Lexus RX200t toàn bộ cấu hình sản xuất để bắt đầu

Lexus RX200t Tập đoàn BMW đã có mặt tại địa phương từ năm 1968 và BMW Plant Rosslyn trở thành cơ sở sản xuất đầu tiên của Tập đoàn BMW bên ngoài nước Đức năm 1975. Cty địa phương của công ty cũng là nhà sản xuất ô tô Nam Phi đầu tiên điều chỉnh  xuất khẩu Vào năm 1994 trước khi công bố MIDP. Tiếp theo đó là quyết định chuyển Rosslyn sang mô hình sản xuất hai ca, tập trung vào việc sản xuất gần ba phần tư khối lượng cho thị trường xuất khẩu vào năm 1999.

Quyết định này 10 năm trước đã dẫn đến sản lượng tại nhà máy Rosslyn tăng khoảng 220% và sản lượng xuất khẩu tăng 400%. BMW Nam Phi hiện đang sử dụng gián tiếp 42.000 người và là nhà xuất khẩu hàng đầu của nước này cho đến nay.

Quyết định đầu tư hiện tại đưa ra một thông điệp rõ ràng về cam kết liên tục của Tập đoàn BMW đối với nền kinh tế Nam Phi và sự tin tưởng của công ty trong tương lai của đất nước mặc dù các điều kiện thị trường khó khăn cho thấy phân khúc cao cấp tại địa phương đang thấp hơn 18% so với năm 2008, Thị trường ô tô địa phương đang phải đối mặt với sự suy giảm lớn nhất trong 15 năm.

“Tập đoàn BMW đã không bao giờ thoát khỏi việc đưa ra các quyết định cho tương lai bất chấp những điều kiện khó khăn hiện tại mà ngành công nghiệp ô tô đang phải đối mặt. Bằng cách đưa ra thông báo về mức độ này trong suốt cuộc khủng hoảng được biết đến nhiều nhất, ngành công nghiệp ô tô đã phải đối mặt trong thời gian gần đây, chúng tôi không chỉ gửi một thông điệp tích cực tới nhân viên của chúng tôi về sự bền vững lâu dài của BMW Nam Phi mà còn là một thông điệp tích cực về tương lai Của Nam Phi nói chung. “Giám đốc điều hành của BMW Nam Phi Bodo Donauer giải thích.

Trong khi đó, tại Hội nghị Công nghiệp ô tô 2009 tại Port Elizabeth, Volkswagen đã công bố kế hoạch đầu tư R3,3 tỷ vào Nam Phi vào giữa năm 2010.

Dave Powels, chủ tịch của Naamsa và MD của VWSA nói: “Điều này cho thấy ngành công nghiệp ô tô tin tưởng vào tương lai, bất chấp những thách thức hiện nay.

Chi tiết về khoản đầu tư này sẽ được công bố vào tháng 11.

Và, trong ngành công nghiệp khác, Bộ Thương mại và Công nghiệp đã thông báo rằng sẽ chi 232 triệu Rs để đào tạo trong lĩnh vực sản xuất linh kiện ô tô. Điều này xảy ra sau khi bảy nhà chế tạo thành phần không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc đóng cửa của họ – ngay cả những nhà sản xuất duy nhất của một sản phẩm ở Nam Phi. Lexus RC200t

Chủ tịch Naacam, Stewart Jennings, nói: “Điều này có nghĩa là Nam Phi đã mất vĩnh viễn các kỹ năng và chuyên môn để sản xuất những sản phẩm này ở nhà và sẽ buộc phải nhập khẩu.

Một chương trình giữa DTI và Tổ chức Phát triển Công nghiệp Hoa Kỳ gọi là Tirisano đã được tiến hành cho đến khi nào đó. Mục đích của chương trình này là để trao đổi kỹ năng và kiến ​​thức từ các công ty nước ngoài để các nhà cung cấp có thể trở nên cạnh tranh toàn cầu. Đào tạo sẽ bắt đầu ngay khi các nhà sản xuất linh kiện địa phương đã được so sánh với các công ty quốc tế. Nhờ đầu tư này, chỉ có 30 phần trăm của lệ phí cho Tirisano được yêu cầu từ các công ty thành phần.

Phó chủ tịch DTI, Thandi Tobias-Pokolo, nói: “Chính phủ cam kết đảm bảo rằng ngành công nghiệp ô tô vẫn là một trong những ngành then chốt của Nam Phi.gần đây đã công bố số liệu doanh số bán xe mới trong tháng 9 và với doanh số bán hàng tăng lên 6,1% trong tháng 8, có vẻ như mọi thứ đang được tìm kiếm, ngay cả khi nó nhẹ Mặc dù gần 10.000 chiếc được bán ra trong tháng 9 năm ngoái, 35.931 xe mới bán ra trong tháng 9 năm 2009 cho thấy doanh số bán hàng trong tháng 8 đã giảm nhẹ, đạt 23.813 chiếc.

Các báo cáo của các nhà sản xuất khác nhau cho thấy xu hướng tăng trưởng tích cực và nhiều người tỏ ra lạc quan về tương lai ngay cả khi các công ty đang chuẩn bị cho một quý bốn khó khăn do có ít thu nhập hơn trong vài tháng gần đây Năm và suốt mùa lễ hội.

Renault Nam Phi ghi nhận thị phần tốt nhất kể từ tháng 2 năm 2006 và doanh số bán hàng cao nhất trong vòng 24 tháng. Thị phần của công ty đã tăng lên 4,31%. Renault SA vẫn lạc quan vì nhận thấy rằng các phê duyệt ứng dụng tài chính đang tăng nhẹ và mức lãi suất hiện tại đang giúp khuyến khích công chúng mua hàng mới.

Régis Fricotte, Phó Giám đốc Tiếp thị tại Renault Nam Phi, cho biết: “Trên kênh đại lý, chúng tôi đã đạt được tháng tốt nhất trong năm với khối lượng vượt quá 400 đơn vị và thị phần là 2,85%”. “Lần đầu tiên trong năm, điều này đặt chúng tôi vào giữa những người biểu diễn xuất sắc nhất và ở đỉnh của nhật ký nhà sản xuất.”Mike Glendinning, Giám đốc Bán hàng và Tiếp thị, VW của SA kêu gọi rằng “Trong khi (toàn bộ thị trường ôtô mới) tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của doanh số bán hàng mạnh mẽ theo mùa đối với các công ty xe hơi thì hiệu suất của thị trường xe du lịch mới vào tháng Chín tỏ ra đáng khích lệ và Ủng hộ quan điểm cho rằng sự sụt giảm trong chu kỳ bán xe mới bắt đầu vào tháng 6 năm 2006 hiện đang trong quá trình đáy “.

“VW của SA tiếp tục thống lĩnh thị trường ô tô chở khách với 19,6% cổ phần. Dòng sản phẩm Polo / Polo Classic lại một lần nữa trở thành thương hiệu xe phổ biến nhất trên thị trường, với doanh số 1 927 chiếc, “ông Glendinning nói.

“Thương hiệu Audi đã đạt được doanh thu hàng tháng tốt nhất từ ​​trước tới nay, với 855 chiếc đã bán và 3,6% thị phần của thị trường hành khách và 3,5% thị phần tính đến thời điểm này”. Lexus RX350