Lexus GS 200t tiêu chuẩn với GX 460 GS350

Lexus GS 200t Nó hoạt động như một khoản cho vay  Toyota Finance, nhưng zinger là tỷ lệ không – đó là 0% về tài chính của các mô hình Úc: Camry , Camry Hybrid và Aurion . Lãi suất so sánh đối với các mẫu xe Toyota khác chỉ là 1,9%.

Khi kết thúc thời hạn cho vay ba năm, và sau khi trả một khoản trả nợ định kỳ hàng tháng, sẽ có “giá trị được bảo đảm trong tương lai”. Số tiền này tương tự như thanh toán bằng bong bóng trên bất kỳ hợp đồng thuê. Sự khác biệt là Toyota đảm bảo – trước khi khách hàng ký kết hợp đồng – để mua lại chiếc xe ở mức giá đó.

Trong ví dụ đính kèm, Toyota Camry Altise chi phí $ 28,998 bao gồm cả chi phí trên đường ở NSW. Giá này có thể thay đổi tùy thuộc vào sự chênh lệch giá cả và tình trạng xe đăng ký. Khoản mua lại được đảm bảo là 11.824 USD trong ví dụ này – phụ thuộc vào tình trạng của xe và khoảng cách đi.

So với giá trị còn lại của ngành công nghiệp 48% của Altise sau ba năm ước tính là 13.920 đô la – con số này có thể áp dụng nếu khách hàng chọn bán xe riêng. Điều đó cho thấy chiếc xe có thể bán nhiều hơn những gì Toyota muốn, vì vậy sự khác biệt có thể kết thúc trong túi của khách hàng.

Nhưng một vài đô la thêm vào cuối thỏa thuận có thể không phải là thu hút duy nhất. Nó cũng linh hoạt. Khách hàng có thể chuyển ra khỏi xe khi kết thúc kỳ hạn vào một chiếc xe do Toyota tài trợ và nếu – như ví dụ ở đây – chiếc xe cũ có giá trị lớn hơn giá trị tương lai được bảo đảm (GFV). Hoặc xe có thể được giao lại cho đại lý Toyota – có thể là không phải trả chi phí – hoặc khách hàng có thể trả GFV và sở hữu chiếc xe hoàn toàn. Trong trường hợp này, chiếc xe có thể được bán riêng và họ có thể bỏ túi sự khác biệt.

Trên đường đi, chiếc xe được bảo hiểm bởi chương trình dịch vụ giá cả phải chăng của Toyota nên khách hàng có một khoản chi phí dự kiến ​​cho việc sở hữu chiếc xe. Giám đốc điều hành của Toyota Australia, Matthew Callachor, cho biết Toyota Access có trên tất cả các loại xe Toyota mới. “Nó đảm bảo rằng giá trị bán lại của Toyota sẽ không bao giờ thấp hơn thanh toán cuối cùng, hoàn toàn loại bỏ bất kỳ nguy cơ bị bỏ túi,” ông nói.

Các khoản thanh toán hàng tháng là cố định và phụ thuộc vào chiếc xe được lựa chọn và giá ổ đĩa của nó. “Khách hàng có thể nâng cấp sự lựa chọn của họ về chiếc xe, hoặc thêm những tính năng bổ sung như phụ kiện và thậm chí mua một mô hình thương hiệu mới thường xuyên hơn”, ông Callachor nói. Lexus GX 460

“Một trong những mối quan tâm lớn được nhấn mạnh bởi các cuộc điều tra khách hàng của chúng tôi là, vào cuối thời hạn tài chính, số tiền nợ có thể là nhiều hơn giá trị của chiếc xe. Với Toyota Access, chúng tôi đã đặt ra để loại trừ mối quan tâm đó. “Ông nói chương trình này kêu gọi các chủ sở hữu muốn sự linh hoạt để cập nhật Toyota cho phù hợp với hoàn cảnh đang thay đổi của họ.

Ví dụ, nếu khách hàng muốn Toyota lớn hơn khi gia đình họ phát triển, họ có thể cập nhật dễ dàng hơn “, ông nói. “Đối với hầu hết mọi người, kế hoạch hóa gia đình và kế hoạch tài chính đi kèm trong găng tay. Cho đến nay tài chính xe hơi không nhất thiết là một phần của sự cân nhắc đó. Bây giờ nó có thể được. ”Toyota Access trên Camry Altise :

Giá Drive-away – 28.990 USD (ví dụ NSW và giá có thể hơi khác với các tiểu bang khác)
Số tiền vay – 28.998 đô la (có một khoản phí đăng ký bảo đảm “7.50 đô la”)
Tỷ lệ so sánh – 0%
Thời hạn cho vay – 36 tháng
Giá trị tương lai được đảm bảo tối thiểu – $ 11,824 (điều kiện liên quan đến khoảng cách di chuyển và điều kiện xe sẽ áp dụng)
Trả lại Tài chính Hàng tháng – 491 đô laTrong khi Carsguide dự đoán rất nhiều thiết kế của concept sẽ bị sụt giảm trong sản xuất, Lexus cho biết vào thời điểm đó kiểu dáng của ổ bánh sau LF-CC báo hiệu sự xuất hiện của các mô hình exec nhỏ gọn trong tương lai.

Điều đó có nghĩa là trung đội sang trọng của Toyota sẵn sàng cho một cuộc tấn công mới trên mặt đất được tổ chức bởi các nhãn hiệu uy tín Đức cỡ trung, và một chiếc coupe IS sẽ là một vũ khí đầy sức mạnh cho cuộc xung đột này.

Lexus Australia bán IS như một chiếc sedan bốn cửa và hai cánh cửa có thể thay đổi, với mức giá từ 55.800 USD và 94.300 USD tương ứng – và với IS-F chạy bằng động cơ V8 với giá 126.300 USD.

Có thể chúng ta sẽ thấy cùng một đội hình trên IS tiếp theo, nhưng vẫn còn rất nhiều chỗ cho một chiếc coupe để tham gia bữa tiệc.

Chiếc LF-CC mang một hệ thống hybrid nhưng theo công ước đặt tên của Lexus, chiếc RC350 có thể được trang bị động cơ 3.5 lít V6 và những chiếc 350 khác trong phân khúc Lexus. Lexus GS350