Prado 2018 nhiều biến thể lai ghép được cung cấp

Mercedes đang chuẩn bị một chiếc sedan sang trọng nhỏ khác sẽ được đặt giữa coupe CLA bốn cửa kế tiếp và chiếc sedan hạng C. Chiếc sedan mới này sẽ cạnh tranh với những chiếc Audi A3 và chiếc sedan BMW 1-series mà vẫn chưa được bán ở nhiều thị trường toàn cầu.

Prado 2018 Mẫu sedan mới này sẽ giống như chiếc CLA, lấy được sức mạnh từ một dòng dài của động cơ diesel và xăng bốn xi lanh. Cũng sẽ có . Theo các nguồn tin, chiếc sedan mới này sẽ được chế tạo cả trong tay lẫn bên tay trái.

Trong số các hộp số cho thị trường toàn cầu sẽ là một hộp số 6 cấp tiêu chuẩn và một hộp số ly hợp kép tự động 9 cấp tùy chọn, sau đó mới phát triển chiếc xe bảy bánh được sản xuất tại nhà máy sản xuất hộp số của Mercedes-Benz gần Stuttgart ở Đức. Được hưởng lợi từ cách bố trí động cơ ngang, chiếc sedan mới được mô tả là rộng rãi, với không gian hành khách và hành lý gần ngang bằng với loại C lớn hơn.

Theo em gái của chúng tôi xuất bản Autocar UK, Mercedes đã không xác nhận mô hình mới này. Tuy nhiên, có nhiều khả năng nó có thể đến các showroom toàn cầu trước khi kết thúc năm 2018, ngay sau khi chiếc A-class hatchback xuất hiện.

Được thiết kế để hỗ trợ cho cả bốn bánh trước và bốn bánh, Mercedes sedan là một trong sáu mẫu được lên kế hoạch dựa trên nền tảng MFA thế hệ thứ hai của Mercedes, bao gồm các mẫu xe A-class, B-class, CLA, CLA Shooting Brake, và GLA.

Nền tảng MFA thứ hai được thiết kế để hỗ trợ kiến ​​trúc điện mới. Nó cung cấp cơ sở cho một hệ thống thông tin mới Comand 6.0 với cả hai màn hình cảm ứng và điều khiển cử chỉ.

Kích thước của sedan A-class mới được bao phủ trong bí mật, nhưng dự kiến ​​sẽ vượt quá chiều dài 4630mm, chiều cao 1780mm và 1430mm chiều cao của CLA thế hệ đầu tiên hiện có. So với các đối thủ như A3 sedan cỡ 4450mm chiều dài, 1795mm chiều rộng và 1415mm chiều cao, trong khi chiếc sedan 1 series có chiều dài 4456mm, chiều rộng 1803mm và 1446mm chiều cao.

Mẫu sedan mới này sẽ được chế tạo theo hai lựa chọn chiều dài cơ sở, chiều dài chuẩn và một phiên bản mở rộng nhằm vào thị trường Trung Quốc.
Nhà sản xuất ôtô cao cấp Porsche đã đưa ra một phiên bản xăng dầu 2.0 lít của SUV Macan ở Ấn Độ gần đây ở mức 76.84 Rs (phòng trưng bày cũ, Maharashtra), một chiếc Rs 30 lakh rẻ hơn chiếc Macan kế tiếp, S Diesel. Theo đó, Macan có giá cả phải chăng hơn có thể giới thiệu một phân khúc khách hàng mới cho Porsche.

Việc định giá mạnh đã có thể xảy ra bởi vì Macan hiện đang trong một khung thuế suất thấp do động cơ nhỏ hơn và giá nhập khẩu thấp hơn. Ở Ấn Độ, các nhà sản xuất ô tô có thể lợi dụng việc cắt giảm thuế đối với xe chạy bằng động cơ 3.0-lít với giá dưới 40.000 đô la Mỹ CIF (Chi phí, Bảo hiểm và Vận tải) trên xe CBUs. Innova 2018

Pavan Shetty, giám đốc Porsche Ấn Độ, cho biết: “Cơ cấu thuế và cơ cấu thuế quan cho phép giảm giá cho động cơ nhỏ hơn, và đây là cách mà Macan nhận được một số lợi ích được chuyển cho khách hàng.

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng mức giá thấp hơn, chỉ là kết quả của cấu trúc nhiệm vụ, sẽ không phải là thu hút duy nhất cho khách hàng tiềm năng. “Porsche không phải là giá bán rẻ hơn … Chúng tôi là một công ty xe thể thao cao cấp và thậm chí với xăng Macan 2.0 lít, chúng tôi vẫn giữ được mức lợi nhuận khổng lồ trong phân khúc hoạt động. Macan cũng thu hút được những chiếc xe chuyên dụng Những người mua luôn mong muốn một chiếc Porsche. “

Porsche đang tăng cường tập trung vào “tiếp thị kinh nghiệm” để tiếp cận với người mua xe không chỉ ở các khu đô thị mà còn ở các đô thị loại II và III, nơi không có phòng trưng bày. Nó nhằm mục đích để làm điều đó bằng cách tổ chức các ổ đĩa thử nghiệm và khách hàng.

“Đối với một khách hàng ở Bhubaneshwar, xa về phía đông, đại lý Kolkata của chúng tôi sẽ làm một phòng khám sự kiện hoặc dịch vụ một lần trong hai tháng hoặc theo yêu cầu. Ví dụ, để tiếp cận khách hàng ở Jaipur, một đại lý tại Ahmedabad sẽ tiến hành các sự kiện “, ông Shetty cho biết thêm rằng các thị trấn Cấp II và III chiếm gần 25% tổng doanh số của Porsche. Trên thực tế, trong khi mở một đại lý, Porsche tập trung vào việc đại lý có thể hoạt động như một trung tâm cho các thành phố xung quanh mà nó chưa có mặt. Nhà sản xuất ô tô hiện có sáu đại lý và tám trung tâm dịch vụ trong nước tại các thành phố lớn như Mumbai, Gurgaon, Ahmedabad, Bengaluru, Kolkata và Kochi. Kế hoạch mở rộng tới Hyderabad và Chennai vào năm tới. Vios 2018