Lexus RC200t RX350 RX200t vẫn chưa được tiết lộ

Lexus RC200t dừng ngần ngại để chiếc ZL1 xuất hiện trong các đại lý của Holden bất kỳ lúc nào – Holden nói rằng không có trường hợp kinh doanh nào cho việc sản xuất RHD của mô hình Camaro hiện tại – nhưng những người hâm mộ Camaro được tài trợ tốt có thể sẽ được lưu lại bởi các nhà nhập khẩu tư nhân, Nhưng giá chào bán có thể ở phía bắc của chiếc thẻ US $ 58,000 được mặc ở Bắc Mỹ.

Chiếc Camaro ZL1 Coupe sẽ được bán tại bán đảo Bắc bán cầu vào năm tới, với một chiếc mui trần có thể chạy theo trong những tháng mùa hè năm đó, nhưng giá của chiếc xe này.

Nhà nhập khẩu Queensland của Performax International hiện đang mang một số lọai musclecars của Mỹ, bao gồm các mẫu Camaro và Mustang.

Tổng giám đốc của Performax International Glenn Soper cho biết họ đã đặt hàng Camaro ZL1 theo yêu cầu của khách hàng cho hội thảo ngay sau khi phát hành tháng 2 tại Mỹ.

“ZL1 khác với Camaro thông thường trong việc có hệ thống trợ lực bằng điện, điều này sẽ là một công việc phức tạp để chuyển đổi sang RHD đồng thời đảm bảo không mất chức năng cho tất cả các hệ thống khung kết nối điện tử”, ông nói. Ông Soper cho biết kinh nghiệm trước đó của công ty với bộ phận trợ lực điện của Ford Mustang và sự chấp thuận của Bộ Thiết kế Úc sẽ giúp ích, nhưng nó sẽ không rẻ.

“Với giá chuyển đổi và thuế xe hơi sang trọng, một phiên bản Úc đã đăng ký của Camaro ZL1 có thể có giá từ 140.000 đến 150.000 USD, tuy nhiên, Một chiếc xe nhập từ cá nhân mang đến cho chúng tôi để chuyển đổi và tuân thủ sẽ có chi phí ít hơn.

Ông Soper nói: “Chúng tôi không mong muốn bán nhiều, nhưng chắc chắn sẽ có một vài người đam mê sẽ chỉ cần có một trong những chiếc xe Chevy thú vị nhất từng được sản xuất.FT-HS – một chiếc xe thể thao hybrid mới, được xã hội chấp nhận rộng rãi hơn dựa trên khái niệm năm 2007 – là con đường dẫn tới. Trân trọng nhờ GFC, tinh thần của nó đã tồn tại trong kế tiếp Supra kế tiếp.

Một lần nữa, dự án Supra lại trở lại trên bảng vẽ và sẽ thừa hưởng một số gợi ý thiết kế từ FT-HS, đặc biệt là các cạnh và các góc sắc nét trong cách giải thích của nghệ sĩ này.

Vỏ xe của người kế thừa Supra sẽ kết hợp một số ngôn ngữ thiết kế của FT-HS nhưng nó sẽ được đưa vào khung gầm MRS của GRMN, một chiếc xe concept được hình dung ở đây được thử nghiệm tại Fuji Speedway.

GRMN viết tắt của Gazoo Racing Meister of Nurburgring. Nó lấy tên của nó từ Hiuru Naruse của Nurburgring, cha đỡ đầu của Toyota trong việc phát triển xe thể thao. GRMN đua các Lexus LFA và Scion FRS tại đường đua Đức truyền thống.

Không giống như động cơ 86 phía sau, chiếc coupe mới sẽ sử dụng hệ thống dẫn động 4 bánh và tạo ra hơn 300kW từ thiết kế hybrid V6 3.5 lít giữa được gắn kết với một hộp số truyền liên tục được nâng từ Lexus RX mới. Lexus RX350

Được điều chỉnh để đạt hiệu suất cao hơn, động cơ sẽ chạy bánh sau, trong khi động cơ điện trong bánh xe làm động cơ phía trước. Tác giả này đã thử nghiệm một nguyên mẫu đầu tiên vào năm 2002.

Chiếc MRW 4WD được chuyển đổi được trang bị động cơ V6 3.3L từ chiếc Harrier SUV của Toyota, được kết hợp với hệ thống hybrid THS nổi tiếng của công ty. Các coupe là đặc biệt nhanh chóng, trong khi hệ thống 4WD của nó cung cấp hiện tượng kẹp ở góc.

Như chúng ta đã thấy với các dự án như LFA, Toyota có thể mất đến 10 năm để đưa xe thể thao ra thị trường. Không có gì bí mật khi CEO Akio Toyoda – đua cuối tuần, người nghiện xe thể thao và động lực đằng sau LFA 700.000 USD – là người kế nhiệm Supra.

Nếu Toyoda-san có đường đi và nền kinh tế có dấu hiệu phục hồi, chiếc coupe mới sẽ xuất hiện trên sàn cửa hàng vào cuối năm 2015 với giá chưa đến 60.000 USD.Kỹ sư Rolls-Royce Rainer Keissling đã mua chiếc taxi vào năm 1971 với giá 120 bảng Anh (khoảng 177 đô la) và lái xe đến Đức nơi anh sống. Sau đó anh ta mang nó đến Úc vào năm 1984 khi anh di cư với gia đình.

“Anh ấy chỉ yêu một chiếc xe hơi cổ điển”, một trong ba người con trai của anh, Chris nói.

“Mỗi lần anh ấy đi Anh về kinh doanh, anh ta sẽ trở lại với những bộ phận phụ tùng như một bộ máy khởi động trong hành lý của anh ấy.”

Khi cha ông mất năm năm trước, chiếc xe được giao cho ba người con – Rainer, Christian và Bernard – người đã thiết lập để khôi phục lại tình trạng ban đầu của nó.

“Nó đã được ngồi trong một nhà kho và chỉ cần từ từ rơi vào hư hỏng”, Keissling nói.

“Bố không thể làm gì thêm nữa vì sức khoẻ của cậu ấy đã thất bại.

“Vì vậy, chúng tôi lấy nó để khôi phục lại nó, từng chút một chúng tôi đã sửa chữa nó và đưa nó trở lại để chạy trật tự.”

Keissling cũng điều hành một công ty kỹ thuật như cha mình, vì vậy hầu hết các phụ tùng không sẵn có đều do ông chế tạo, ngay dưới các ống dẫn lái. Một trong những công việc lớn nhất đã được thay thế cho “Prince of Darkness” nổi tiếng của Lucas Electrics.

Keissling nói: “Họ không bao giờ thực sự làm việc đúng đắn ngay từ đầu, nhưng bây giờ chúng tôi đã vận hành nó đúng đắn.

“Trong những năm qua, chúng tôi đã bỏ ra ít nhất 5.000 đến 10.000 đô la để khôi phục lại nó. Thật khó để nói rằng chúng tôi đã chi bao nhiêu tiền, đó là điều đam mê chứ không phải là một thứ đắt giá”

Giá trị hiện tại ước tính từ 15.000 đến 20.000 USD.

“Thật khó để tìm ra một giá trị chính xác, nó không phải là hiếm, nhưng có nhiều giá trị tình cảm.”

Các anh em đã sử dụng xe cho đám cưới của gia đình và bạn bè, bao gồm cả Chris và vợ, Emily. Lexus RX200t