Lexus RX350 khung gầm nâng cao, chiều cao đi xuống thấp

Lexus RX350 Với , thiết đặt lò xo / giảm xáo trộn được nâng lên và thanh chống trượt được nâng cấp, mô hình mới là một người đàn ông quyến rũ và nhanh nhẹn hơn những người anh em chuẩn. Chiếc xe mới này được đặt trên một bộ bánh xe 9,5J-20-inch với bộ lốp hiệu suất cao Pirelli P-zero.

Thêm vào tổng thể thể thao của chiếc xe là một lưới tản nhiệt thẳng đứng hơn, rộng hơn và có lượng khí nạp thấp hơn so với các mẫu xe trước, cũng như các ống dẫn đuôi dài hơn.

Tốc độ GT đi kèm với Mulliner Driving Specification bao gồm bàn đạp chân của môn thể thao đã được khoan, bánh răng chrome / giàn khoan và kim cương có lớp phủ kim cương để che mặt ghế, cửa ra vào và các tấm bảng phía sau. Phanh bằng cacbon carbon chống mờ có sẵn như một tùy chọn bổ sung.

Tốc độ GT được rút ra từ mô hình “Tốc độ” xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1923. Tốc độ trở nên huyền thoại trở lại sau đó, và bởi vẻ ngoài của sự vật, Bentley tiếp tục bổ sung cho thành công đó.Quyết định nâng cấp siêu xe là điều mà nhiều nhà sản xuất mong muốn, nhưng tiêu đề dường như mang lại cho chủ sở hữu của nó một phần thưởng trên đầu và một dấu “đá tôi” trên lưng của nó. Bạn có thể nhớ lại rằng trong blog đầu tiên của tôi, tôi đặt câu hỏi liệu có Là bất kỳ điểm nào trong các nhà sản xuất siêu xe cố gắng vượt qua Veyron. Thời đại đang thay đổi – thế giới và con chó của họ đã trở nên ít ấn tượng bởi các màn trình diễn khiếm nhã của quyền lực và hoài nghi hơn về mọi bài báo cưỡng bức nhân đức của một “siêu xe tăng với Bugatti trong tầm nhìn của nó”.

Cho đến gần đây, tôi đã chia sẻ niềm tin đó. Thực tế là chiếc Porsche 9ff GT9 có thể vượt trội hơn 2 km / h so với “Bug sẽ không làm tôi phiền toái”, trong khi tin tức về sự vắng mặt gần đây của Veyron trong một cú sốc 0-320 km / h tại Bàn tay của một Hennessey Viper đã có thể đưa ra một phản ứng tương tự … nhưng bây giờ tôi đang nhìn thấy mọi thứ một chút khác nhau.

Nhiều người chỉ đơn giản là không quan tâm đến vật lý và kỹ thuật uốn cong tâm trí liên quan đến nhiệm vụ chiếm đoạt Veyron. Hành vi như vậy đã được so sánh với khoe khoang sân trường, và những người đi kèm có một điểm … về ít trường học, ít nhất.

Hãy quên đi danh hiệu huy hiệu, kỹ thuật, trình điều khiển cuộc đua, khí động học và sử dụng nguyên liệu carbon … Đưa ra tất cả những điều đó trong tâm trí của bạn và bạn sẽ hiểu lý do tại sao một số đối thủ cạnh tranh muốn chôn Bugatti. Đó là do hạt dẻ tuổi cuntic già mà không ai thích một show-off … Lexus RX200t

Mọi người đều biết sân trường tương đương với một Veyron – một người có khả năng chơi thể thao cực mạnh, một cú hit với giới tính khác, có thể trở nên thẳng thắn-như chưa từng chỉnh sửa cho các bài kiểm tra … Bây giờ điều cực kỳ khó chịu! Như nhỏ bé và trẻ con như bây giờ có thể nhìn thấy, vào thời điểm bạn muốn một người nào đó sẽ tốt hơn các lớp hoặc vuốt bạn gái của sân trường show-off và làm cho họ ăn một miếng bánh khiêm tốn … không phủ nhận nó, bạn Suy nghĩ của người đó ngay bây giờ!

Veyron đã trở thành một từ ngữ cực kỳ nhanh. Nhiều người giả vờ siêu xe đã bị cướp bóc, bị cúp điện, đã bị nghiêng tại ‘Bug và khập khiễng vì xấu hổ vì họ không có thứ phù hợp. Hoặc có lẽ công ty xây dựng gara tại một ngôi làng tiếng Anh kỳ diệu, xây dựng người giả vờ siêu xe, đã bị phá sản?

Vì vậy, lần tiếp theo khi một nhà sản xuất tung ra một thách thức gián đoạn / mất thời gian liên quan đến Bugatti, hình ảnh máy 407 km / h đã tự mãn và không ai có thể làm sai và sau đó tự hỏi mình: mục đích của một Veyron-kẻ giết người? Ngay khi mới xuất hiện Veyron, tất cả mọi người sẽ ra ngoài để trốn tránh anh ta.Một số người coi đó là sự lựa chọn của người thợ làm tóc. Những người khác nhìn thấy nó cho những gì nó thực sự là, một roadster tuyệt vời không no frills với một tôn giáo sau đây. Dù vậy, MX-5 đã cai trị chiếc roadster roost trong một thời gian dài, và bây giờ Renault đã lên kế hoạch đưa mô hình biểu tượng này lên một chiếc roadster.

Với MR2 cúi đầu ra khỏi thị trường của chúng tôi một vài năm trước đây, đã có rất ít trong cách cạnh tranh trong phân khúc cho Mazda. Để đối phó với thị trường này, chiếc đồng hồ hàng đầu của Renault đã quyết định đưa mô hình mũi nhọn của Renaultsport trở thành một chiếc roadster nhỏ gọn.

Theo một báo cáo, kiểu dáng của chiếc xe mới có thể bị ảnh hưởng nặng nề bởi khái niệm Wind của công ty, lần đầu tiên được giới thiệu tại triển lãm Geneva năm 2004. Renault dự định đưa chiếc xe mới vào sản xuất vào năm 2010, nhưng Đã có những lời than phiền cho thấy công ty đang trong giai đoạn phát triển của dự án và có thể đã sẵn sàng cho chiếc xe một năm sớm hơn dự kiến.

Sự xâm nhập của Renault trước đây vào lãnh thổ roadster là chiếc Spider thể thao cứng. Được sản xuất từ ​​năm 1995 đến năm 1997, ngày đặc biệt nhôm này đã bỏ qua những đặc tính như mái nhà và kính chắn gió để theo đuổi trọng lượng 930kg. Được trang bị một chiếc nồi dung tích 2,0 lít công suất 112 kW được nâng lên từ chiếc Renault Clio Williams, chiếc xe này là một người biểu diễn đáng gờm, nhưng không được chế tạo để tạo sự thoải mái.

Người ta tin rằng chiếc xe mới sẽ tạo ra những nhượng bộ quặng để tạo sự thoải mái và tinh tế để mở rộng sự hấp dẫn của nó cho một đối tượng rộng hơn. Chưa biết liệu chiếc xe này sẽ có một tấm bạt hoặc mái kim loại gấp – cả hai đều có sẵn trên MX-5.

Một loạt các biến thể của động cơ dự kiến ​​cho mô hình mới, từ các động cơ bốn xi lanh và có thể là động cơ 2.0 lít 145 kW từ Clio III RS .

Tin tức về mô hình đầu nhỏ gọn này dường như phù hợp với những suy đoán gần đây về phiên bản CC của Twingo , và do sự liên kết của công ty Pháp với Nissan, có thể có một số khả năng thụ phấn chéo với đoạn thử ngắn 350Z Phát hiện tại Nürburgring. Lexus RC200t