Mang lại công suất lớn hơn Xe Lexus GS350

Lexus GS350   http://topxe.vn/xe-lexus-gs-350/

chiếc xe hybrid 918 Spyder của Porsche đã được khám phá ra hoàn toàn và thể hiện một bộ sưu tập mới của hãng đua nổi tiếng Le Mans.

Chiếc 918 Spyder được trang bị động cơ V6 4,6 lít phát triển khoảng 420 kW và kết hợp với hộp số truyền động ly hợp 7 tốc độ và một động cơ điện  568 kW. Porsche tuyên bố 918 sẽ phá vỡ tốc độ chạy 0-100 km / h chỉ trong 2,9 giây và đạt tốc độ tối đa 330 km / h.

Chiếc xe mô tả ở đây hầu như không có gì cản trở sự ngụy trang và thể hiện những chi tiết tuyệt vời như các ống xả trên vòm đằng sau những người đứng đầu, đầu phía sau của ống khói, đầu không khí trước cổng 3 và vị trí có mục đích thấp.

Các chương trình sơn cũng là một cái gì đó đặc biệt; Cùng với số 12 decals trên nắp ca-pô và cửa ra vào, thân xe của xe thể thao một thiết kế swirled mà làm cho một nốt hoài cổ của công ty 917L Le Mans đua của năm 1970, với những gì bây giờ được gọi là Martini “Hippie” livery.

Không có một văn bản chính thức nào về chính xác khi Porsche tiết lộ bài báo đã hoàn thành, nhưng với tình trạng tiên tiến của các nguyên mẫu chúng ta đã thấy, nó có thể là ngay sau Paris Motor Show năm nay.issan Pathfinder hiện tại đã được khoảng một vài năm nay và trong cuộc đời của nó đã đi theo con dao để làm mới hoặc hai, nhưng chưa bao giờ thấy bất kỳ thay đổi mạnh mẽ. Cho đến bây giờ. Nissan đã đưa vào trang Facebook của mình và tiết lộ chiếc Pathfinder hoàn toàn mới.

Giữ kiểu dáng lần đầu tiên được nhìn thấy trên chiếc xe concept vào tháng 1 tại Detroit Motor Show, Pathfinder mới có một bộ đệm phía trước rộng, các cột A và D nhỏ hẹp, một lưới tản nhiệt phía trước rộng cùng với những gì mà Nissan mô tả là “đèn pha khí động học” , Dấu bằng crôm và tay nắm cửa, và một lướt gió sau.

Pathfinder mới này sẽ sử dụng nền tảng unibody và thiết lập hệ thống treo độc lập. Chúng tôi nghi ngờ rằng Patfinder sẽ được củng cố bởi một phiên bản sửa đổi của Nissan FF-L (phía trước động cơ, phía trước bánh lái, lớn) nền tảng. Điều này sẽ thấy Pathfinder hy sinh một số khả năng off-road để tạo ra cảm giác giống như chiếc xe hơi hơn.

Không có khái niệm gì về mẫu động cơ này, nhưng các báo cáo cho thấy Nissan sẽ phù hợp với VQ V6 3,5 lít với ổ đĩa được gửi đến các bánh xe phía trước thông qua một hộp số truyền liên tục (CVT) trong ổ bánh trước Phiên bản. Các phiên bản bốn bánh cũng dự kiến ​​sẽ có mặt trên thị trường.Chúng ta đều biết Volkswagen’s Up! Minicar là sự gật đầu của công ty đối với việc vận hành có hiệu quả về chi phí với một loạt các thị hiếu thị giác ở thị trường châu Âu, nhưng chúng tôi cũng biết VWSA đã ủy thác cho Polo Vivo một vai trò như vậy và hiện đang gặp khó khăn trong việc tạo ra một trường hợp kinh doanh cho Lên! công việc. Nhưng điều đó có thể sẽ thay đổi … 

Lexus GS 200t   http://topxe.vn/xe-lexus-gs-200t/

Volkswagen rất quan tâm đến việc giới thiệu Up! Đến các thị trường mới nổi, nơi có động cơ tiết kiệm chi phí (và khối lượng sản xuất cao) dường như phù hợp với một chiếc xe như vậy.

Như vậy, nhẹ ngàng cải trang lên! Các nguyên mẫu được phát hiện ra khắp thủ đô của Brazil cho thấy một mô hình leaner thậm chí còn phù hợp với các thị trường mới xuất hiện trên thẻ.

Các báo cáo ban đầu cho thấy rằng các phiên bản thị trường mới nổi lên của Up! Sẽ trải qua một số thay đổi đối với phương tiện. Những chiếc này sẽ bao gồm một băng ghế sau có thể chứa ba chỗ ngồi, một bồn chứa nhiên liệu lớn hơn và một cabin đơn giản hơn (rẻ hơn để sản xuất) mà phân phối với tất cả nhưng các tính năng cơ bản nhất.

Mặc dù các chi tiết về kỹ thuật rất ít, song cũng có khả năng là một loại động cơ chạy bằng nhiên liệu flex có thể chạy trên cả ethanol và xăng cũng sẽ được giới thiệu cho thị trường Braxin.

VWSA không thể đạt được để có phản hồi về bất kỳ tác động tiềm ẩn nào đối với sự phát triển như vậy đối với thị trường địa phương.ord Fiesta 1,6 TDCi Ambiente đã được đặt tên là chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả nhất hiện đang được bán tại Nam Phi sau khi nó tuyên bố rằng tiêu đề tại Cuộc chạy Kinh tế Toàn bộ 36 năm ở Mpumalanga tuần trước. Năm mươi ba phi hành đoàn bao phủ 1 105 km trong hai ngày.

Do Stuart Greig và Wynand Gerber lái, Fiesta TDCi tiêu thụ chỉ 4,48 lít / 100 km nhiên liệu diesel, giành chiến thắng trong hạng L của sự kiện, cũng như toàn bộ danh dự. Mặc dù khao khát nhu cầu nhiên liệu thấp, Fiesta sản xuất 66 kw tại 4 000 r / min và gói 200 Nm mô men xoắn ở mức thấp nhất là 1. 500 r / phút.

“Chúng tôi rất ấn tượng với Fiesta và kết quả đặc biệt mà chúng tôi có thể đạt được vào cuối tuần này. Sự cạnh tranh đã cứng lại nhưng Fiesta đã phải đối mặt với thách thức “, Greig nói.

Chiếc máy bay này không kết thúc ở Blue Oval vì chiếc Titanium năm cửa Fiesta 1,6, do Charl Wilken và Greg Godrich lái, đã giành chiến thắng trong hạng C – chỉ nhích được 6,10 lít / 100 km.

Một người chiến thắng lớn khác (đối với ô tô chạy bằng xăng) là chiếc Peugeot 107 do Jeanette Kok-Kritzinger và Riette Wannenburg của Radio Tygerberg sản xuất, sử dụng 5.06 lít / 100km trong suốt sự kiện. “Khi nâng lên, chúng ta phải bảo toàn nhiên liệu bằng cách lái xe đều đặn và làm mọi thứ có thể để duy trì đà phát triển nhưng trên những chiếc xe” Daisy “- như chúng ta đã đặt tên cho chiếc 107 của chúng tôi – đã có nhiều khả năng xử lý các lượt và các góc khi chúng tôi làm việc chăm chỉ để làm Up thời gian, “Kok-Kritzinger nói phía sau.

Chiến thắng còn lại là chiếc 530d của BMW trong lớp O và 120d ở hạng M, chỉ đạt 6,6 lít / 100km và 5,2 lít / 100km tương ứng. 

Lexus GX 460   http://topxe.vn/xe-lexus-gx-460/