Kế hoạch để tận dụng chuyên Toyota Land Cruiser 2018

Audi ra mắt mới nhất ở Ấn Độ, A4 thế hệ tiếp theo được dựa trên một nền tảng mới. Nó lớn hơn và nhẹ hơn người tiền nhiệm của nó, và đã được định giá ở mức 38,10 lbs Rs, lên đến 41,65 lakh Rs (phòng trưng bày cũ, Delhi), phù hợp với các đối thủ của Đức – Mercedes C-class và BMW 3-series. Toyota Land Cruiser 2018

 

Tuy nhiên, không giống như các đối thủ của Đức, A4 mới chỉ có sẵn với một động cơ xăng cho bây giờ. Động cơ đang được bàn tới là một chiếc TFSI 1.4 lít 150hp 150hp ghép với hộp số tự động 7 cấp. Mô hình trước đó đã được cung cấp với một động cơ xăng 1.8 lít dung tích 1,8 lít lớn hơn kết hợp với hộp số CVT.

Audi đã cho ra đời chiếc A4 mới trong hai vỏ xe – Premium Plus và công nghệ Range-Topping.

Trong điều kiện của thiết bị tiêu chuẩn, Audi đã đóng gói A4 mới với các tính năng như:
17-inch bánh xe hợp kim
hệ thống giám sát áp suất lốp
điện điều chỉnh ghế trước
cửa sổ trời
đèn pha với các chỉ số lần lượt động LED
Ba-vùng khí hậu tự động kiểm soát
kiểm soát Cruise
Ổ Chọn chế độ
Xếp đậu xe camera
trước và cảm biến đỗ xe phía sau
phía trước, đầu và mặt túi khí kép
hệ thống thông tin giải trí MMI

Đối với một phí bảo hiểm, công nghệ hàng đầu cung cấp các tính năng:
Gương gương với chức năng bộ nhớ Chức năng
bộ nhớ cho chỗ ngồi lái xe Hộp kết nối máy thu thanh Toyota Fortuner 2018 

kỹ thuật số Cockpit Audi Kết
nối Điều hướng và đầu vào cảm ứng MMI cho hệ thống giải trí
Hộp điện thoại với tính năng sạc không dây cho điện thoại thông minh tương thích Qi Giao diện
điện thoại thông minh cho tính giải trí Hệ thống

Mặc dù động cơ xăng mới đã giảm sức mạnh so với người tiền nhiệm và không có động cơ diesel nào, tuy nhiên, Audi đã đạt được tốc độ tối đa là 17.84kpl với hiệu suất chỉ thấp hơn một chút so với chiếc xe trước đó.

Nhà sản xuất ôtô cũng trang bị cho chiếc A4 mới với công nghệ đáng kể, nhưng vẫn chưa rõ người mua có xem chiếc xe này là một động cơ nhỏ hơn, xem xét giá của nó.

Audi cũng sẽ giới thiệu một phiên bản động cơ diesel với dòng sản phẩm vào cuối ngà
Toyota, chủ nhân chơi game lâu dài, cuối cùng có thể được inching gần hơn với sản xuất và bán xe nhỏ ở Ấn Độ. Người khổng lồ Nhật Bản sẽ không thực hiện bước đi trọng đại này một mình nhưng sẽ nhận sự trợ giúp của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Daihatsu.

 môn xe hơi nhỏ của Daihatsu không phải là một trong những gần đây. Toyota đã khám phá một chiến lược tương tự để có được những chiếc xe nhỏ cạnh tranh vào Ấn Độ từ năm 2006, nhưng mọi thứ đã không thành công. Vấn đề là Toyota sau đó chỉ là một thành viên của Daihatsu và hai công ty, theo các nguồn tin, đã không thực sự nhìn thấy mắt mắt về nhiều thứ. Daihatsu, người ta nói, muốn thực hiện một kế hoạch rất khác nhau để có đối thủ trực tiếp Suzuki ở Ấn Độ. Ngoài ra, thị trường Ấn Độ đã không thực sự là một ưu tiên cho Toyota tại thời điểm đó.

Nhanh chóng chuyển tiếp một thập kỷ và Toyota hôm nay đã sắp xếp tất cả. . . Cũng loại. Người khổng lồ Nhật Bản gần đây đã chuyển từ 52% cổ phần của Daihatsu sang sở hữu đầy đủ (do trao đổi cổ phần gần đây trị giá 2,5-3 tỷ USD). Điều này có nghĩa là Toyota giờ đây có thể tự do sử dụng những chiếc xe nhỏ của Daihatsu ở Ấn Độ vì nó rất thuận tiện. Daihatsu, trên thực tế là sớm để có được tích hợp đầy đủ vào Toyota Group và chủ tịch Akio Toyoda đã chỉ ra rằng ông sẽ cho phép nó đi đầu cho xe nhỏ.

Tuy nhiên, sẽ không có bất kỳ mô hình “kế thừa” nào từ Daihatsu ở Ấn Độ. Toyota không có khả năng tạo ra những sai lầm tương tự với Etios và Liva. Không giống như những chiếc xe được thiết kế để thu hút giá cả và kích cỡ (và không nhiều), người trong cuộc nói rằng các mô hình Daihatsu chúng tôi sẽ đến đây sẽ chỉ là phiên bản mới nhất và được trang bị tốt nhất. Thêm vào đó, Daihatsu có thể sẽ điều chỉnh xe của mình cho thị trường của chúng tôi, theo cách mà Suzuki làm. Hơn nữa, các mức độ nội địa hóa cũng dự kiến ​​sẽ rất cao; Không quá xa so với 98 phần trăm đạt được bởi Renault với Kwid.
Ban đầu, các mô hình từ Daihatsu sẽ được ra mắt dưới thương hiệu Toyota. Điều này giúp tận dụng tối đa mạng lưới bán hàng và dịch vụ rộng khắp của Toyota. Dần dần, Toyota sẽ tung ra thương hiệu Daihatsu ở đây, và sẽ định vị nó dưới Toyota như đã làm ở các thị trường như Indonesia và Malaysia.

Thời gian dự kiến ​​cho dự án dự kiến ​​sẽ trong khoảng từ hai đến ba năm. Điều này có nghĩa là Daihatsu sẽ có phiên bản cải tiến hoặc mô hình hoàn toàn mới để cạnh tranh khi nó đến đây vào năm 2018 hoặc muộn hơn. Theo Autocar Professional, các tập đoàn Daihatsu đã thực hiện nhiều chuyến thăm Ấn Độ và thậm chí đã nói chuyện với các nhà cung cấp Ấn Độ về khối lượng và cam kết với các nhà sản xuất ô tô khác.  Toyota Camry 2018

Những chiếc xe đầu tiên được kỳ vọng bao gồm các đối thủ của Maruti WagonR, Hyundai Grand i10 và Maruti Ertiga, sẽ có một SUV nhỏ gọn. MPV nhỏ gọn có thể là chiếc xe đầu tiên được bán dưới cả hai nhãn hiệu. Điều chắc chắn là Daihatsu sẽ không phải là một sự thúc đẩy: nó vượt trội Suzuki trong hầu hết các thị trường mà họ cạnh tranh. Vâng, Ấn Độ là một trò chơi bóng khác, nhưng điều này vẫn có thể là một địa ngục của một cuộc chiến. Hãy theo dõi.

Toyota Land Cruiser 2018