Khái niệm và Giá Khe Hybrid Toyota NS420

Toyota Yaris 2018 Toyota Ns4 Hybrid trưng bày ý tưởng sáng bóng mới của Ns4tại Geneva Motor Show – lần chạy đầu tiên qua chiếc xe ô tô đã thực sự được nhìn thấy ở Châu Âu. Thương hiệu đang tiếp tục giữ chặt môi, báo cáo rằng Ns4 sẽ sớm hay muộn sẽ trở thành Prius mới, vào năm 2015.

Hệ thống động cơ được nâng cấp của Ns4 tập trung vào một công cụ mô-đun Hybrid Synergy Drive cắt giảm kích cỡ và trọng lượng với không gian tài chính khí tổng quát, tốc độ gia tăng nhanh hơn và sự lựa chọn toàn diện điện hơn, đồng thời bảo vệ.

Ý tưởng của Ns4 thể hiện một phong cách mát mẻ cho thương hiệu Toyota dự định tạo ra mối liên hệ nhiệt tình với người mua. Các đường tạo kiểu Ns4 phản ánh sự mát mẻ của chuyển động không khí của tam giác đã thay đổi, với chiều cao bị giảm và lùi về phía trước. Chiếc lưới tản nhiệt hình chữ nhật mở được nhấn mạnh bởi một người lính nhỏ hơn và những chiếc đèn chạy ban ngày giống như cánh bướm uốn cong lên một chiếc bội. Đèn hậu quay vòng hai bên của động cơ xe đến các phân khúc có phân lớp thành các buồng lái xếp hạng, trong khi phông nền chiếu sáng tạo ra một mặt sắc nét và hậu quả của một tên cướp lại.

Các cột A ở một mức độ rất mỏng để giúp người lái cảm thấy khả năng lái xe trong khi giữ lên trên.

Pound tính chân thực. Các hồ sơ hàng đầu, nâng cao trở lại thiết kế và nhiên liệu lối vào cánh thiên nga làm cho truy cập cao hơn và thực hiện đáng tin cậy.

Không có dữ liệu về thiết bị hỗn hợp, tuy nhiên Toyota mong muốn giúp đỡ Prius hiện tại để bạn có thể hình dung một cái gì đó trong khu vực 150mpg và Co2 phát hành thấp tới 40g / km. Các chỉ lựa chọn điện sẽ không nghi ngờ gì là tốt hơn nhiều để, tăng cường từ 15 dặm đến khoảng 25 dặm, trong khi một lần sạc chắc chắn sẽ mất khoảng 90 phút.

Toyota Prado 2017 bị nhìn và âm thanh hơn nữa cho phép người lái xe giám sát việc làm mát, âm thanh, sạc pin và tuyến vệ tinh. Khung HMI có đủ điều kiện để “tìm kiếm” trình độ của trình điều khiển xe để lên kế hoạch cho đầu vào của trình điều khiển trong các trường hợp cụ thể.

Có một loạt các khung cảnh an toàn mới bao gồm một thiết bị cắt gọt tiên tiến (PCS), đèn pha điều khiển linh hoạt và hiển thị một khu vực giấu kín.

2015 Toyota Ns4 Hybrid có gương chiếu hậu bên trong và bên ngoài đã được thay bằng những chiếc cam cho người lái xe với điểm nhìn xung quanh phía sau. Ở điểm khác biệt với quan điểm phản xạ thông thường phản ánh, máy quay phim phía sau hiển thị hình ảnh trên màn hình hiển thị trên bảng điều khiển và cho người lái xe tầm nhìn rộng hơn

Các ví dụ về cải tiến phương tiện truyền thống thường bốn năm, tuy nhiên điều này đang thay đổi nhanh chóng trong thời đại điện tử. Xe ô tô bây giờ trở thành một trung tâm thư tín đặc biệt trong cuộc sống của những người mua và người sản xuất xe hơi nên kết hợp những phát triển mới nhất vào các sản phẩm của họ. Thực sự, các xe liên kết là thứ ba nhanh nhất phát triển cụ chuyên dụng, đằng sau điện thoại di động và máy tính bảng.

Toyota đã thực sự đóng khung các tổ chức mới với các nhà tiên phong phát triển, ví dụ như Microsoft, Intel và Salesforce để điều tra sự hình thành các giao diện tự động trơn tru với những tiến bộ tiên tiến đang gia tăng. Những kết cấu này tích cực sẽ giúp cho một số Toyota đi đến mốc chính của khu vực nổi trội này của thị trường xe hơi.

Đèn pha phía trước (ADB) giúp đảm bảo chống lại sự nhìn chằm chằm của tầm nhìn đối với người lái xe và người đi bộ. Sử dụng cam đặt phía sau lưới tản nhiệt phía trước và bảo vệ phân đoạn bên trong đèn pha, điều này cho phép các trình điều khiển xe để bảo vệ ánh sáng thanh cao gần để tăng khả năng nhận biết thời gian buổi tối.

Hệ thống cửa sổ bật lên ngay lập tức nâng phần sau của mũ trùm để nâng cao căn phòng bên dưới, hỗ trợ giảm thiểu các vết thương ở người qua đường do kích hoạt bằng sự nhầm lẫn với phía trước của ô tô, bên trong các bộ phận tỷ lệ nhất định. Sự tiến triển này là kết quả của việc kiểm tra và kiểm tra sử dụng cả hai giả mạo thử nghiệm tai nạn thông thường và mô hình hoá toàn diện cho mô hình con người của Toyota Hiace 2017.