Lexus RC200t các mô hình đã đúng tiến độ

Lexus RC200t đã giới thiệu hai phiên bản S4 Cabriolet 4,4 lít V8 ở Nam Phi. Với 253 kW trên vòi nước và nắp đậy xuống, mặt nạ S4 có thể nổ toupeés từ danh sách các loài bị đe dọa tuyệt chủng.

Việc giới thiệu . Tháng 3 vừa rồi, phát ngôn viên của Audi, ông Rudi Venter, nói với CARtoday.com: “Chiếc S4 cabriolet có thể sẽ được đưa ra thị trường vào quý 3 năm nay”. Giá của Venter cho ra mẫu xe S4 ở mức giữa R550 000 và R600 000 là đúng S4 Cabriolet S4 Cabriolet sử dụng 6 cấp R588 000 và phiên bản tiptronic sáu cấp tốc độ R599 500. Giá cả bao gồm cả kế hoạch bảo trì khoảng năm năm hoặc 100 000 km.

S4 Cabriolet có thể được phân biệt với các mô hình cabriolet A4 khác thông qua các lỗ thông không khí lớn trong bộ phận chống đỡ, vỏ màu titan bao phủ cho đèn pha xenon, vỏ bọc gương bằng nhôm bên ngoài, một cặp ống xả mở rộng (một ở mỗi bên) và thiết kế S Bánh xe nhôm 18 inch.

Bên trong, cụm cụ có mặt số màu xám và tay lái thể thao ba chấu được bao bọc với biểu tượng S. Có một sự lựa chọn của sợi carbon, kết thúc piano, nhôm chải và gỗ bút cho inlays. Các ghế thể thao Alcantara / da được điều chỉnh điện tử (bao gồm cả hỗ trợ đùi).

Một mui xe điện tự động, bao gồm ba lớp vải, đóng trong dưới 30 giây và cửa sổ bên cạnh di chuyển xuống và lên một lần nữa để hỗ trợ quá trình. Không cần có tay cầm khóa để được thả ra bằng tay hoặc buộc phải tháo vỏ tonneau.

Tuy nhiên, sự khác biệt lớn nhất giữa S4 ragtop và anh chị em A4 của nó nằm dưới nắp ca-pô: Động cơ 4,8 lít V8 Audi S4 Cabriolet đạt công suất 253 kW ở tốc độ 7.000 r / min và mô men xoắn 410 Nm ở tốc độ 3 500 r / phút. Và theo Audi, chiếc xe thể thao này sẽ chạy nhanh từ 0 đến 100 km / h trong 5,9 giây và đạt tốc độ tối đa 250 km / h.

Hệ thống truyền tải tốc độ sáu tốc độ với sự thay đổi năng động, Chương trình thể thao bổ sung và paddles thay đổi trên tay lái sẽ được cung cấp như một tùy chọn bổ sung.

Dưới da, khung gầm của S4 Cabriolet được làm từ nhôm nhẹ và có hệ thống treo phía sau và liên kết hình thang bốn liên kết. Hệ thống bốn bánh lái (quattro) nổi tiếng của Ingolstadt là tiêu chuẩn.

Việc gắn cột lái có thêm sự hỗ trợ, với thành phần chéo liên kết với chùm bên dưới kính chắn gió và các tấm có độ bền cao và cường độ cao chiếm tới hơn 50% trọng lượng cơ thể. Audi cho biết một khung xe gắn liền ở phía trước, với các thanh chống chéo ở phía trước và phía sau, sẽ tăng cường cơ thể.

Với tính năng tăng cường cấu trúc trong ngưỡng cửa, một chiếc cross-member vững chắc dưới ghế sau và các thanh hấp thụ đặc biệt trong cửa, chiếc S4 cabriolet được cho là có cùng mức độ chống va chạm như xe saloon S4.

Về mặt an toàn, dây an toàn của S4 Cabriolet có bộ hạn chế sức căng đai và bộ căng. Có túi khí phía trước và bên phải, phía sau được tích hợp vào ghế trước để bảo vệ đầu và ngực.

Trong trường hợp của một rollover, một hệ thống bảo vệ tích cực trong vách ngăn phía sau hai sẽ được kích hoạt. Hai thanh chắn, được điều khiển bởi cảm biến, được kích hoạt phía sau hành khách phía sau trong vòng mili giây. Chương trình ổn định điện tử ESP và ABS với trợ lực phanh thủy lực là tiêu chuẩn.Cuộc điều tra của Ủy ban Cạnh tranh về việc các nhà sản xuất ấn định giá xe hơi bị buộc tội đã phát hiện thêm bằng chứng về những hành động vi phạm (Đạo luật Cạnh tranh). Lexus RX350

Zodwa Ntuli, giám đốc bộ phận tuân thủ của cơ quan pháp luật, nói rằng “từ những bằng chứng hiện tại”, ủy ban dự kiến ​​sẽ có một số lời giới thiệu tới tòa án cạnh tranh liên quan đến bảo dưỡng giá bán lại tối thiểu trong ngành công nghiệp xe máy “trong vài tháng tới” .

Ntuli nhấn mạnh rằng chỉ có tòa án mới có quyền phát biểu về những điều trái ngược với Đạo luật Cạnh tranh. “Tuy nhiên, nếu các bên đồng ý, không cần phải đưa vấn đề lên tòa nếu chúng ta có thể đạt được thông qua thỏa thuận thỏa thuận mà chúng tôi yêu cầu trong tòa án”, bà nói.

Ủy ban sẽ phát hành các báo cáo cá nhân sau khi đã quyết định đưa vấn đề lên tòa án hoặc, nếu phù hợp, sau khi đã ký thỏa thuận thỏa thuận với các bên “.

Ntuli nói thêm rằng quyết định đưa vấn đề lên tòa án sẽ không phải là kết luận rằng có sự vi phạm hành động. “Nếu các bên quyết định chấp thuận sự bất hợp pháp của hành vi của mình, thì cơ quan có thể xác nhận thỏa thuận đồng ý là một án lệnh. Tương tự, nếu chúng ta không tìm thấy bằng chứng về sự vi phạm, chúng tôi sẽ công bố tên của những người vô tội “, cô nói thêm.

Việc đạt được thỏa thuận thỏa thuận với các bên có tội vi phạm việc duy trì giá bán lại tối thiểu trong Đạo luật Cạnh tranh sẽ giống với quá trình tiếp theo với Toyota Nam Phi. (Công ty dựa trên Prospecton đồng ý trả một hình phạt hành chính R12 triệu và ngừng thực hiện việc duy trì giá bán lại tối thiểu).

Ntuli cho biết ủy ban đã phỏng vấn khoảng 120 cá nhân, khác với giám đốc điều hành bán hàng cho hiệu trưởng đại lý.

Bà cho biết một trong những trọng tâm của cuộc điều tra là duy trì giá bán lại và ủy ban “có thể phỏng vấn nhiều người hơn để chứng minh các cáo buộc khác, chẳng hạn như thông đồng. Nếu cần thiết, chúng tôi có thể tìm kiếm cơ sở để có được những bằng chứng mà chúng tôi cần. “

Ntuli khẳng định rằng các điều tra viên hoa hồng cũng đã gặp đại diện của “khoảng hai nhà sản xuất địa phương cũng như hai nhà nhập khẩu xe cơ giới”, và các yêu cầu của nó đã được tiếp tục.

“Nhưng cần lưu ý rằng chúng tôi sẽ không nhất thiết phải phỏng vấn hoặc gặp gỡ các nhà sản xuất khi chúng ta có thể tìm thấy thông tin ở những nơi khác trong ngành. Những người mà chúng tôi thực sự cần phỏng vấn sẽ được phỏng vấn ngay “, cô nói thêm.

Ntuli nói rằng ủy ban hy vọng sẽ sẵn sàng với những phát hiện của mình trong sáu đến tám tuần tiếp theo. Lexus RX200t