Hồng Kỳ E-HS3 bản thương mại có công suất 304 mã lực

Mitsubishi Outlander 2019 Với tổng công suất 304 mã lực ở phiên bản sử dụng hai mô tơ, Hồng Kỳ E-HS3 sẽ trở thành mẫu xe sản xuất hàng loạt mạnh mẽ nhất từ trước tới nay của nhãn hiệu nổi tiếng Trung Quốc.
Sau khi ra cho ra mắt mẫu concept Hồng Kỳ E-HS3 tại triển lãm ô tô Bắc Kinh 2018, giờ đây, người ta đã bắt gặp hình ảnh về phiên bản thương mại của mẫu xe điện SUV đầu tiên của nhãn hiệu nổi tiếng từng phục vụ nhiều lãnh đạo Trung Quốc.

Hình ảnh về phiên bản thương mại của Hồng Kỳ E-HS3
Hình ảnh mới về phiên bản thương mại của Hồng Kỳ E-HS3

Phiên bản concept của Hồng Kỳ E-HS3 ra mắt ở triển lãm ô tô Bắc Kinh 2018
Phiên bản concept của Hồng Kỳ E-HS3 ra mắt ở triển lãm ô tô Bắc Kinh 2018

Thông qua hình ảnh mới, ta có thể nhận thấy là mẫu xe thương mại có diện mạo giống đến 99% so với bản concept ở triển lãm. Điểm khác biệt rõ ràng nhất là bản xe thương mại có đường viền màu xanh lam ở vị trí đèn sương mù. Tấm lưới tản nhiệt cũng có chút khác biệt, nhưng người mua có thể lựa chọn lắp đặt phiên bản đậm chất thể thao hơn như trên, hoặc phiên bản kiểu truyền thống giống vở bản concept hơn.

Phía đuôi của E-HS3 bản thương mại
Phía đuôi của E-HS3 bản thương mại

Trên khía cạnh công suất, E-HS3 sẽ có hai phiên bản, hoặc chỉ lắp đặt một mô tơ điện 152 mã lực, hoặc lắp đặt hai mô tơ điện 152 mã lực. Với tổng công suất 304 mã lực ở phiên bản sử dụng hai mô tơ, E-HS3 sẽ trở thành mẫu xe Hồng Kỳ sản xuất hàng loạt mạnh mẽ nhất từ trước tới nay. Dựa theo một số nguồn tin, nó sẽ có thể gia tốc từ 0-100 km/h trong khoảng 6 giây đồng hồ và có cự li di chuyển 350 km mỗi lần sạc.

Nội thất của phiên bản concept E-HS3
Nội thất của phiên bản concept E-HS3

Mitsubishi Xpander 2019 Kích thước của mẫu xe điện SUV này là dài 4.490 mm, rộng 1.874 mm, cao 1.613 mm, chiều dài cơ sở 2.750 mm, và có trọng lượng 1.890 kg. Những thông tin chi tiết kỹ thuật khác của nó vẫn đang được giữ kín, và có lẽ ta phải chờ đợi đến khi nó chính thức được bày bán rộng rãi ở các showroom thì mới biết được.

Ngoài ra, các nguồn tin đồn đoán trước đây có nói rằng Hồng Kỳ sẽ có thể ra mắt cả một phiên bản SUV chạy xăng. Nhưng dựa theo một số nguồn tin không chính thức gần đây, phiên bản xe chạy xăng có thể đã bị loại bỏ, và E-HS3 sẽ chỉ có bản chạy điện thuần túy mà thôi.
Phiên bản mới KTM EXC-F 2019 XC-W 2019 hầu như không có gì khác biệt so với đời xe cũ.
Thương hiệu xe Áo KTM vừa chính thức công bố hình ảnh đời xe 2019 của các dòng xe Enduro EXC-F và XC-W. Ở đời xe 2019, KTM EXC-F và XC-W đều đã được nâng cấp hệ thống treo, ác quy, yên xe và ngoại hình. Cụ thể hơn ở từng phiên bản, mẫu 150 XC-W có nhiều thay đổi nhất về động cơ.

xe địa hình KTM 300 XC-W
KTM 150 XC-W

Đi sâu hơn về các nâng cấp của xe, tất cả các phiên bản KTM EXC-F 2019 và XC-W 2019 vẫn sử dụng phuộc WP Xlor 48 hành trình ngược và giảm xóc WP Xplor PDS ở sau. Trong khi phuộc trước của xe được hiệu chỉnh cứng hơn nhằm giữ cho phần đầu cao hơn và giảm hiện tượng hết hành trình thì giảm xóc sau được hiệu chỉnh lại pít-tông thủy lực và các chế độ thiết lập nhằm cải thiện khả năng giảm chấn, tăng sự thoải mái khi vận hành cũng như khả năng kiểm soát hành trình giảm xóc.

xe địa hình KTM
KTM EXC-F

Ắc quy cũ của xe được thay bằng pin Li-ion 2Ah nhằm giúp xe khởi động tốt hơn, đặc biệt là vào mùa lạnh. Các nâng cấp khác bao gồm lớp da bọc yên mới với nhiều đường vân, giúp người dùng ngồi thoải mái và có khả năng bám tốt hơn. Khung xe cũng được sơn màu cam thay vì màu đen như đời xe cũ.

ở mẫu KTM 150 XC-W, đầu ống xả được cắt CNC và tính toàn kích thước nhằm đảm bảo thời gian xả đúng, tương thích với thời gian làm việc của xu páp. Bộ ly hợp của xe cũng được nâng cấp với lá côn mới, nắp bưởng côn có thiết kế gọn gàng hơn, giúp giảm trọng lượng và tiết diện động cơ. Hộp số ở đời xe cũ được thay bằng hộp số Pankl.

KTM 300 XC-W TPI

>>> KTM phát triển công nghệ an toàn mới dựa trên cảm biến và radar

Mitsubishi Pajero Sport 2019 Trong khi đó, hai mẫu KTM 250 XCW và 300 XC-W 2019 hầu như không có gì thay đổi ngoài một số thay đổi đã nêu ở trên. Một điểm đáng chú ý là hai mẫu xe này sẽ được cung cấp một bản map phụ, cho phép người dùng lựa chọn giữa hai map chạy, 1 bản map thiên về tận dụng sức mạnh của động cơ, trong khi một bản map khác thiên về sự mượt mà. Đối với mẫu KTM 300 XC-W 2019, các đại lý có thể đưa bản map đua thành map phụ, tất cả phụ thuộc vào thói quen sử dụng của người dùng.

Mitsubishi Xpander 2019