Maruti tiết lộ khái niệm RIII của mình

Maruti Suzuki đã công bố RIII Concept của mình tại Triển lãm Ô tô. Sau khi theo dõi chặt chẽ sự thành công của Toyota Innova, Maruti có kế hoạch ra mắt một chiếc MPV ở Ấn Độ nhưng trong một phân khúc bên dưới Innova. 

Khái niệm RIII là một MPV nhỏ gọn với bao bì tốt gồm ba hàng ghế. Được xây dựng trên nền tảng SX4 kéo dài, phiên bản sản xuất của RIII được dự kiến ​​sẽ được xây dựng trên một monocoque và do đó sẽ có nhiều đặc điểm lái xe hơn so với thiết kế thân xe điển hình. 

Maruti Suzuki sẽ tăng cường sáng kiến ​​động cơ K-series của họ và RIII sẽ được cung cấp thông qua cùng một động cơ K-series. Chuyển động cơ có thể thay đổi từ 1,2 đến 1,4 lít.

Một tùy chọn động cơ diesel là phải và nó có khả năng phổ biến Fiat 1,3 lít Multijet sẽ được sử dụng cho RIII. MPV cũng có thể được trang bị công nghệ CNG mới nhất của Maruti mà công ty đang phát triển cho những chiếc xe thế hệ mới của mình. “Công ty sẽ giới thiệu công nghệ CNG mới nhất của họ trong một vài tháng tới”, ông Shinzo Nakanishi, MD & CEO, Maruti Suzuki Ấn Độ cho biết. 

Tuy nhiên, gần đây VW mua lại 20% cổ phần của Suzuki làm tăng khả năng động cơ từ nhà sản xuất ô tô Đức tìm đường của họ dưới mui xe của R III.

RIII hiện chỉ đang trong giai đoạn khái niệm và sẽ mất thêm 18-24 tháng để biến nó thành hiện thực của phòng trưng bày, một khi ánh sáng xanh cho sản xuất được đưa ra. RIII cũng là một phần trong chiến lược của Maruti để khám phá các phân khúc có lợi hơn của thị trường và giảm bớt sự phụ thuộc vào lĩnh vực xe hơi nhỏ nơi nó hoàn toàn chiếm ưu thế.

Tata Motors giới thiệu mẫu crossover mới nhất của mình, Aria, tại Triển lãm ô tô 2010. Được xây dựng trên nền tảng hoàn toàn mới (mã: X2), Aria sẽ là mẫu xe đắt tiền và sang trọng nhất của Tata.

Vị trí trên Safari, Aria mới sẽ là mô hình hàng đầu của Tata và sẽ có nội thất sang trọng hơn nữa thiết lập các tiêu chuẩn mới cho không gian và sự thoải mái.

Aria sẽ thể thao cùng động cơ 2,2 lít DiCOR 140bhp hoạt động trong Safari. Được xây dựng trên một khung gầm 2750mm, Aria sẽ được trang bị công nghệ và hệ thống điện tử. Aria sẽ là chiếc xe đầu tiên của Tata được cung cấp hệ thống Chương trình ổn định điện tử (ESP).

Chiếc xe có nội thất ấn tượng với không gian tốt xung quanh. Nội thất, với ba hàng ghế ngồi, mang đến cảm giác sang trọng cho chiếc xe. Aria cũng có một dấu gạch ngang tích hợp GPS, hệ thống thông tin giải trí hiện đại, vô lăng đa chức năng, điều hòa không khí kép với điều khiển khí hậu tự động và kiểm soát hành trình.

Dự kiến ​​sẽ được tung ra trong vài tháng tới, Tata đã định vị Aria là một người đi lên thị trường và đây sẽ là câu trả lời của nhà sản xuất ô tô cho Toyota Innova nóng bán.

Vì Aria được đặt ở vị trí phía trên Safari, nên giá sẽ nằm trong khu vực 12 đến 13 Rs.