Lamborghini SC18 ra mắt

Các Lamborghini SC18 , một phiên bản đặc biệt một lần của Aventador được thiết kế chủ yếu để theo dõi và sử dụng đua xe, đã được công bố qua đêm.

Được phát triển bởi Squadra Corse, SC18 có một gói khí động học “cực đoan” mới bao gồm cánh sau lớn được làm từ sợi carbon và có ba yếu tố cơ học có thể điều chỉnh được.
Lamborghini nói fascia phía trước có cửa hút tương tự như những cái được sử dụng bởi các Huracan GT3 Evo, trong khi những điều chỉnh được thực hiện cho phía xe và phía sau được lấy cảm hứng từ Huracan Super Trofeo Evo.

Giống như xe đua độ bền của công ty, SC18 có 12 cửa hút khí ở phía sau để cải thiện làm mát cho động cơ.

SC18 được trang bị động cơ V12 6,5 lít tương tự như Aventador SVJ, có nghĩa là nó có công suất 566kW và mô-men xoắn 720Nm theo ý của nó. Ngoài ra còn có một hệ thống ống xả mới, và hộp số truyền bảy thanh độc lập của công ty.
Nhà sản xuất ô tô cho biết trọng lượng đã được giảm bằng cách sử dụng vật liệu nhẹ, nhưng số tiền tiết kiệm chưa được định lượng. Số liệu về hiệu suất chưa được công bố, nhưng SVJ có khả năng gây chấn động từ 0-100km / h trong 2,8 giây và đạt tốc độ 200km / h trong vòng 8,6 giây.

Các SC18 cưỡi trên bánh xe 20-inch ở phía trước, và 21-inch vành ở phía sau, tất cả với một hạt duy nhất giữ chúng tại chỗ và shod với Pirelli P-Zero lốp xe.
Bên ngoài, SC18 có sơn màu xám kết thúc với các điểm nổi bật màu đỏ. Trong cabin, bạn sẽ tìm thấy ghế xô sợi carbon, và da lộn giả màu đen với đường viền màu đỏ.

Internet có đầy đủ các video ‘unboxing’, nơi người dùng YouTube giải nén iPhone mới cho hàng triệu người đăng ký của họ, nhưng những gì về các sản phẩm có nhiều hơn một chút so với hộp – lý do chơi chữ.

Trong clip mới này, cựu chủ sở hữu Top Gear, James May, đã mở ra một chiếc Toyota Yaris GRMN đời thực, phiên bản hiệu suất của cửa sổ bật lên của nhà sản xuất Nhật Bản.

Không đưa ra quá nhiều, May có thể hoàn thành quá trình này khá chậm – theo cách tự nhiên, giữ bí danh ‘Captain Slow’ của anh ta.

Sức mạnh trong Yaris GRMN đến từ một động cơ xăng bốn xi-lanh tăng áp 1,8 lít , tuyên bố đặt ‘nhiều hơn’ 210hp (155kW) vào bánh trước thông qua hộp số tay 6 cấp.
Renault Australia đã lặng lẽ ra mắt sản phẩm Captur S-Edition mới , mang đến một động cơ mới, mạnh mẽ hơn và bổ sung thêm thiết bị với giá 1000 USD so với dòng sản phẩm Intens-topper hiện có.

Rầm rộ các biến thể mới là một động cơ xăng tăng áp 1.3 lít sản xuất 110kW quyền lực tại 5250rpm và 250Nm momen xoắn tại 1600rpm.

Động cơ mới được phát triển cùng với Mercedes-Benz , và được chia sẻ với chiếc hatchback A-Class mới ra mắt gần đây , cũng như chiếc SUV cỡ trung Kadjar sắp ra mắt của Renault .

S-Edition có mức tiêu thụ nhiên liệu được tuyên bố là 5,4L / 100km trong chu trình hỗn hợp, thấp hơn 0,4L / 100km so với tuyên bố Captur 1,2 lít thấp hơn.

Giống như phần còn lại của phạm vi Captur, chỉ có bánh trước sẽ có sẵn. Công suất được gửi đến các bánh xe thông qua hộp số ly hợp kép sáu tốc độ.\
Cùng với động cơ mới, S-Edition bổ sung thêm bánh xe hợp kim hai tông 17 inch, bọc da Alcantara với các đường khâu màu xanh, hệ thống âm thanh cao cấp Bose, mái Diamond Black, sơn kim loại và tấm lót bên ngoài S-Edition.

Bốn tùy chọn màu sắc sẽ được cung cấp, với người mua có thể lựa chọn giữa Pearl White, Mercury Grey, Iron Blue và Oyster Grey.