Lexus RX200t RC200t RX350 trung tâm trọng lực thấp

Lexus RX200t Để công bằng với Nissan và GT-R, siêu xe đôi turbo đã chứng tỏ được tính năng trượt tuyết. Trọng lượng cân bằng của GT-R,, và hệ thống lái cho tất cả các bánh xe làm cho một chiếc xe tuyết có khả năng.

Tất nhiên, Audi R8, Lamborghini Gallardo (nhưng có lẽ không phải là Aventador), và Ferrari FF – ngay cả Bentley Continental GT Speed ​​Convertible – cũng vậy. Không phải đề cập đến Subaru WRX STI, E63 AMG toàn bộ bánh xe, và một loạt các xe khác hiệu suất toàn cầu bánh xe có thể có được một điểm so sánh tốt hơn.

Hoặc, nói rằng, cố gắng tạo ra một kỷ lục tốc độ cao cho một chiếc xe sản xuất cổ phiếu trên một chiếc hồ băng giá . Điều đó sẽ có ý nghĩa.Chỉ cần nói rằng RTA, bây giờ là Roads and Maritime Services, vừa đưa ra một hướng dẫn đơn giản cho 10 nguyên tắc hàng đầu bị hiểu nhầm nhất ở NSW. Và, bạn đoán nó, đầu danh sách là phải làm gì ở vòng xoay.

Gần đến đường vòng:

Người lái xe đến gần đường vòng phải sử dụng chỉ báo của họ nếu họ có ý định rẽ trái hoặc phải hoặc quay lại xe ở vòng xoay. Họ phải cung cấp cho những người sử dụng đường khác thông báo đầy đủ ý định của họ để chuyển.

Vào vòng xoay:

Người lái xe phải chạy chậm hoặc dừng lại để nhường đường cho bất kỳ chiếc xe nào đã ở vòng xoay. Người lái xe cũng phải tiếp tục sử dụng chỉ thị của họ nếu họ có ý định rẽ trái, phải hoặc quay lại.

Chuyển sang trái:

Người lái xe phải cho biết đường còn lại và đi trên làn đường bên trái (trừ khi có đường đánh dấu với các hướng dẫn khác), ở trong làn đường bên trái và ra khỏi làn đường bên trái.

Đi thẳng về phía trước:

Không có yêu cầu để trình điều khiển báo hiệu khi tiếp cận vòng xoay, nếu họ đi thẳng về phía trước. Người lái xe có thể tiếp cận vòng xoay từ làn đường trái hoặc phải (trừ khi có đường đánh dấu với các hướng dẫn khác).

Rẽ phải:

Người lái xe phải cho biết đúng phương pháp tiếp cận và phải di chuyển trên làn đường bên phải (trừ khi có đường đánh dấu với các hướng dẫn khác).

Quay lại:

Khi sử dụng vòng quay để quay lại, người lái xe phải tiếp cận đúng làn đường và tín hiệu đúng.

Thay đổi làn đường trong vòng xoay: Lexus RC200t

Người lái xe có thể thay đổi làn đường trong vòng xoay nếu muốn. Các quy tắc đường thông thường để thay đổi làn xe đều được áp dụng. Người lái xe phải sử dụng chỉ thị và nhường chỗ cho bất kỳ chiếc xe nào trong ngõ mà họ đang vào.

Thoát một vòng xoay:

Cũng giống như thoát khỏi bất kỳ đường nào, người lái xe phải báo hiệu còn lại khi để lại đường vòng, nếu có thể thực hiện được, và ngừng chỉ ra ngay khi họ rời khỏi đường vòng. Khi đi thẳng trên một vòng tròn nhỏ duy nhất, có thể không thực tế khi cho biết khi rời khỏi.Ông chuyển đến Ford và năm 1953 đã chỉ đạo thiết kế chiếc Lincoln Futura năm 1955, một chiếc xe trình diễn sau đó biến thành Batmobile của truyền hình bởi nhà chế tạo California Barris Edsel mà Brown đã thiết kế chắc chắn đã tuyên bố sự khác biệt của nó.

Khi chiếc nắp được kéo ra khỏi các mô hình kích thước đầy đủ tại trung tâm kiểu dáng Ford Ford Henry Ford II (“Hank the Duce” họ gọi ông) và Hội đồng quản trị của ông đứng và hoan nghênh tính độc đáo của nó. Ngày ra mắt được thiết lập vào ngày 4 tháng 9 năm 1957-Ford gọi nó là E-Day! Phát hành trước khi phát hành rất dữ dội. Sự mong đợi của công chúng bị đẩy lên những đỉnh cao phi thường.

Đây là một chiếc ô tô cách mạng, kế hoạch marketing của Ford nói với mọi người. Nhấn đầu cơ thậm chí chào hàng điện hạt nhân. Hãy đến E-Day một triệu người Mỹ xâm chiếm các đại lý của Edsel. Và những người mua tiềm năng đã nhìn thấy những gì? Vâng, họ đã nhìn thấy một chiếc xe hơi với đường điêu khắc bên lề đường, đèn hậu giống như đồ trang sức và đôi mắt màu sắc.

Nội thất khoe khoang một nút bấm truyền tải tự động – lấy cái này – ở trung tâm bánh lái và một trục quay. Và sau đó có lưới tản nhiệt, với thiết kế theo chiều dọc đậm. Brown ban đầu đã hình dung ra một dải mạ chrome hẹp cho lưới tản nhiệt, giống như chiếc mũi Pontiac năm 1964, nhưng các kỹ sư lại mở rộng và kéo dài khoảng trống trung tâm để đảm bảo làm mát động cơ.

Vì vậy, những gì đã sai? Đơn giản. Người mua mong muốn một cái gì đó cách mạng. Những gì họ có là một chiếc Ford có tên mới và giá cao hơn. “Wadda ya có nghĩa là, tôi xếp hàng trong hai giờ để xem một chiếc Ford?” Là một phản ứng thông thường. “Cái lưới tản nhiệt đó nhắc nhở bạn, Mabel?” Là một quan sát khác. Doanh thu năm đầu tiên đã được một nửa những gì đã được dự báo và nó đã đi xuống từ đó. Edsel đã ngưng vào tháng 11 năm 1959, sau khi đã chi hết 3 tỷ đô la.

Roy Brown đã được gửi đến Anh, nơi ông đã tạo ra chiếc Cortina đầu tiên, một chiếc xe thành công trên khắp thế giới. Ông được nhớ lại đến Mỹ vào năm 1966 và thiết kế chiếc xe Econoline làm cho Ford có một khoản tiền lớn. Sau đó, ông là ông chủ của studio thiết kế Lincoln-Mercury. Roy đã lái chiếc Edsel vào thập niên tám mươi và nói vào năm 2007, “Tôi gọi đó là sự thất bại thành công nhất của Ford.” Lexus RX350