Hướng dẫn về các loại thân xe thông thường

Toyota Altis 2018 Trước đây, những chiếc xe chỉ đơn thuần là những chiếc xe có động cơ với tay lái, bàn đạp và ghế ngồi. Nhiều năm trôi qua, chúng đã phát triển thành nhiều loại như sedan, coupe và SUV. Với điều đó đã nói, đây là một số loại xe phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

Có thể thay đổi được

Bộ chuyển đổi được đặc trưng bởi bảng điều khiển mái mềm hoặc cứng có thể thu vào có thể được xếp trong thân cây. Tính năng này cho phép cư dân của nó để thưởng thức một cái nhìn tốt về xung quanh và cảm thấy nhẹ nhàng dọc theo con đường mở. Một số xe convertibles như Mazda MX-5 và Porsche Boxter còn được gọi là roadster do cấu hình 2 chỗ của họ.

Coupe (phát âm là “koo-pay”)

Một chiếc coupe là một chiếc xe 2 cửa với chiều cao đi xuống, một mui xe dài hơn, và một đường mái dốc xuống phía sau. Một ví dụ của điều này là Hyundai Genesis Coupe . Thật thú vị, một số coupes có 4 cửa. Ví dụ điển hình là BMW 4-Series Gran Coupe .

Sedan

Một chiếc sedan thường có 4 cửa ra vào và chỗ ngồi cho 4 đến 5 người. Nó cũng có một khu vực phía sau hàng hóa đó là tách ra khỏi cabin và được bao phủ bởi một thân cây nắp. Thị trường địa phương có nhiều loại sedan từ nhiều nhà sản xuất ô tô. Những mẫu xe này bao gồm sedan phụ nhỏ Mazda 2 , sedan Nissan Sylphy , sedan cỡ trung Subaru Legacy , và sedan cỡ lớn Lexus LS .

Hatchback

Chiếc xe này được gọi là như vậy do nắp phía sau của nó phục vụ như là thân cây nắp của nó. Khoang phía sau của nó cũng nằm trong tầm với của cabin, vì vậy người ở có thể tiếp cận các mục dễ dàng hơn. Các Kia Picanto là một trong nhiều hatchback có sẵn trong thị trường nội địa hiện nay.

Cũng có những gì được gọi là Station Wagon, về cơ bản một phiên bản dài hơn của hatchback. Hai mẫu xe thuộc hạng mục này là Mazda 6 Sport Wagon và Volvo V60 .

Crossover

Một chéo cung cấp cả hai tính năng xe khách và SUV khả năng. Điều đó nói rằng, những người cư ngụ trong những chiếc xe này có thể thưởng thức một chuyến đi thoải mái trong khi đi đến những nơi có ít đường trải nhựa. Phân đoạn này được phổ biến bởi các mô hình như sự chéo của Ford EcoSport subcompact và Subros XV chéo nhỏ gọn.

SUV

Một SUV (Sport Utility Vehicle) là một bước trên đường chéo theo cách mà cơ thể và khung gầm của nó được chế tạo như một chiếc xe tải nhỏ. Như vậy, nó có thể lái trên những địa hình khắc nghiệt, chỗ từ 5 đến 7 người, và mang theo nhiều hành lý ở phía sau. Để cung cấp cho bạn một ví dụ, hãy kiểm tra Mitsubishi Montero Sport .

AUV

Toyota Camry 2018 Nhỏ hơn SUV về kích thước cơ thể, AUVs hoặc Asian Utility Vehicles được sản xuất và bán cho thị trường Châu Á. Chúng được sử dụng để đưa những người xung quanh thành phố, nhưng chúng cũng có thể được điều khiển trên một số đường tỉnh lộ khó khăn. Hai trong số những mô hình như Mitsubishi Adventure và Isuzu Crosswind .

Xe tải

Các đặc tính của một xe tải pickup là lớn phía sau hàng hóa của nó deck, solid chassis, và off-road có khả năng powertrain. Nó có thể mang theo nhiều mặt hàng khác nhau, từ túi cát đến bánh răng cắm trại, và thậm chí là một đôi xe đạp núi cho các hoạt động ngoài trời. Để cung cấp cho bạn một ý tưởng, hãy xem Nissan Navara .

MPV

Xe đa dụng hoặc MPV cũng có thể mang nhiều mặt hàng khác nhau cho công việc hoặc vui chơi; Mặc dù họ không phải là đi off-road. Tuy nhiên, họ có thể ngồi từ 5 đến 8 người, do đó làm cho họ một sự lựa chọn tốt để đi du lịch với gia đình và bạn bè. Các Toyota Innova và Suzuki Ertiga là 2 ví dụ điển hình của MPVs ở Philippines hiện nay.

Minivan

Một minivan được đặc trưng bởi kiểu dáng đẹp hơn và kiểu xe MPV giống như bên ngoài. Nó được thiết kế để cung cấp sự thoải mái, tiện lợi và giải trí cho hành khách, đặc biệt là trong những chuyến đi dài. Một ví dụ như vậy là Honda Odyssey .

Văn

Một van là một chiếc xe lớn hơn có thể chứa từ 10 đến 12 hành khách, hoặc hơn. Nó cũng có thể được sử dụng để mang theo nhiều mặt hàng khác nhau, làm cho nó trở thành phương tiện giao hàng tốt cho các công ty kinh doanh. 2 trong số những lựa chọn xe phổ biến hiện nay là Hyundai Grand Starex và Toyota Hiace .

Đây là những loại xe phổ biến hiện có trên thị trường hiện nay. Qua nhiều năm thỏa mãn sự hài lòng của khách hàng, các nhà sản xuất ô tô đã biến chiếc xe đơn giản thành một loại máy đa dạng với nhiều loại và mục đích. Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn đơn giản này có thể giúp bạn lựa chọn chiếc xe phù hợp nhất Toyota Fortuner 2018.