Lexus GS 200t với ngành công nghiệp GX 460 GS350

Lexus GS 200t Để so sánh, mức trung bình toàn quốc của người lái xe báo cáo nhận thông báo lỗi do lốp xe chỉ là 8%. Tổ chức kiểm tra tai nạn xe hơi quốc gia ANCAP (Chương trình Đánh giá Ô tô Mới của Ôxtrâylia) sẽ đẩy các màn hình áp suất lốp xe là bắt buộc đối với ô tô mới.

Kết quả của cuộc khảo sát Canstar Blue quốc gia chỉ ra rằng trong số 10 triệu xe ô tô trên đường phố Úc, khoảng 800.000 người đang đi trên lốp xe kém chất lượng có thể dẫn đến tai nạn nghiêm trọng.

Giám đốc điều hành của ANCAP, Nick Clarke, cho biết: “Việc giám sát áp suất lốp xe được đưa vào phần công nghệ trợ giúp an toàn (SAT) trong kế hoạch Road Map của chúng tôi để nâng cấp các tiêu chuẩn an toàn.” Bản đồ đường bộ bắt đầu năm ngoái đưa ra các tiêu chuẩn cần thiết để đạt được Xếp hạng sao ANCAP trong năm năm tiếp theo. “Nó được xem xét lại hàng năm khi tham vấn .

“Chúng tôi có kỳ vọng cao về vai trò của các bài thi SAT trong việc giảm số lượng đường dây.” Các máy theo dõi áp suất lốp bắt buộc ở Úc sẽ theo Liên minh châu Âu rằng từ năm nay sẽ cần những chiếc xe mới lắp thêm thiết bị. Nhóm Kwik Fit tuyên bố 68% xe ô tô trên đường châu Âu có lốp xe lơ lửng.

Nhưng nó cũng cho thấy rằng ít hơn một nửa số người lái xe có thể nhận ra đèn báo áp suất lốp nếu nó được đưa ra. Kwik Fit phát hiện ra rằng 34% nghĩ rằng hình ảnh có nghĩa là chất làm nguội của họ đã quá nóng, trong khi một số người nghĩ rằng ánh sáng cảnh báo về con bò ở đường phía trước.

Cuộc khảo sát Canstar Blue của Úc cho thấy những người trả lời trong Thế hệ Y có nhiều khả năng hơn bất kỳ thế hệ nào khác đã có chiếc xe của họ đã bị đào thải trên lốp xe (20% người trả lời) so với 11% của thế hệ X và chỉ 3% Boomer trả lời.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy 18 phần trăm người trả lời thiếu kỹ năng và kiến ​​thức để thay đổi lốp. Con số này bao gồm 6 phần trăm nam giới và 36 phần trăm phụ nữ trả lời. Các chuyên gia chẳng hạn như câu lạc bộ ôtô cho biết những người không chú ý kiểm tra lốp xe vì những dấu hiệu mòn có thể là tốt nhất – có nguy cơ tiết kiệm nhiên liệu kém, ít vận hành và phanh gấp.

Họ nói rằng chủ xe nên ưu tiên bảo đảm lốp xe của họ có đủ độ dốc để giúp phân tán nước và giữ đường. Họ cảnh báo rằng, tệ nhất, lốp xe có thể dẫn đến sự thất bại của lốp, chọc thủng và có thể ảnh hưởng đến khả năng của bạn để lái và phanh một cách hiệu quả và có khả năng xảy ra tai nạn. Người lái xe được yêu cầu kiểm tra lốp xe mỗi tháng một lần và trước khi đi đường dài.Đáng lo lắng hơn cho cha mẹ hơn so với xem trẻ mới biết đi của họ thực hiện bước đầu tiên của họ là xem con trai hoặc con gái của họ lái xe trên của riêng mình lần đầu tiên. Bây giờ, cha mẹ có thể nuôi ăn hoặc giảm bớt sự lo lắng của họ bằng cách theo dõi nơi và cách trẻ lái xe của họ với một loạt các thiết bị theo dõi GPS.

Holden đang điều tra việc đưa vào hệ thống General Motors OnStar của Hoa Kỳ đăng trên internet, nơi mà chiếc xe của họ đang được điều khiển. Nó tương tự như các hệ thống GPS khác đang được sử dụng ở nước ngoài. Giờ đây, một công ty phần mềm ở Sydney đã đi xa hơn với một hệ thống kỹ thuật số trong xe hơi dựa trên GPS để huấn luyện các trình điều khiển mới.

Dịch vụ Mercurien BetterDriver theo dõi sự di chuyển của xe, phát hiện đường nhanh, gia tốc khắc nghiệt, thay đổi luồng không thay đổi và phanh đột ngột và cung cấp phản hồi âm thanh tức thời cho người lái xe về hành vi đường phố của họ với hàng loạt tiếng bíp. Lexus GX 460

Cha mẹ cũng có thể tải xuống bản ghi của bản ghi lái xe và bản đồ lái xe của trẻ, cho thấy con đường chính xác mà họ đã lái. Mercurien BetterDriver tốn 100 đô la để cài đặt và 2 đô la mỗi ngày để giám sát, nhưng ông chủ của công ty ông Michael Graham nói rằng nó sẽ tự trả cho mình bằng cách giảm chi phí bảo hiểm.

Ông nói AAMI đã đưa ra mức giảm 20% phí bảo hiểm toàn diện cho 1000 lái xe đầu tiên đã cài đặt hệ thống BetterDriver. Ông Graham nói: “Chúng tôi đã thiết kế BetterDriver đặc biệt để đối phó với tốc độ sụp đổ cho những người lái xe hạng sang, những người có nhiều nguy cơ nhất trong những năm đầu lái xe.

“Số vụ tai nạn mỗi tháng tăng lên đáng kể khi người lái xe vượt qua ngưỡng từ đĩa L tới P.” Hệ thống BetterDriver của Mercurien bao gồm một đơn vị Skymeter mà là một máy phát GPS chính xác cao với một “gia tốc”. Thiết bị phát ra tiếng bíp cho người lái xe trong điều kiện lái xe nguy hiểm như gia tốc nặng.

Năm âm lượng khác nhau của tiếng bíp đại diện cho mức độ nghiêm trọng của các hành động nguy hiểm từ lái xe không theo quy luật đơn giản đến một sự kiện đe dọa tính mạng. Ông Graham nói rằng dịch vụ cũng cung cấp truy cập vào một trang web cá nhân bảo vệ mật khẩu, cho phép lái xe và gia đình của họ đánh giá mức độ an toàn của xe.

“Các trang web của BetterDriver cho thấy lộ trình mà chiếc xe đã sử dụng, thời gian, khoảng cách và phương thức mà chiếc xe đã được lái”, ông nói. Hệ thống cũng báo cáo một điểm sinh thái giúp người trẻ lái xe theo cách giảm thiểu phát thải khí nhà kính.Một cô con gái lái xe thử nghĩ rằng đó là một sự phiền toái và người khác đã có một thời gian vui vẻ để làm cho tiếng bíp. Con gái của tôi, Lucy và Alice, lần lượt thử nghiệm một trong những thiết bị BetterDriver này trong Mazda2 và Suzuki Swift trong nhiều điều kiện thời tiết trong một tuần.

Người con gái đầu tiên – không, tôi sẽ không nói cái nào – nó đã trả lời nó đã thúc đẩy cô ấy: “Nó báo động mỗi khi tôi đi vòng quanh một góc.” Vì vậy, tôi lái xe xung quanh khu phố và không thể làm cho nó để bíp ở tất cả. Chỉ khi tôi lái xe một cách tích cực, nó bắt đầu phát ra tiếng bíp. Lexus GS350