L, 2, D3 trong hộp số tự động là gì?

Toyota Fortuner 2018 Bên cạnh những thứ rõ ràng như P (Park), R (Reverse), N (Neutral), và D (Drive), còn có những thứ khác được ghi trên chỉ số của cần số tự động . Đây là các chế độ ổ đĩa bạn sử dụng trên các tình huống đường cụ thể. Nhưng những gì L, 2, và D3 có ý nghĩa và khi nào bạn sử dụng chúng?

Nhân đây, đây là phản hồi của chúng tôi đối với các câu hỏi mà chúng tôi đã nhận được về chế độ lái xe sau khi chúng tôi đã viết bài về những điều bạn không nên làm khi lái xe tự động truyền .

L (hoặc thấp)

Đoán của bạn là đúng – L là viết tắt của thấp. Khi ở chế độ này, động cơ sẽ ở mức thấp nhất có thể gear, về cơ bản là 1st gear. Một số tự động hóa lớn hơn khóa nó trong bánh răng thứ nhất nhưng cho những chiếc hiện đại, nó sẽ chuyển sang bánh răng kế tiếp ở một tốc độ vòng / phút nhất định (RPM) để tránh thiệt hại và giảm bớt căng thẳng trên động cơ và truyền dẫn của xe.

Nơi để sử dụng?

Bạn có thể sử dụng thiết bị này trong các trèo lên xuống hoặc lên dốc mà cần tốc độ ổn định và tốc độ thấp – như lái xe trên một chiếc xe tải nặng, di chuyển trên một ngọn đồi khá dốc. Ví dụ: nếu bạn đang đi trên một con đường quanh co không quen thuộc – như con đường Kennon đến Baguio hoặc đường Pantabangan để Baler – bạn có thể tham gia vào L để bạn có đủ năng lượng leo núi.

2

Giống như chế độ L, chế độ 2 có nghĩa là động cơ sẽ chỉ sử dụng 2 bánh răng đầu tiên của xe. Nó sẽ tối đa hóa RPM của mỗi bánh răng để có được kéo cần thiết từ động cơ. Tuy nhiên, trong các mô hình khác, nó sẽ bắt đầu và khóa 2 bánh và sẽ chỉ di chuyển lên khi một phạm vi nhất định RPM đạt được để giảm thiểu thiệt hại động cơ.

Nơi để sử dụng?

Toyota Vios 2018 phạm vi của RPM được phóng to tối đa, nên 2 chế độ lái xe là điều cần thiết khi lái xe trên một dốc khá dốc để bạn có thể tận dụng mô-men xoắn của xe. Khi sử dụng tuyến Baguio đã đề cập ở trên, bạn có thể chuyển sang chế độ này nếu bạn đã quen thuộc với các lượt để bạn có thể tăng tốc độ một chút. Bạn cũng có thể chuyển sang chế độ này khi xuống dốc để tham gia phanh động cơ – lấy ra căng thẳng từ phanh của bạn.

Tuy nhiên, lưu ý rằng điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất nhiên liệu của ô tô vì nó sẽ sử dụng nhiều khí hơn trong RPM cao hơn. Nhưng hãy nhớ rằng sự an toàn của bạn sẽ là ưu tiên hàng đầu của bạn.

D3 (hoặc 3)

Như tên cho thấy, chế độ D3 (hoặc đôi khi chỉ 3) sẽ chỉ sử dụng 3 tỉ số bánh răng đầu tiên của xe của bạn, hoặc trong một số, chỉ khóa trên bánh răng thứ 3. Giống như 2 và L, nó sẽ chuyển sang tốc độ cao hơn nếu RPM tối đa đạt được. Nó cũng sẽ tối đa hóa phạm vi RPM cho mỗi gear cho sức mạnh cần thiết và kéo.

Nơi để sử dụng?

Vì điều này giới hạn chiếc xe chỉ đến bánh thứ ba, tốc độ cũng sẽ bị giới hạn cho chuyến bay. Điều này rất hữu ích khi kéo một xe kéo hoặc một chiếc xe khác vì bạn phải kiểm soát tốc độ. Bạn cũng có thể sử dụng nó trong thời gian mưa lớn, nơi làm chậm là rất khuyến khích. Đối với những điều cần làm và không nên làm khi lái xe trong mưa, hãy truy cập vào blog của AutoDeal .

Một số thương hiệu cũng có chế độ +/- hoặc M shift. Điều này thường kết hợp với bộ phận đảo chèo thuyền ở mặt sau của tay lái; Một lựa chọn lên và xuống trên shifter; Hoặc nút +/- trên núm điều chỉnh. Bạn có thể sử dụng điều này để giảm tốc độ hoặc nâng cấp bằng tay trong những tình huống nhất định mà không nhận ra khả năng truyền tự động. Ví dụ: khi vượt qua, bạn nên giảm tốc độ để có được sức mạnh cần thiết. Bạn có thể làm điều này với chế độ +/-.

Đây là những cách phổ biến nhất mà bạn có thể nhìn thấy trong ô tô ngày nay. Những người khác có thể có nhiều hơn nhưng đó có thể là xe cụ thể để bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu của bạn. Với việc sử dụng hợp lý các chế độ lái xe, bạn sẽ có thể tối đa hóa việc sử dụng xe của bạn ngay cả khi nó có một hộp số tự động Toyota Innova 2018.