Maruti Suzuki ra mắt EECO

Maruti Suzuki đã giới thiệu chiếc Eeco tại Triển lãm ô tô năm 2010. Chiếc xe gia đình C phân khúc mới không là gì ngoài một chiếc Versa facelifted.

Từ bên ngoài hầu như không có bất kỳ thay đổi ngoại trừ các cản và đèn pha. Tuy nhiên, dưới mui xe đi một phiên bản sửa đổi của động cơ G series cũ đã được làm lại và giảm kích thước đến 1,2 lít và bây giờ sản xuất 73bhp tại các bánh xe trong khi tung ra 10.3kgm mô-men xoắn.

Động cơ có piston nhẹ mới và hệ thống cảm ứng mới cùng với sự thay đổi trong lỗ khoan và đột quỵ. Việc lắp đặt động cơ K-series sẽ có nghĩa là những thay đổi đối với các giá đỡ động cơ sẽ tăng chi phí. Động cơ làm lại sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn phát thải BS-IV và hứa hẹn hiệu suất nhiên liệu tốt hơn so với trước đây.

Các kỹ sư đã làm việc trong hơn hai năm để phát triển Eeco. Mục tiêu cốt lõi là giảm kích thước chi phí dự án sẽ dẫn đến việc đạt được điểm chi phí thấp hơn.

Bên trong, Eeco sẽ có nội thất tông màu kép, cụm đồng hồ kỹ thuật số và sẽ có sẵn trong các tùy chọn 7 chỗ và 5 chỗ ngồi. Tuy nhiên, AC chỉ khả dụng với 5 chỗ ngồi.

Maruti có giá Eeco khá cạnh tranh và mô hình tiêu chuẩn 5 chỗ ngồi có giá 2,74lakh Rs, trong khi AC 5 chỗ sẽ có giá 3,04lakh Rs và phiên bản 7 chỗ ngồi duy nhất sẽ bán lẻ ở 2,9lakh (giá xuất hiện tại Mumbai) .

Dilip Chhabria đã đưa ra một viện nghiên cứu ô tô phối hợp với nhóm DY Patil, được biết đến là Trung tâm Nghiên cứu và Nghiên cứu Ô tô DYP-DC, tại Lohegaon, Pune 

Được trang bị các cơ sở hiện đại, viện sẽ là nền tảng cho nhà thiết kế xe hơi chớm nở để phát triển kỹ năng thiết kế ô tô của họ. Trung tâm sẽ là một tổ chức thiết kế, kỹ thuật và quản lý ô tô, bao gồm tất cả các lĩnh vực trong ngành công nghiệp ô tô. 

Các khóa học sẽ được dựa trên khuôn khổ được cung cấp bởi Hiệp hội quốc gia về các trường nghệ thuật và thiết kế, Hoa Kỳ, và sinh viên sẽ có quyền truy cập vào một trong những hệ thống tạo mẫu nhanh tiên tiến. Học viện cũng cung cấp cho sinh viên cơ hội thực tập trong ngành như là một phần của khóa học của họ.

“Giống như tình yêu, thiết kế là một vấn đề của trái tim. Chúng tôi mong muốn phát triển các kỹ năng thể hiện điều này, cùng với động lực kinh doanh và sản xuất, ”Dilip Chhabria, Nhà thiết kế DC cho biết. 

Học viện cung cấp chương trình Đại học 3 năm về khóa học tạo kiểu ô tô và khóa học sau đại học 2 năm

Mercedes-Benz đi vào riêng của mình trong năm 2009 quản lý để bán 3247 đơn vị của các biến thể của nó. Những con số này đã vượt qua con số doanh số bán hàng của các công ty con Singapore và Thái Lan của thương hiệu hạng sang Đức lần đầu tiên. 

Mercedes-Benz Ấn Độ hiện đang hướng đến việc giảm doanh số bán hàng tương tự như đối tác Thổ Nhĩ Kỳ của mình, nơi công ty đã nắm giữ mạnh mẽ trong phân khúc cao cấp cao cấp. “Mục tiêu của chúng tôi là ngang bằng với doanh số bán hàng ở Thổ Nhĩ Kỳ tiếp theo”, tiến sĩ Wilfried Aulbur, Giám đốc điều hành, Mercedes-Benz Ấn Độ, cũng đã có mặt tại triển lãm Auto Expo 2010 gần đây tại Delhi.

Trong năm 2009, công ty đã bán được 1607 chiếc saloon hạng C nhập cảnh (giá khoảng 34,54lakh đến 40,79 tỷ Rupi), trong khi 1048 chiếc E-class bị gãy (được bán lẻ ở mức 54,69). Mercedes cũng quản lý để bán 467 đơn vị của phạm vi của nó đứng đầu S-class saloon (từ 87,73lakh Rs đến 93,56lakh Rs), trong đó có khối lượng bán hàng tích lũy cho CBU đến 125 đơn vị trong năm trôi qua. 

Công ty hiện đang sản xuất các loại C-class, E-class và S-class saloons tại nhà máy Chakan gần Pune, trong khi CLS, CLK, SLK, SL và M-class tạo thành danh sách các mô hình CBU.