Land Cruiser 2018 đã được cập nhật mỹ phẩm

Land Cruiser 2018 u những người lái xe nhiều nhất (tuân thủ pháp luật) lái chiếc S2000 theo cách đó hàng ngày? Không chắc, nhưng những người đam mê thừa nhận danh tiếng của chiếc xe như một chiếc xe thực sự của lái xe. Mẫu xe mới này vẫn đúng với di sản của người tiền nhiệm, nhưng , và đáng chú ý là cải tiến khung gầm và tay lái.

Năm 2004, chiếc S2000 S2000 đã nhận được những bộ giảm xóc trước và sau mới, đèn pha chiếu sáng cường độ cao theo kiểu chiếu tản nhiệt, đèn hậu LED ba lớp ống kính, và dành cho thời trang, đôi xi mạ crôm và các hợp kim và lốp 17 inch hấp dẫn.

Dưới da, thân xe của S2000 đã được làm cứng lại bởi một thanh trượt hiệu suất mới giữa hai đầu của khung phía trước và phía trước của bộ tản nhiệt, và thêm giằng vào khung giá treo phía trước, khu vực vòm / vòm bánh sau và Phía trước chéo thành viên.

Lò xo và bộ giảm chấn giờ đây cứng hơn ở phía trước và mềm hơn trong hệ thống treo phía sau, trong khi thanh chống trượt phía sau giảm đường kính 1,8 mm. Mặc dù các tính năng kết dính của S2000 không được kiểm tra đến giới hạn trên tuyến thử nghiệm, S2000 đã thể hiện sự tinh tế ấn tượng và sự cân bằng thông qua các bước xoắn và quét nhanh. Chiếc xe này vẫn khá nhạy cảm với những va chạm trên đường, nhưng những ấn tượng đầu tiên cho thấy chiếc S2000 mới sẽ ít đuôi hơn người tiền nhiệm của nó … Tất cả sẽ được tiết lộ trong bài kiểm tra đường phố sắp tới của CAR.

Trong khi đó, hệ thống trợ lực lái điện (EPS) đã được điều chỉnh và tỷ số gearing là 7% “chậm hơn”. Có một vỏ hộp ly hợp cứng hơn và vỏ bẻ khác nhau để giảm hệ thống dẫn động và do đó rung động cabin.

Trong cabin màu đen, vỏ bọc bằng da, tấm cửa của S2000 đã được thiết kế lại ở cả hai khuỷu tay và ngang vai để tăng khuỷu tay lên đến 20mm. Các chi tiết mới bao gồm phần cắt bằng da liền mạch cho núm bánh răng, khung nhìn bằng nhôm cho headrests, bảng điều khiển âm thanh và bảng điều khiển trung tâm. Một khay lưu trữ mới cung cấp không gian lưu trữ cho các mặt hàng nhỏ và hai người giữ cốc, bao phủ bởi một nắp trượt một chạm.

Nội thất của chiếc xe có thể được mô tả tốt như âm thanh học sinh, nhưng thiết bị chuyển mạch facia quá chunky và trông rõ ràng là không phức tạp theo tiêu chuẩn châu Âu. Màn hình hiển thị kỹ thuật số màu cam sáng của S2000 sẽ không phải là sở thích của mọi người.

Tuy nhiên, S2000 là một chiếc xe thể thao nhuộm trong lòng người mà cố gắng để được nhiều hơn tổng của các bộ phận của nó. Với giá R359 000, nó cạnh tranh với những chiếc xe khác được đánh giá cao như Mazda RX-8 (R339 950), Peugeot 307 CC (130 kW) R329 900, BMW Z4 2,5i (R395 000), và Một mức độ thấp hơn, SLK Mercedes-Benz sắp tới và Porsche Boxster cũ (R515 000).

S2000 được trang bị tiêu chuẩn với bảo hành ba năm / 100 000 km, kế hoạch bảo trì ba năm / 60 000 km và chương trình hỗ trợ một năm cho đường bộ và sẽ được bán tại tám trong số 25 đại lý của Honda tại Nam Phi: Honda Auto Bloemfontein, Honda Trung tâm thương mại tự động của Thành phố Ô tô Cape Town, trung tâm thương mại Honda Auto East Rand, Honda Auto Gateway, Honda Auto Menlyn, Honda Auto Port Elizabeth, Honda Auto Sandton và Honda Auto West Rand.ed von Eckardstein, giám đốc của KPMG Automotive, tuyên bố, nếu rand ổn định và lãi suất thấp, giá xe sẽ giảm về mặt thực tế trong ngắn và trung hạn. Nhưng nhà kinh tế học của Econometrix Tony Twine không đồng ý.
Von Eckardstein cho biết mức tăng trung bình của giá xe năm ba phần trăm năm ngoái là trái ngược với lạm phát ở giữa bảy và tám phần trăm có nghĩa là xe ô tô đã trở nên phải chăng hơn. Hilux 2018

Phát biểu tại một cuộc khảo sát của cuộc điều tra Auto Executive 2004, Von Eckardstein nói rằng điều quan trọng là một số thành công xuất khẩu của chương trình phát triển ngành công nghiệp xe máy (MIDP) sẽ được chuyển đổi thành các mô hình địa phương ngày càng có giá cả. Điều này sẽ giúp MIDP đạt được mục tiêu tăng thị trường xe địa phương và cải thiện khả năng chi trả.

Giám đốc cao cấp của KPMG Automotive, Eric Ackroyd, cho biết sức mạnh của rand, sự dư thừa toàn cầu và lòng trung thành của thương hiệu sẽ làm lợi cho người mua địa phương, người đang ngày càng trở nên cứng đầu về giá cả.

Tuy nhiên, nhà phân tích ngành công nghiệp xe máy và giám đốc của Econometrix Tony Twine mô tả phân tích của KPMG là “quá đơn giản” và “một khái quát hóa khủng khiếp” trong một báo cáo.

Ông nói rằng giá địa phương sẽ không giảm “miễn là thị trường của chúng tôi tiếp tục bay [so với] một thị trường toàn cầu phẳng trên lưng”.

Nhưng ông Von Eckardstein nói rằng người tiêu dùng đã đổ lỗi cho giá xe không giảm.

“Nếu họ bước vào phòng trưng bày ô tô và yêu cầu giảm giá, họ được yêu cầu phải đi lang thang. Họ rất có ý thức về hình ảnh và có khuynh hướng mua một thương hiệu bất chấp giá thành, đó là một phần lý do khiến giá cả không giảm “, ông nói.

Von Eckardstein cho biết, có 380 xe ô tô trên 1.000 người dân da trắng của Nam Phi, nhưng chỉ có 30 chiếc xe mỗi 1.000 dân số da đen. Ông nói rằng sự khác biệt này không thể tiếp tục và quyền sở hữu xe đó không phải là đặc quyền của người da trắng ở Nam Phi sau thời kỳ phân biệt chủng tộc.

Ông cũng nói rằng các thỏa thuận mua lại được đảm bảo giữa các nhà sản xuất động cơ và các công ty cho thuê xe hơi và các chủ sở hữu đội tàu lớn đặt ra một vấn đề khác trong việc giảm giá. Prado 2018