Lexus GX 460 từ đó tập trung vào các mô hình

Lexus GX 460 hi Audi R8 thế hệ thứ nhất được đưa ra, công ty đã sử dụng động cơ V8 4,2 lít từ chiếc sedan thể thao RS4. Ngay sau đó, chiếc R8 đã có được động cơ V10. Kể V10 ( đọc ấn tượng lái xe của chúng tôi ở đây ), mặc dù Audi tiếp tục cung cấp phạm vi V8.

Tuy nhiên, hiện nay hãng ôtô nổi tiếng của Mỹ Car & Driver báo cáo rằng Audi hiện đang phát triển một mô hình cấp mới cho phạm vi. Nó được thiết lập để sử dụng một 3,0-lít, động cơ V6 biturbo dựa trên các đơn vị được sử dụng trong Audi S4. Động cơ sẽ được điều chỉnh để phát triển khoảng 335 kW, nhiều hơn 316 kW V8 cung cấp. Động cơ tăng áp này sẽ phát triển mô-men xoắn đáng kể so với 430 Nm từ động cơ hút tự nhiên. Ngay cả trong thiết kế tiêu chuẩn, động cơ S4 phát triển 440 Nm, mong đợi con số này tăng gần 500 Nm

Theo dự kiến, nó sẽ bao gồm hộp số bảy ly hợp và hộp số Quattro của Audi. Vì không có gì được khẳng định, chúng ta chỉ có thể cho rằng tốc độ tối đa nằm trong khoảng 300 km / h, trong khi tốc độ chạy 100 km / h có thể xuống dưới 4,0 giây.

Nếu động cơ này được trang bị, nó sẽ thay thế cho mô hình V8 hiện tại với giá R1 680 000. Điều này có nghĩa là mô hình cơ sở mới sẽ cạnh tranh mạnh mẽ hơn đối với Porsche 911 và Jaguar F-Type.Khách truy cập thường xuyên đến trang web sẽ biết rằng chúng tôi muốn ngày ước mơ và duyệt qua các trang web đấu giá.
Hầu hết các phiên đấu giá sẽ có một số xe độc ​​đáo với lịch sử rất thú vị, tuy nhiên, vào ngày 14 tháng 5 tại sự kiện RM Auctions ở Monaco, một chiếc Porsche GT1 Evolution sẽ được bán đấu giá.

Vì vậy, những gì đặc biệt về chiếc xe này? Trước hết, nó không phải là một trong 25 phiên bản Street được xây dựng. Nó thực sự là chiếc xe đua GT1 Evo duy nhất đã được đăng ký đường bộ.
Như thể nó không đủ hấp dẫn, chiếc xe này đã giành chức vô địch Canada GT ba lần liên tiếp từ năm 1999 đến năm 2001.

Động cơ chạy đua độ bền này là động cơ turbo 3,6 lít, phẳng 6, phát triển khoảng 450 kW. Đây là một số tiền lành mạnh hơn phiên bản đường phố có 405 kW và cũng nghiêng các cân nặng hơn 100 kg.

Ước tính hiện tại là từ 2,7 đến 3 triệu Euro (R46 – R51 triệu). Lexus GS350

Chúng tôi sẽ rất ấn tượng nếu chủ sở hữu mới thực sự lái xe này trên đường, ông sẽ được chỉ là mát mẻ như chủ sở hữu trong đoạn video dưới đây!Jeep đã cho thấy bảy khái niệm tại Safari Phục Sinh năm nay. Sự kiện thường niên này được Phòng thương mại Moab ở Utah khởi xướng vào năm 1967 như một chuyến đi bộ một ngày. Tuy nhiên, khi sự tham gia tăng lên, Safari mở rộng, và hôm nay nó là một sự kiện kéo dài 9 ngày. Không có gì ngạc nhiên khi Jeep và Mopar chọn lựa này thậm chí để giới thiệu các mô hình khái niệm và các bộ phận mới.

Trong tất cả các mô hình, có hai cái đã nổi bật cho chúng ta, Trailcat và Comanche.

Jeep Trailcat
Đây là một đồ chơi off-road đúng nghĩa, và những gì mà Jeep đề cập đến là “ở nhà trên những con đường gập ghềnh hoặc phần tốc độ cao”. Dựa trên Jeep Wrangler, một trong những điểm nổi bật của khái niệm này là nó được cung cấp bởi động cơ HEMI Hellcat V8 6,2 lít siêu tăng áp. Điều gì thậm chí còn hấp dẫn hơn, nó được kết nối với hộp số tay 6 cấp.

Để có thể lắp động cơ 527 kW, các kỹ sư phải kéo dãn cơ sở của Jeep lên 30 cm, trong khi 5 cm đầu của kính chắn gió đã được cắt nhỏ. Cách thứ hai được thực hiện đơn giản để đưa ra khái niệm tốt hơn. Một số bổ sung bên ngoài Mopar bao gồm nắp công suất động cơ vòm, lưới tản nhiệt màu đen Satin, đèn pha LED, đèn sương mù và lan can.

Những cải tiến về ngoại thất bao gồm cản trước và sau thép, bánh xe 17 inch với lốp BF Goodrich của 39,5 inch và cuối cùng là phía trước và phía sau Dana 60 trục và các cú shock của Fox.

Trèo lên bên trong, và ghế xích thể thao sẽ giữ bạn ở đúng vị trí (từ một Dodge Viper) trong cuộc phiêu lưu trên đường của bạn.

Jeep Comanche
Như hình ảnh, khái niệm này dựa trên Jeep Renegade. Xe Jeep này là theo Jeep “một cái gật đầu cho xe tải pickup của Jeep trong những năm trước đây, lấy những gợi ý phong cách từ di sản Jeep của quân đội và dân sự”. Thú vị thêm bao gồm các tời, thép phía sau bội và đầu mềm có thể tháo rời. So với Renegade, chiều dài cơ sở dài hơn 15 cm, dẫn đến một khoang nạp phía sau 152 cm.

Một số bộ phận hiệu suất cũng đã được thêm vào. Chúng bao gồm đường ray off-road, bộ nâng cao 5 cm, và một chiếc cạp tời. Trên mỗi góc là một bánh xe sơn 16 inch được trang bị lốp xe BF Goodrich All Terrain T / A 32 inch.

Một động cơ turbodiesel dung tích 2,0 lít có thể được tìm thấy phía trước, được kết nối với hộp số tự động 9 cấp, bao gồm phạm vi thấp và khóa lệch hướng phía sau.

Trong thị trường địa phương của chúng tôi mà không thực sự cung cấp bất kỳ cab bakkies đơn-thú vị, đây sẽ là một bổ sung hoàn hảo, tuy nhiên, không chắc rằng Jeep sẽ đưa bất kỳ những khái niệm này trong sản xuất. Lexus GS 200t