Michelin ra mắt lốp Primacy LC

Mới đây, Michelin đã cho ra mắt dòng lốp Primacy LC (Luxury Comfort), thay thế cho Energy XM trong dòng sản phẩm của mình. 

Với tính ưu việt, Michelin tuyên bố phần lớn carbon (được thêm vào cao su trong quá trình sản xuất) đã được thay thế bằng silicon. Điều này dẫn đến tính ưu việt là bền hơn và nhẹ hơn, và ngoài ra có một sức đề kháng lăn thấp hơn. 
Công ty cho biết LC mới của Primacy sẽ có giá cao hơn 5% so với lốp xe đường bộ Energy XM hiện tại. 
Tuy nhiên, Michelin cho biết chi phí mua cao hơn một chút dự kiến ​​sẽ được bù đắp bởi hiệu suất nhiên liệu tốt hơn, trong đó, tất cả các yếu tố đều bình đẳng, có thể được cải thiện 20% tuyên bố Michelin. 
Ngoài ra, tuổi thọ của lốp xe dài hơn, do đó, nó là rẻ hơn để chạy trong dài hạn.

Tính ưu việt LC có sẵn trong một loạt các kích thước từ 14 đến 16 inch, và sẽ có sẵn trong các cửa hàng vào cuối tháng Tám năm nay.

Đây là chiếc Porsche 911 Turbo mới, nhanh hơn, nhẹ hơn, mạnh mẽ hơn và sắc nét hơn bao giờ hết. 

Stuttgart đã đáp ứng với các đối thủ nhanh hơn bao giờ hết từ Ferrari, Lamborghini và thậm chí cả Nissan với GT-R bằng cách đưa 911 Turbo bang cập nhật. 

Động cơ 3,6 lít twin-turbo hiện tại đã được bỏ mặc ủng hộ một phiên bản thổi trực tiếp 3.8 lít phẳng sáu từ Carrera S. 

Bộ tăng áp twin-vane twin đã được sửa đổi rộng rãi để tăng khả năng đáp ứng, và bộ làm mát và hệ thống nhiên liệu đã được nâng cấp, tăng công suất 20bhp lên 493bhp.

Trong khi Turbo hiện tại là cực kỳ chắc chắn, Porsche quyết tâm tiêm thêm niềm vui vào xe. Turbo mới nên vui tươi hơn nhờ hệ thống quản lý lực kéo Porsche được cải tiến, phân phối mô-men xoắn giữa bánh trước và bánh sau thông qua bộ ly hợp nhiều tấm được điều khiển bằng điện tử. 

Một người trong cuộc của Porsche nói với Autocar rằng những thay đổi sẽ “cung cấp nhiều hương vị thể thao” hơn chiếc xe cũ, với khả năng điều chỉnh ga tăng thêm và độ lệch điện năng phía sau nhiều hơn. 

Bánh xe hợp kim rèn, như được thấy ở đây trên cabrio, sẽ phù hợp với tiêu chuẩn trên tất cả 911 Turbos. Vành đai RS Spyder 19in nhẹ được nhìn thấy trên những chiếc coupe này sẽ có sẵn như là một lựa chọn.

Hộp số tay sáu cấp là tiêu chuẩn và một PDK ly hợp kép bảy tốc độ là tùy chọn, với các khớp ly hợp lớn hơn và tỷ lệ được sửa đổi so với các thiết bị được sử dụng trong các chiếc 911 khác. 

Lần đầu tiên, chiếc 911 được chuyển sang mái chèo thích hợp để thay đổi bánh răng trong các mẫu PDK. Các mái chèo được gắn vào mặt sau của tay lái – phải dịch chuyển lên, trái dịch chuyển xuống – và là một thay thế miễn phí cho các nút dịch chuyển đôi chức năng thiếu sót hiện đang được sử dụng. 

Các tay lái cũng có một màn hình hiển thị khi Sport, Sport Plus và kiểm soát khởi động đã được lựa chọn thông qua gói Sport Chrono tùy chọn. 911 Turbo giờ đã chạm 62mph trong 3.4 giây với PDK (0.3 giây nhanh hơn so với tự động Tiptronic ngày nay) và tốc độ tối đa tăng thêm 2mph, lên 194mph. 

Mặc dù có hiệu suất cao hơn, nền kinh tế nhiên liệu cũng đã được cải thiện.