Mới Suzuki Swift bị gián điệp

Đây là những hình ảnh gián điệp đầu tiên của Suzuki Swift hoàn toàn mới, sẽ đến Vương quốc Anh trong nửa cuối năm 2010. 

Nguồn trong công ty mô tả chiếc xe mới là “một sự tiến hóa thiết kế của mô hình hiện tại. Nó trông trưởng thành hơn, nhưng sẽ có cùng một loại hấp dẫn. “ 

Chiếc hatchback là mẫu xe bán chạy nhất trong dòng sản phẩm của Suzuki, chiếm hơn 54.000 doanh thu tại Anh kể từ khi chiếc xe được ra mắt vào năm 2005, và công ty sản xuất không giấu giếm như thế nào quan trọng mô hình mới là. 

Nó sẽ đi xe trên một nền tảng hoàn toàn mới, và sẽ có một loạt các động cơ xăng nhỏ sẽ sử dụng công nghệ biến-van tiên tiến và có thể tăng áp để cải thiện nền kinh tế và hiệu suất.

Không có chi tiết liên quan đến động cơ diesel, nhưng với gần đây đã mua lại 20% cổ phần của Volkswagen tại Suzuki, có tin đồn rằng nhà sản xuất Đức có thể cung cấp công nghệ diesel trong Swift mới. Dự kiến ​​giá sẽ vẫn cạnh tranh như trước đó.

Mahindra đang đẩy mạnh phát triển các loại nhiên liệu thay thế. Tiến sĩ Pawan Goenka, chủ tịch – Auto Sector, tiết lộ công việc của họ về các loại xe CNG-hydro.  

Bạn đã nói về công việc của bạn bằng cách sử dụng một hỗn hợp của hydro và CNG để cấp nguồn cho xe của bạn. Bạn có thể kể cho chúng tôi về điều này nhiều hơn được không? 
Về cơ bản đây là một công nghệ đặc biệt để trộn CNG và hydro. Bạn càng có nhiều hydro trong hỗn hợp, thì lượng khí thải càng thấp. 
 
Chính phủ có thể cung cấp hỗn hợp này cho đủ các trạm nhiên liệu không?
Ấn Độ dầu, trên thực tế, làm việc trên thiết lập một trạm ngay bây giờ để cung cấp hỗn hợp này và đây là những gì chúng tôi đang sử dụng cho mục đích thử nghiệm. Đây là một dự án rất nghiêm túc đã được Bộ Năng lượng mới và tái tạo tài trợ và nhiều nhà sản xuất đang tham gia. Tất cả chúng ta đều đang phát triển phương tiện để chạy trên hỗn hợp này và tôi nghĩ rằng nó là 20 phần trăm hydro và phần còn lại là CNG. Đây là một bước hướng tới việc sử dụng hydro nguyên chất để cung cấp năng lượng cho xe trong tương lai. 

Lợi ích của việc sử dụng hỗn hợp này là gì? 
Ưu điểm là những thay đổi cần thiết trong động cơ của xe không phải là rất đáng kể và cơ sở hạ tầng có thể giống nhau. Vấn đề xảy ra khi bạn muốn sử dụng hydro nguyên chất làm nhiên liệu vì bạn cần thiết lập một cơ sở hạ tầng nhiên liệu mới rất khó và tốn kém.

Nhu cầu bạn thấy trước cho những chiếc xe này là gì? 
Đó là ở giai đoạn thăm dò và sẽ phụ thuộc vào hai thứ, chi phí cuối cùng của hỗn hợp hydro CNG so với CNG tinh khiết và tính sẵn có của hydro. Ngay bây giờ chúng ta có lượng hyđrô dư thừa trong nước nhưng một khi nó bắt đầu được sử dụng cho các mục đích ô tô, thì có thể có một vấn đề cung cấp. Một yếu tố khác là liệu có đủ phương tiện có thể chạy trên hỗn hợp này do thiếu cơ sở hạ tầng tiếp nhiên liệu. Bất cứ khi nào nó xảy ra, nó phải xảy ra với số lượng lớn, không chỉ với những chiếc xe mới mà còn là những chiếc xe hiện có.