Porsche khai tử xe máy dầu, tập trung phát triển xe điện

Toàn bộ các mẫu xe cố phiên bản máy dầu của Porsche như Macan 4S Diesel, Cayenne S Diesel hay Panamera 4S Diesel sẽ đồng loạt bị ngừng sản xuất.
Sau vụ lùm xùm về mức khí thải của động cơ diesel liên quan đến tập đoàn xe Đức Volkswagen cũng như một số thương hiệu khác, Porsche vừa thông báo sẽ dừng sản xuất toàn bộ các mẫu xe trang bị động cơ diesel mà hãng hiện cung cấp, bao gồm cả hai mẫu xe mới là Porsche Macan S Diesel và Panamera 4S Diesel.

Outlander 2019

Porsche

Bước đi này là một phần trong kế hoạch ra mắt mẫu SUV Cayenne mới với tùy chọn động cơ chủ yếu là máy xăng và hệ truyền động hybrid. Trong khi đó Macan S Diesel cũng sẽ bị ngừng sản xuất do khách hàng có xu hướng chọn mua những mẫu xe trang bị động cơ xăng hoặc hệ truyền động hybrid.

Đây cũng là nguyên nhân khiến mẫu Panamera 4S Diesel bị dừng sản xuất do chỉ chiếm 15% trong tổng doanh số 11.000 chiếc Panamera mà hãng xe Đức bán ra trong năm 2017.Các mẫu Panamera 4S trang bị động cơ xăng chiếm 35% doanh số, trong khi đó Panamera 4 E-Hybrid lại chiếm đến 50% tổng doanh số của dòng xe này trong cả năm 2017.

Porsche Mission E

Việc loại bỏ các phiên bản xe máy dầu mà hãng hiện cung cấp không quá ảnh hưởng đến thương hiệu xe Đức, và điều này không có nghĩa là Porsche sẽ dừng việcv sản xuất các phiên bản máy dầu mãi mãi. Hiện tại doanh số xe máy dầu của Porsche chiếm 15% tổng doanh số của hãng trên toàn cầu. Thị trường chính của dòng xe này vẫn là các nước châu Âu.

Xpander 2019

Khác với dòng động cơ máy xăng, Porsche chưab ao giờ tự phát triển dòng động cơ dầu mà sẽ giao trọng trách này cho một thương hiệu nào đó trong tập đoàn Volkswagen Group.

Bắt đầu từ năm ngoái, Porsche đã cho dừng các hoạt động đầu tư phát triển động cơ máy dầu để tập trung phát triển xe điện. Được biết trong năm 2019 tới đây, Porsche sẽ chính thức sản xuất đại trà mẫu Mission E, đồng thời tung phiên bản hybrid cho dòng xe 911.
Sở Cứu hỏa và Cứu hộ Terengganu – JBPM (Malaysia) khuyến cáo các chủ xe ô tô nên trang bị bình cứu hỏa mini, tương tự việc mua bảo hiểm cho xe.
Theo đó, trang Bernama dẫn lời của cơ quan này về việc bình cứu hỏa mini là một trang bị mà bạn nghĩ không cần thiết nhưng sẽ có lúc bạn thực sự cần đến nó.

Malaysia khuyến cáo trang bị bình cứu hỏa mini trên ô tô

Ông Khir Amir Ahmad, đại diện JBPM cho biết, nhiều chủ xe vẫn chưa nhận ra tầm quan trọng của bình cứu hỏa mini trên ô tô khi xảy ra tình huống cháy xe. Họ chỉ chăm chú vào những trang bị đặt tiền cho xe ô tô chứ không quan tâm đến việc mua một chiếc bình chữa cháy với giá chỉ khoảng 60 ringgit/kg (tương đương 350.000 Đồng).

Ahmah chia sẻ thêm: “Bình chữa cháy mini sẽ phát huy tác dụng khi xảy ra cháy trên xe. Nó sẽ ngăn cho lửa không bén vào khoang động cơ, giảm thiểu mức độ thiệt hại. Bởi lửa có thể lan rất nhanh, chỉ trong vòng 5-6 giây.”

Pajero Sport 2019

Trong khi đó, Chính phủ Việt Nam cũng có quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội và PCCC được đề cập rõ trong Nghị định 167/2013. Cụ thể, chủ xe ô tô không trang bị bình cứu hỏa mini hoặc trang bị không đầy đủ, đồng bộ theo quy định sẽ bị phạt tiền từ 300.000 – 500.000 Đồng.

Song, nhiều trường hợp bình cứu hỏa nổ trong xe do điều kiện thời tiết nắng nóng xảy ra đã khiến cho nhiều chủ xe lo ngại. Ngoài ra, việc sử dụng bình CO2 loại 1L có xuất xứ từ Trung Quốc không có van an toàn cũng khiến cho việc thực hiện quy định trên bị bỏ ngỏ.