giữa mà đưa ra 340hp cộng với thông qua bánh sau của nó? Hoặc chiếc xe đua Honda City VTEC kéo dài 445 mã lực của Joel Joseph có thể cho chiếc Audi R8 chạy bằng tiền của nó? Và chúng tôi thậm chí không nhận được để xe đạp nào được nêu ra.

Hai mẫu xe này bao gồm tất cả mọi thứ từ Yamaha RX100-quay-lông cừu đến Yamaha RD350s modded có thể blitz các quarter-mile trong dưới 13 giây, để thể thao xe đạp của mọi khả năng cubic tưởng tượng. Mặc dù những chiếc KTM 200 và 390 đã đến thử nghiệm những chiếc thuyền của họ, nhưng hoàn toàn không thiếu đồ chơi lớn như Suzuki Hayabusa, Yamaha R1M và BMW S1000RR, một số trong số đó thậm chí còn đi từ đầu đến cuối. Để hoàn thành tất cả, hai chiếc Kawasaki Ninja H2 và chiếc ZX14 R của Ấn Độ chỉ được đưa lên dòng khởi đầu.

Nhưng những chuyến đi đó không có mục đích nếu không có tay đua. Trong số những người tham gia, một trong những người thực sự nổi bật là Ranchi của Rohan Singh. Bạn sẽ không nhận thấy bất cứ điều gì khác biệt về luật sư 26 tuổi và những người đam mê xe máy khi anh ấy bay khỏi đường khởi đầu trên Suzuki Gixxer 1000. Trừ khi, tất nhiên, bạn có đôi mắt sắc sảo như những bức ảnh của Paul Dewars, nhiếp ảnh gia Autocar.

Sự thật là Rohan khác biệt đã không giữ anh ta từ niềm đam mê của mình cưỡi. Vì vậy, ông ta phải di chuyển trên 5.000km một tháng. Bên cạnh chiếc Gixxer lớn (cùng một chiếc xe đạp được sử dụng trong bộ phim Dhoom 2), anh cũng sở hữu một chiếc KTM Duke 390 và Ducati 696 mà anh lái thường xuyên. Ông dự định tham gia đua xe như là một nghề nghiệp toàn thời gian, đặt nhiệm vụ của mình tại tòa án chỉ dành cho các trường hợp pro bono.

Do đường băng không giữ lại với nhau tốt dưới phanh cực, các đường đua được giới hạn đến 350m, thay vì truyền thống 402,3 m dặm dặm vì lý do an toàn. Và sau khi các bánh xe quay, với cả xe ô tô và xe đạp săn bắn để kéo, và một số dấu vân tay nhanh chóng nghiêm trọng cho dòng kết thúc, chúng tôi có những người chiến thắng từ mọi thể loại được liệt kê dưới đây.
Cựu Chủ tịch của Tata Sons, Cyrus Mistry, đã tuyên bố từ chức của ông ta từ nhóm các công ty Tata nói chung. Mistry trước đó đã bị thay thế bởi Ratan Tata làm chủ tịch tạm thời một cách đột ngột.

Việc Mistry từ chức sau thư của Chủ tịch tạm thời Ratan Tata kêu gọi các cổ đông giúp gỡ bỏ vị trí cũ của ông ta tại tất cả các công ty Tata. Thông báo nghỉ hưu của ông, Mistry trong một tuyên bố chính thức cho biết ông cảm thấy rằng lợi ích tốt nhất của nhân viên, cổ đông và các bên liên quan khác của Tập đoàn Tata là ông rời khỏi diễn đàn của Đại hội bất thường.

“Đã phản ánh sâu sắc về vị trí chúng ta đang ở trong phong trào này để làm sạch quản trị và lấy lại nền tảng đạo đức đã mất, tôi nghĩ đã đến lúc phải thay đổi bánh răng, tăng đà và  lợi ích tốt nhất của Tập đoàn Tata” Trích dẫn Mistry nói.

Mistry cũng tiết lộ trong tuyên bố của ông rằng ông đã quyết định chuyển chiến dịch của mình sang một nền tảng lớn hơn, nơi “luật lệ và công bằng được duy trì” có vẻ như nói rằng trận đánh có thể lên tòa án sau vài tuần suy đoán đang diễn ra.

Cũng giống như các công ty khác, cuộc chiến có thể sẽ ảnh hưởng đến Tata Motors, nơi Mistry đã tham gia cá nhân và có một dòng sản phẩm thú vị hứa hẹn làm trẻ hóa lại đội xe khách Tata Motors. Bây giờ các sản phẩm trong tương lai vượt ra ngoài Nexon cần sự chấp thuận của hội đồng quản trị có thể sẽ bị chậm trễ.

Tata Motors đã triệu tập một cuộc họp chung bất thường vào ngày 22 tháng 12 năm 2016 để tìm kiếm sự chấp thuận của các cổ đông trong việc loại bỏ Cyrus Mistry làm giám đốc của Tata Motor

Toyota Altis      https://binhtoyota.com/xe-toyota-altis/

Toyota Hiace    https://binhtoyota.com/xe-toyota-hiace/

Toyota Hilux    https://binhtoyota.com/xe-toyota-hilux/

Toyota Hiace    https://binhtoyota.com/xe-toyota-hiace/