Làm thế nào để kiểm tra xem xe của bạn cần một sự thay đổi dầu?

Động Cơ Toyota Fortuner 2018 Dầu động cơ là một chất bôi trơn giúp động cơ hoạt động trơn tru. Theo thời gian, nó bị nhiễm bẩn. Điều này có thể gây ra một số tác động có hại như stalling và erosion hoặc có thể dẫn đến seizure hoàn toàn của động cơ. Vậy làm thế nào để bạn biết khi đó là thời gian để thay đổi / bổ sung dầu xe của bạn?

Câu trả lời nhanh là mang xe của bạn tới đại lý gần nhất để có Dịch vụ Bảo trì Preventionive (PMS) từ 5.000 đến 10.000 km hoặc mỗi 3 đến 6 tháng, tuỳ điều kiện nào đến trước và tùy thuộc vào xe. Trong trường hợp bạn không thể ghé thăm đại lý thường xuyên, đây là một cách nhanh chóng để đánh giá nếu bạn cần phải đổ một gallon hoặc 2 hoặc có được xe của bạn phục vụ.

Trước tiên, đảm bảo rằng động cơ đã nguội hoặc đã được tắt ít nhất 15 phút. Tìm kiếm miếng lót dầu có thể thay đổi tùy thuộc vào bố cục của động cơ.

Mang găng tay (để an toàn) và nhẹ nhàng kéo đũa ra và lau dầu trên một miếng khăn sạch sau đó mang vào. Nếu nó không trượt, hãy thử xoay miếng đũa để nó tự nhiên uốn cong theo các đường ống đường cong.

Kéo thanh đắp lại ra và kiểm tra dư lượng dầu ở cuối thanh. Xem nếu dầu xây dựng bắt đầu một hoặc hai inch từ cuối. Nếu vậy, điều này có nghĩa là động cơ vẫn có đủ dầu trong đó. Mặt khác, nếu nó ít hơn một inch thì bạn sẽ phải thêm nhiều dầu. Ngoài ra, hầu hết các thiết bị đếm có chỉ thị (Add-Full) cho phép bạn đánh giá xem xe của bạn có ít dầu.

Màu dầu và kết cấu của nó cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn hoặc là tốt để đi hoặc cần phải thay đổi nó.

Điều đầu tiên cần làm là kiểm tra xem màu của nó gần với màu nâu vàng, màu sắc của dầu động cơ tươi. Nếu dầu quá đậm hoặc đen, thì đó là thời gian để thay dầu.

Bạn cũng có thể chà một chút dầu vào giữa ngón tay và ngón cái. Nếu nó để lại một vết bẩn bẩn, hãy đi đến đại lý gần nhất để lấy dầu thay thế càng sớm càng tốt.

Chúng tôi hy vọng rằng việc kiểm tra dầu dễ dàng, đơn giản này sẽ giúp bạn xác định xem xe của bạn có cần phải thay dầu hay không Động Cơ Toyota Vios 2018.