Lexus GS 200t GX 460 GS350 đến ba điểm trước khi áp dụng

Lexus GS 200t Phòng Công nghiệp ô tô liên bang (FCAI) cho biết các thành viên của mình – đại diện cho tất cả các nhà sản xuất, nhà phân phối, nhà cung cấp và đại lý của Úc – rất quan tâm đến tương lai của ngành công nghiệp ô tô trong nước.

FCAI đã yêu cầu Chính phủ Liên bang cân nhắc  thuế carbon. Chỉ có một người được thông qua.

Giám đốc điều hành của FCAI cho biết trong khi cố vấn cho chính phủ, “tiếng chuông cảnh báo”.

Giám đốc điều hành của FCAI, Andrew McKellar, nói: “Nếu họ không được chú ý, chúng tôi phải sống với hậu quả. “Điều cuối cùng chúng tôi muốn là theo New Zealand.” Chính phủ New Zealand đã thay đổi chính sách lắp ráp ô tô vào năm 1998 và Toyota, Nissan, Mitsubishi và Honda đã đóng cửa nhà máy, gửi hàng nghìn công nhân đến các tuyến thất nghiệp. Đó là những gì có thể xảy ra ở đây. “

Một báo cáo của công ty kế toán PriceWaterhouseCoopers mong muốn các nhà sản xuất xe hơi Úc chia sẻ một khoản chi phí hàng năm lên đến $ 84 triệu, dẫn đến sự tăng lên ít nhất 400 đô la cho giá xe hơi sản xuất trong nước.
Các công ty kế toán cho biết thuế carbon đi kèm với một giai đoạn khó khăn mà ngành công nghiệp ôtô của Úc “đấu tranh” để cạnh tranh.

Trong báo cáo ngành công nghiệp trước khi tuyên bố về thuế carbon của Chính phủ Liên bang tuần này, công ty kế toán cảnh báo rằng nhập khẩu xe hơi đang tăng lên và các công việc địa phương đang bị đe dọa.

Theo báo cáo, nhập khẩu xe tăng tới gần 85% trong năm 2010 so với 60% năm 2002 và các loại xe mới từ Thái Lan đã tăng gấp đôi trong vòng hai năm.

Các nhà sản xuất địa phương cũng đã chuyển sang nhập các bộ phận hơn là tìm nguồn cung ứng từ các nhà cung cấp Úc. Hợp phần nhập khẩu đã tăng lên 43,6 phần trăm trong năm 2010-11 từ 34,8 phần trăm trong năm 2005-06, PricewaterhouseCoopers cho biết.

“Những thách thức này đã làm giảm lượng bán hàng của các loại xe sản xuất trong nước và giảm nội địa xe sản xuất trong nước vì các nhà lắp ráp xe có nguồn gốc từ các nhà cung cấp ở nước ngoài”. “Điều này đã dẫn đến mất việc làm liên quan trong ngành công nghiệp Úc.”

Holden ông Mike Devereux vào tháng Sáu cho biết ông hy vọng rằng thuế carbon sẽ làm cho công ty của ông mất 40 đến 50 triệu USD mỗi năm với mức giá từ 20 đến 30 USD / tấn.

“Nó sẽ làm tăng chi phí kinh doanh ở đây và có lẽ phải là một loại hình hợp tác đầu tư (tư nhân) để bù đắp một phần chi phí đó”, ông nói với đài phát thanh ABC vào ngày 27 tháng 6. Lexus GX 460

Tuy nhiên, Holden hôm nay thừa nhận rằng “trong khi Holden thiết kế, kỹ sư và sản xuất xe tại Úc cho thị trường trong nước và ở nước ngoài, nó không phù hợp với các tiêu chí của Chính phủ như là một ngành công nghiệp phát thải thương mại cao (EITE).” Đó là, không có trợ cấp.

Holden và nhiều nhà sản xuất lớn khác chỉ có thể đủ điều kiện để xin bồi thường để một phần tác động lên sản xuất của Úc theo Chương trình Công nghệ sạch “, Holden nói trong một tuyên bố.

Trong những ngày sắp tới, chúng tôi sẽ xem xét lại các chi tiết của kế hoạch để hiểu rõ hơn về việc gói sẽ được thực hiện như đặc biệt là Holden sẽ thảo luận với Chính phủ về các vấn đề ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh trên toàn cầu đối với đầu tư nước ngoài của Úc trong ngày khi đối thủ của BMW X3 và Audi A3 cuối cùng được xây dựng trong tay phải.

Nó đi kèm một bước gần đây với bản cập nhật này, mang lại một khuôn mặt mới và những thay đổi nhỏ trong khoang hành khách để đưa GLK đến gần với chiếc tàu hạm ML mới.và bây giờ chúng ta thấy Countryman với John Cooper Works lần đầu tiên tinh chỉnh.

Các thân xe trông hung hăng hơn nhiều, với một bộ máy cơ thể, venting trong mũ, beefier phanh và bánh xe lớn hơn. Nó sẽ được trên đường trước khi kết thúc năm.Chiếc Golf mới nhất đang đến gần giữa cuộc đời của nó nhưng Carparazzi đã có một ý tưởng tốt về cách người kế nhiệm nó trông sẽ như thế nào.

Chiếc tiếp theo, sẽ là chiếc Golf thứ sáu, hứa hẹn sẽ có không gian cabin và thiết bị an toàn hơn với mức giá tương tự như hiện nay. Mặt trước của kiểu dáng, chúng tôi đang tìm kiếm những đường nét tinh tế hơn, mặt trước mượt mà hơn để nâng cao hiệu quả và bảo vệ người đi bộ, nhưng là sự tiếp nối của cái nhìn cơ bản của mô hình Mk5 ngày nay.Chiếc Focus mới sẽ đến từ Châu Âu nhưng chiếc xe cuối cùng sẽ được xây dựng tại một nhà máy mới ở Thái Lan, nơi Ford đã sản xuất Fiesta cho bé. Sự thay đổi điểm đến cho thấy một tương lai định hướng cho chiếc xe nhưng Ford vẫn đứng vững trên hàng đầu với các chuyến hàng đầu tiên từ nhà máy ở Saarlouis ở Đức.

Nó cũng đang xây dựng một kế hoạch xe nhỏ để chống lại Holden Cruze, có giá từ 20.990 USD. Em bé Holden đang bán rất mạnh kể từ khi chuyển sang sản xuất tại Adelaide, với một cửa ra vào năm cửa tiếp theo vào cuối năm nay cùng với chiếc sedan bốn cửa. Trớ trêu thay, nội địa hóa của Cruze phản chiếu kế hoạch ban đầu của Ford Australia dành cho Focus, được xây dựng ở Broadmeadows cho xuất khẩu ở khu vực châu Á Thái Bình Dương. Nhưng kế hoạch đó đã bị phá huỷ với sự thay đổi quản lý và nhấn mạnh hơn vào Lãnh thổ và tương lai bốn xi lanh của Falcon. Lexus GS350