Lexus GS 200t bánh răng nhôm đặc biệt và một tốc độ

Lexus GS 200t mặt thẩm mỹ, mặc dù mô hình mới trông giống như các anh chị em của TT, tạp dề trước đã được sửa đổi và bao gồm các lối vào lớn hơn. Ở phía sau, một chiếc xe lượn lượn lớn hơn và bộ khuếch tán mô hình tổ ong là những thay đổi quan trọng.

Tiêu chuẩn cho coupé và roadster là đèn xenon với điều khiển phạm vi tự động và đèn pha titan màu theo tiêu chuẩn. Về nội thất, mô hình này bao gồm một cửa hộp  đọc tới 280 km / h.

Quattro 3,2 bao gồm hai túi khí phía trước và bộ căng dây nịt pháo hoa cho ghế phía trước. Túi khí trên đầu / sau hậu môn phía sau ghế lưng bảo vệ phần thân trên và chạm vào bên hông. Ngoài ra, ABS trợ lực phanh, quattro toàn bộ bánh xe và hệ thống traction và ổn định ESP, tăng tính năng hoạt động an toàn của TT.Honda đã công bố chiếc FR-V (Linh hoạt Phương tiện giải trí), giống như đối thủ của nó, Fiat Multipla, có hai hàng ba chỗ, nhiều tính linh hoạt và kiểu dáng bất thường.
MPV sẽ được trang bị động cơ xăng 2,0 lít 1,7 lít 92 kW hoặc 1,1 lít 2,0 kW, hoặc từ năm 2005, động cơ 2,2 diesel của Honda. Cả hai động cơ xăng 2,0 lít và động cơ diesel sẽ có tốc độ truyền 6 cấp.

FR-V dựa trên cùng một nền tảng như CR-V, nhưng có một sàn mới hoàn toàn nhấn, để cung cấp cho cả một cabin cabin phẳng và theo dõi rộng rãi hơn đòi hỏi bởi chỗ ngồi ba-abreast.
Hai chỗ ngồi trung tâm có thể di chuyển qua lại giữa những chiếc ghế bên cạnh, và cả hai đều phẳng để tạo thành một bàn, trong khi một phần của đệm ghế phía trước có bản lề để lộ ra một hộp đựng và ngăn kéo trượt bên dưới.

Ghế sau của tất cả sáu chỗ ngồi được đặt lại, và ghế phía trước trung tâm và ghế bên ngoài có gắn ghế trẻ em Isofix. Lưng ghế phía sau gấp lại để tạo thành một boong tải phẳng, nhưng ghế không thể tháo rời được. Tuy nhiên, lợi thế của hai dãy nhà ở của FR-V là chiếc xe cung cấp không gian khởi động tăng lên trên MPVs với ba hàng ghế.Loạt Superbike thế giới xuất hiện tại mạch Laguna Seca của bang North Califonia vào cuối tuần này, nơi mà kỹ năng của tay đua sẽ được kiểm tra tối đa bởi góc quay tròn nổi tiếng.
Người lái xe coi Laguna là một trong những mạch đầy thử thách nhất, cách bố trí quanh co của nó lăn lên và xuống các cạnh của một chiếc giường đầm. Và sau đó là Corkscrew – nơi người lái phải nhấc máy ra khỏi rìa đường cao tốc, lặn xuống góc trái 90 độ, chỉ lướt ngay ngay tại chân đế.

Sau sáu vòng đấu đầu tiên của WSBK, chưa đến sáu tay đua đã ghi được ít nhất một chiến thắng cho đến thời điểm này. Thành công nhất của họ là nhà vô địch của Ducati Fila Regis Laconi với tổng cộng năm chiến thắng. Nhưng Laconi chỉ dẫn đội của anh, James Toseland, bằng ba điểm. Chiến thắng duy nhất của Toseland tại Valencia và sự kết thúc thành công của bục, ngay cả khi anh không hài lòng 100% với thiết lập của máy, đã giữ anh trong cuộc săn tìm tiêu đề.
Bộ đôi Ducati Fila đang tìm ra thách thức của bộ phim năm 2004, đặc biệt khi tất cả các tay đua trên tất cả các máy đều có cùng một bộ lốp có sẵn từ Pirelli.
Nằm trong vị trí thứ ba trong chức vô địch, chỉ có 32 điểm từ dẫn đầu, Noriyuki Haga của Renegade Ducati là một bàn tay cũ ở Laguna, đã giành chiến thắng trong các cuộc đua vào năm 1998 và 2000. Lexus GX 460
Pierfrancesco Chili, người vừa mới lên 40 tuổi, đã giành được giải tại Laguna Seca vào năm 2003 và đã là người chiến thắng trong SBK cũng như Misano năm nay. Cựu chiến binh Ý chỉ là một trong ba tay đua SBK hiện tại đã giành chiến thắng trước những chuyến thăm Laguna.
Garry McCoy (cựu chiến binh Xerox Scuderia Caracchi Ducati 999RS) là một cựu đua xe của MotoGP và là người chiến thắng của SBK, nhưng Laguna sẽ là một sự kiện lạ thường cho anh ta, ngay cả khi anh ta chạy đua theo bố trí Laguna trong 125 ngày GP của mình.
Đội Foggy Petronas sẽ thi đấu tại Laguna Seca với một động cơ ba động cơ Petronas FP-1 mới … Troy Corser là một trong ba người chiến thắng trong cuộc đua năm nay của Laguna, nhờ vào chiến thắng Superpole tại Oschersleben và cuộc đua thứ hai Kết thúc ở Misano, hy vọng của anh về những màn trình diễn tương tự cũng được sáng lập. Đồng đội của ông, Chris Walker, hy vọng có thể phục hồi từ danh mục chấn thương gần đây nhất của anh ấy trong thời gian để trở thành một lực lượng tại Laguna, và tìm cách bổ sung cho việc hoàn thiện bục duy nhất cho tới giờ.

Các tay đua của DFX Ducati Sterilgarda Steve Martin và Marco Borciani đã có những thành tích tốt trong năm nay, với sự có mặt của Martin trong khả năng thắng lợi trên chiếc máy 999RS của anh. Vì vậy, bục duy nhất của ông có thể được thêm vào tại Laguna, trong khi Borciani chờ đợi lần đầu tiên của mình tại một kết thúc ba đầu.Mới Mazda 3 đang được đưa ra ngày hôm nay, và Volkswagen Golf 5 và Opel Astra đang trên đường đi. Trong nước và quốc tế, ít chú ý đến Ford Focus – ít được biết đến hơn trong bốn thị trường nhỏ gọn.
Tập trung hiện tại là một người bán thành công ở thị trường châu Âu, làm lu mờ hầu hết các đối thủ của nó ở nhiều nước lục địa. Điều này, đáng ngạc nhiên, không phải là trường hợp ở Nam Phi, với Focus nhận được tiếp xúc tương đối ít và cung cấp cho thị trường cho đến gần đây. Phạm vi cập nhật, bao gồm các động cơ mới, đã cải thiện phạm vi rộng lớn kể từ năm 2003.

Dòng xe mới này sẽ được đưa ra thị trường quốc tế vào năm tới, tạo cho Ford một ít thời gian hơn các đối thủ của mình để tinh chỉnh những sản phẩm nhỏ gọn. Phạm vi sẽ được mở rộng, cạnh tranh với các đối thủ trên tất cả các mặt trận!
Focus thứ hai sẽ dựa trên nền C1, nó chia sẻ với Mazda 3, Volvo S40 / V50 và Ford C-Max. Nó sẽ dài hơn, rộng hơn và cung cấp nhiều không gian nội thất hơn so với mô hình đi ra và Ford mong muốn đạt được một đánh giá toàn bộ năm sao Euro NCAP với Focus mới. Lexus GS350