Mặc dù một hộp số tự động Toyota Yaris 2018

Toyota Yaris 2018 đã khẳng định sự phát triển của một chiếc SUV GLC của pin nhiên liệu hydro cho tạp chí em gái của chúng tôi, Autocar UK. Phiên bản sản xuất SUV này sẽ được ra mắt vào năm sau.

F-Cell GLC cũng sẽ có một bộ pin sạc được, trở thành chiếc pin nhiên liệu kết hợp đầu tiên trên thế giới. Các tế bào nhỏ gọn ngăn xếp đã được đồng phát triển với Ford phù hợp trong không gian mà thông thường là khoang động cơ. Điện năng được gửi đến một động cơ ổ bánh sau. Sẽ không có phiên bản động cơ bốn bánh.

Nhu cầu đạt được mục tiêu của Mercedes trong phạm vi 500 km (310 dặm) có nghĩa là F-Cell có hai thùng chứa hydro, cả hai đều được làm từ sợi tơ sợi carbon siêu bền. Một chiếc được gắn theo chiều dọc dưới trung tâm của chiếc xe và một chiếc khác ở phía sau. Tổng công suất hydro là 4,3kg, lưu trữ ở 700bar và tốt cho một phạm vi 450 km (280 dặm). Các thêm 30 dặm đến từ pin 8kWh bố trí phía trên thùng phía sau.

Ban đầu, Mercedes sẽ bắt đầu bán chiếc SUV độc nhất này tại Nhật Bản và tại California, Hoa Kỳ, vì những khu vực này có mật độ hợp lý các trạm chứa hydro.

Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô đã cho ra mắt loại động cơ xăng GLC 300 và động cơ diesel GLC 220d ở Ấn Độ. GLC đối thủ BMW X3 và SUV Audi Q5 ở đây
BMW sẽ ra mắt mẫu M2 Gran Coupé và mẫu xe Gran Coupé 2 dòng tại thị trường quốc tế vào năm 2019.

Đối với kiểu dáng thân xe của BMW mới, cho đến gần đây, các quan chức cao cấp của BMW vẫn chưa quyết định liệu có nên làm theo một thiết kế bốn cửa truyền thống như trong series 4-series và 6-series Gran Coupés hay để áp dụng một nâng cấp năm cửa Đề xuất cho loạt Gran Coupé 2 dòng. Người trong cuộc thừa nhận rằng lựa chọn bốn cửa sẽ là lựa chọn tốt nhất cho độ cứng cơ cấu. Tuy nhiên, họ cũng đã xác nhận rằng một số quan chức đang nắm giữ cho một định dạng liftback, cho thấy nó sẽ cung cấp cho BMW mới hơn với tính thực tế hơn so với đối thủ của nó.

Chiều dài cơ sở được thiết lập là nửa chừng giữa khoảng 2.690mm của Coupé 2 Series và 2.810mm của sedan 3-seri hiện tại, để chứa hai cửa sau thông thường có cửa lật và đủ chỗ ngồi phía sau legroom. Chiếc Gran Coupé 2-series cũng sẽ có một nội thất mới sẽ được những người kế thừa Coupe và Cabriolet đưa ra thị trường quốc tế vào năm 2020.

Dòng xe Gran Coupé 2 dòng được dự kiến ​​sẽ được trang bị động cơ ba xi lanh và bốn xilanh có động cơ turbo tăng áp được sử dụng bởi Coupé và Cabriolet hiện tại trên thị trường quốc tế. Khách hàng sẽ có một sự lựa chọn của một tiêu chuẩn sáu tốc độ sử dụng hoặc hộp số tự động tám hộp số tự động chuyển đổi mô-men xoắn, cũng như tiêu chuẩn bánh xe phía sau hoặc ổ đĩa tùy chọn xDrive bốn bánh. Tuy nhiên, ổ đĩa bốn bánh sẽ chỉ được cung cấp kết hợp với một số lượng hạn chế động cơ.

Phiên bản M2 của Gran Coupé 2 dòng được thiết kế để cạnh tranh với những chiếc sedan Audi RS3 sắp tới và Mercedes-AMG CLA 45. Chiếc xe M mới sẽ có động cơ và bánh sau, so với đường ngang Gắn động cơ và ổ đĩa bốn bánh được sử dụng bởi các đối thủ của nó. Ý định của BMW là định dạng này sẽ giúp cung cấp cho chiếc xe M mới của mình với các tính năng lái xe hấp dẫn hơn so với các đối thủ Audi và Mercedes-AMG

Chiếc M2 Gran Coupé sẽ được trang bị động cơ sáu xi-lanh 370.06hp, công suất 3,0 lít, giống như M2 Coupé. BMW sẽ cung cấp cho chiếc xe một hộp số tự động 6 cấp hoặc hộp số tự động 7 cấp. Giá Xe Toyota

BMW cũng đang lên kế hoạch mô hình hybrid plug-in của chiếc Gran Coupé 2 dòng, sử dụng động cơ xăng ba lít 1.5 lít tăng áp có gắn động cơ điện gắn ở phần phía trước của hộp số tự động 8 cấp tiêu chuẩn . Điều này, kết hợp với pin lithium-ion, được thiết kế để cung cấp mới 225e Gran Coupé với một phạm vi điện lên đến 49,88km.
Hyundai cho biết khái niệm mới của RM16 cho thấy một tương lai của phạm vi hoạt động N của nó, nó sẽ mở ra với nở nóng nóng trong năm tới.

Mẫu RM16 mới là khái niệm thứ ba của Hyundai. Nó phát triển tư duy kỹ thuật của RM14 và RM15 thành một dạng mạnh hơn.

Phía sau ghế phía trước của chiếc RM16 có động cơ tăng áp 2.0 lít, có công suất 300 mã lực. Đây là khoảng 36.5hp nhiều hơn sản lượng dự đoán của i30N, trong đó sử dụng động cơ 2,0 lít cơ bản tương tự. Các RM16 chỉ ra rằng các đơn vị có thể sản xuất gần 304hp trong các ứng dụng tương lai N hiệu suất.

Khái niệm này sử dụng hộp số tay sáu cấp, giống như những người tiền nhiệm của nó. Điều này nhấn mạnh sự lựa chọn của Hyundai đối với hộp số tay trong xe N của họ. I30N cũng sẽ có hộp số tay khi khởi động,  sẽ được cung cấp như là một lựa chọn vào năm 2018.

Chiếc RM16 có bộ phận kiểm soát độ trễ hạn chế điện tử (LSD) và bộ siêu tăng áp điện, được cho là để xem trước kiểu công nghệ mà các mẫu N trong tương lai sẽ sử dụng. Các i30N sẽ tính năng một LSD, nhưng không có từ nào được nêu ra về việc liệu nó có thể thừa hưởng động cơ bổ sung tăng ở giai đoạn sau.

Khái niệm cơ thể của RM16 là sự nổi bật trực quan. Mặt ngoài đã được phát triển để tạo ra lực lưỡng hạ chính hãng ở tốc độ và bao gồm một tấm cánh tăng cường và tấm bằng sợi carbonfibre. Hyundai cho biết điều này cũng cho thấy những gì xuất phát từ thương hiệu N, cho thấy những mẫu xe N sắp tới có thể có được trọng lượng nhẹ và thân xe.

Trên thực tế, người trong cuộc mong đợi i30N được cung cấp với một gói hiệu suất mà sẽ được tập trung vào lái xe theo dõi và hiệu suất hoàn toàn. Gói này có thể được homologated cho sử dụng đường bộ và áp dụng cho một mô hình nhằm mục đích thiết lập một hồ sơ vòng Nürburgring, giống như Seat đã làm với gói Sub8 của nó trên Leon kỷ lục. Lý thuyết này được hỗ trợ bởi số lượng lớn các thử nghiệm mà Hyundai đã và đang thực hiện với i30N tại “Ring. Toyota Camry 2018

Bên cạnh các khái niệm RM, Hyundai đã sản xuất khái niệm N 2025 Vision Gran Turismo để chỉ ra ý định cho thương hiệu mới của mình.