Lexus GS350 tính năng bố trí cab-chuyển tiếp với động cơ

Lexus GS350 Mặc dù tỷ lệ tương đối nhỏ (dài 4,2 m và rộng 1,67 m), Gran Move lưu trữ một chiếc giường phẳng tải 2 350 x 1 585 mm với các tấm bên lề và chiều cao tải chỉ 720 mm. Tuy nhiên, thẻ ưu tiên của Daihatsu là một trọng tải 1 tấn chính hãng – đáng kể so với các xe pick-up khác trong phạm vi giá của nó (nghĩ Ford Bantam và Opel Corsa Utility).

Các Gran Max nằm bên dưới ghế hành khách đảm bảo phân phối trọng lượng tối ưu. Sức mạnh được cung cấp bởi một phiên bản cải tiến nhẹ của bộ dụng cụ xăng dầu 1,5 lít từ SUV nhỏ gọn Terios. Đơn vị này phát triển mô-men xoắn 77kW và 140nm, trong khi hệ số thấp hơn đảm bảo Granax nhanh chóng bị đánh dấu. Việc dừng điện được tăng thêm bởi hệ thống phanh ABS hỗ trợ, đây là một tính năng tiêu chuẩn trên tất cả các mô hình của Gran Max.

Khi động cơ chia sẻ rất nhiều các thành phần của nó với các mô hình khác trong phạm vi Daihatsu, các bộ phận sẵn có và phục vụ là tương đối rẻ tiền. Kết hợp điều này với danh tiếng của động cơ cho độ bền và Gran Max làm cho một trường hợp tốt cho những người tìm kiếm một workhorse đáng tin cậy, nhỏ gọn cho các doanh nghiệp nhỏ sử dụng. Nó cũng là một động cơ khá linh hoạt, trở lại một con số kinh tế nhiên liệu 7,5 lít / 100 km.

Là một người lao động, nội thất của chiếc Gran Max là một phần của Spartan so với những chiếc Corsa / Bantam, nhưng nó cung cấp một cái nhìn tốt về đường, chỗ ngồi có thể điều chỉnh và trưng bày một chiếc facia đơn giản nhưng hiệu quả với cần gạt đậy bánh răng Giúp miễn phí thêm không gian trong những gì đã là một cabin khá có sức chứa.

Ông Kazutoshi Salamoto, Giám đốc điều hành của Daihatsu cho biết: “Tháp Gran Max vượt lên trên sự cạnh tranh về khả năng chịu tải, tính tin cậy, độ bền và các khía cạnh khác”. Nó chắc chắn mang lại cho một số đối thủ cạnh tranh để suy nghĩ về giá cả khôn ngoan, chi phí chỉ R119 995.Ánh sáng phải được bật lên trên tầng trên khi Toyota nhận ra rằng nó không phải là xây dựng những chiếc xe ô tô thú vị nữa. Mặc dù tất cả các tiềm năng, không có gì thực sự thú vị từ người khổng lồ ô tô kể từ MR2 cuối cùng và thậm chí đó là một chút, ahem … mệt mỏi – cho đến khi FT-86 làm cho chúng tôi ngồi dậy và chú ý. FT-86 chủ yếu là khái niệm được chờ đợi từ nỗ lực hợp tác giữa Toyota và Subaru mà vừa mới ra mắt tại Tokyo Motor Show. Tuy nhiên, FT-86 còn có ý nghĩa hơn là chỉ nghĩ đến sự phát triển chung giữa hai công ty và sự xuất hiện của nó giống như khái niệm FT-HS hồi năm 2007

Nhờ vào sự chú trọng của ngành công nghiệp ô tô trong việc tạo ra động cơ thân thiện với môi trường hơn , chúng tôi đã phải nói lời tạm biệt với Celica huyền thoại Supra và huyền thoại thời xưa, nhưng từ đó chủ tịch Toyota Akio Toyoda đã kêu gọi một sản phẩm để gia vị cho Tăng lên một chút. Lexus GS 200t

Một cái nhìn vào hồ sơ khái niệm và cái tên biểu tượng đó cho thấy Toyota đang đi ngược lại những điều cơ bản để hoàn thành việc này. Trở lại đầu những năm 80, tràng hoa AE86 Levin và Sprinter Trueno là tất cả các cuộc nói chuyện và đã dần dần xây dựng các hoạt động tôn giáo trên khắp thế giới như là một cuộc chạy đua mạch và hiện tượng trôi – hiển nhiên với số lượng (tiếng Nhật là 8 và 6) Số người hâm mộ ngày hôm nay.

Bạn cảm thấy khó tưởng tượng được một Tràng hoa thú vị? Vâng, AE86 đã khoe khoang một động cơ 1,6 lít hút nhiên liệu tự nhiên hồi phục, ổ bánh sau, trọng lượng lề đường thấp và những đặc điểm xử lý đáng khen ngợi.

Một khung gầm Subaru và động cơ 2,0 lít theo chiều ngang gắn liền với hộp số tay 6 cấp và động cơ bánh sau có nghĩa là các kỹ sư của FT-86 đã đảm bảo khái niệm đúng với công thức làm cho AE86 trở nên phổ biến – Nhờ trọng tâm thấp và trọng lượng nhẹ.

Không có gì khác về FT-86 được biết đến ngoài một vài kích thước (chiều dài cơ sở 565 mm và chiều dài 4140 mm) và nó sẽ được bán vào năm 2011, nhưng thật khó tưởng tượng Toyota sẽ tiếp thị nó như bất cứ điều gì khác như là một tinh thần Người kế tục Tràng Hoa tuyệt vời nhất bao giờ hết.Đóng cửa trên 300 km / h trong xe hơi là một trải nghiệm tuyệt vời, với tất cả các giác quan của bạn khi cảnh báo cao điên cuồng gửi hướng dẫn đến não của bạn để tính toán lại làm thế nào thay đổi thế giới nhanh hơn bạn đi. Tầm nhìn của bạn mờ như là một hiệu ứng đường hầm uốn cong môi trường xung quanh trong khi bạn tập trung vào chân trời tiếp cận nhanh. Hãy tưởng tượng quá tải giác quan nếu bạn không có món quà của cảnh. Hein Wagner, một người phiêu lưu mạo hiểm từ Cape Town, đã viết thành công kỷ lục thế giới về tốc độ của mình bằng cách lái xe ở tốc độ 322,5 km / h – trong bóng tối.

Sinh ra mù, Hein có một số thành tựu mà có thể chứng minh khó khăn ngay cả với tất cả các giác quan hoạt động tối ưu theo vành đai của mình cho đến nay, bao gồm hoàn thành một cuộc chạy đua chu kỳ riêng của mình và tham gia cuộc đua du thuyền Cape-to-Rio, nhưng thiết lập một vùng đất mới Tốc độ ghi lại, và do đó viết lại Guiness Book of World Records, phải là một trong những cái đáng sợ hơn.

Thử nghiệm một phiên bản hạn chế mạnh, phiên bản giới hạn của Mercedes-Benz SL 65 Black Series, kỷ lục mới được đưa lên, ở độ cao nhẹ, trên đường băng chính tại sân bay Upington ở Northern Cape. Hãy để ý đến người dẫn đường của Wagner, Ray Wakefield, trong ghế hành khách khi hai người chạy tới 322, 5 km / h trước khi dừng lại an toàn để bắt đầu lễ kỷ niệm.

Kỷ lục mới đã đánh bại thành tích trước đó của Wagner, được đặt ra vào năm 2005, với vận tốc 269 km / h lái chiếc Maserati. Tin tức về nỗ lực sắp tới của người lái xe Anh đã làm cho đội tuyển Nam Phi thiết lập thanh mới càng cao càng tốt.

Tổ chức Visiontree của Wagner nhằm mục đích làm cho công nghệ có thể tiếp cận được với người khiếm thị hơn, đã được chọn là nhà sưu tập vốn chính của thành tựu này. Không có nội dung để ngồi lại và thư giãn sau thành công mới nhất của mình, kế hoạch đã được đưa ra cho thách thức tiếp theo của việc đi nhanh hơn – lần này trong các ghế phi công của một máy bay hành khách Boeing bay từ London đến New York. Lexus GX 460