học hỏi và chuyển thông tin tình báo Fortuner 2018

Lamborghini đã tiết lộ chiếc Aventador S Coupé mới như một chiếc tàu hạm mạnh và linh hoạt hơn sẽ khởi động vào năm tới. Đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về nó:

Động cơ và hộp số

Chiếc siêu xe này vẫn giữ được chiếc A12 của Aventador 6.5 lít. Tuy nhiên, động cơ đã được điều chỉnh để sản xuất 740 mã lực – đó là 41hp nhiều hơn trước và 690Nm của mô-men xoắn. Nó có thể tăng tốc từ 0-100kph trong 2.9 giây và có tốc độ tối đa 349 km / h. Để đạt được những lợi ích này, Lamborghini đã điều chỉnh hệ thống van và van hút biến thiên của động cơ hút nhiên liệu tự nhiên, trong khi tăng động cơ tối đa từ 8.350 vòng / phút đến 8.500 vòng / phút.

Động cơ chạy cả bốn bánh xe thông qua hộp số 7 cấp của Lamborghini. Với trọng lượng 1.575kg, chiếc xe hơi nặng như mô hình đi ra, nhưng cải thiện tỉ lệ điện / trọng lượng lên 469hp / tấn.

Thiết kế

Với một, mới hơn, tích cực hơn, mặt trước bội được thiết kế để làm việc không khí khó khăn hơn – Aventador S sản sinh ra 130 phần trăm nhiều lực trên mũi của nó. Ở phía sau, cánh phía sau có thể di chuyển vào ba vị trí làm tăng lực giảm xuống đến 50 phần trăm, trong khi giảm khoảng 400 phần trăm trong tình trạng trượt dốc nhất của nó.

Khung gầm

Aventador S được xây dựng xung quanh cùng một khung carbon monocoque giống như trước đây, nhưng bây giờ nó sử dụng một hệ thống lái bốn bánh mới. Hệ thống này được cho là để cải thiện sự nhanh nhẹn và ổn định tốc độ cao, trong khi cũng cải thiện khả năng cơ động thấp.

Các thiết lập pushrod và suspension được cập nhật được tuyên bố cung cấp tốc độ đáp ứng nhanh hơn. Hệ thống giảm chấn thời gian thực của xe và lò xo phía sau cũng đã được điều chỉnh cho hệ thống lái bánh sau.

Thêm vào đó, hệ thống kiểm soát ổn định điện tử có tính năng cập nhật phần mềm được cho là phản ứng nhanh hơn, và Lamborghini đã khôi phục lại hệ thống lái toàn bộ bánh xe của mình để có thể đưa đến 90% lượng mô men của động cơ được gửi về phía sau. Các kết quả, nó nói, làm cho một chiếc xe nhanh nhẹn hơn cho phép oversteer hơn nếu người lái xe như vậy muốn nó.

Công nghệ

Lamborghini đã thêm một thiết lập Ego mới vào ba chế độ lái hiện tại – Strada (Street), Sport và Corsa (chủng tộc). Chế độ tùy chỉnh này cho phép trình điều khiển từng cá nhân điều chỉnh hệ thống lái xe và cài đặt treo.

Cabin cũng đạt được một màn hình cảm ứng TFT mới với Apple CarPlay bao gồm như là tiêu chuẩn
BMW đã hợp tác với IBM công nghệ khổng lồ của IBM để hợp tác phát triển công nghệ thông minh nhân tạo mà một ngày nào đó sẽ được đặc trưng trên xe ô tô đường bộ. Là một phần của sự hợp tác này, các kỹ sư BMW đang giúp phát triển hệ thống nhận thức của Watson của IBM, có thể  vào thế giới vật lý để tích hợp vào các sản phẩm ô tô.

Nhà sản xuất ô tô đang cung cấp cho IBM bốn i8s được sử dụng làm nguyên mẫu cho các hệ thống trí tuệ nhân tạo mới này. Các hệ thống sẽ chạy trên nền tảng điện toán đám mây của Bluemix của IBM, mà công ty đã nói sẽ cho phép công nghệ Watson nâng cao kết nối của lái xe với chiếc xe của họ.

Công nghệ này sử dụng máy học để cho phép xe nâng cao hiểu biết về trình điều khiển của nó, vì vậy nó có thể phục vụ các hệ thống và trải nghiệm cabin phù hợp với sở thích của họ. Công nghệ kiểm soát bằng giọng nói phức tạp cũng sẽ cho phép các trình điều khiển phát hành các lệnh bằng cách sử dụng các cuộc trò chuyện thông thường, thay vì đặt cụm từ, điều này thường được áp dụng với công nghệ điều khiển bằng giọng nói hiện nay.

Các nghiên cứu của IBM cũng dự đoán rằng chiếc xe sẽ ngày càng tự phục hồi được – chẩn đoán và sửa lỗi của chính mình và thậm chí sửa chữa các phương tiện khác – cũng như kết nối tốt hơn với những chiếc xe khác để chia sẻ thông tin. Điều này sẽ không chỉ giúp cải thiện khả năng tự lái xe ô tô tự trị mà còn làm cho chúng kết hợp với Internet of Things (IoT), kết nối tất cả các thiết bị, bao gồm các thiết bị gia đình và điện thoại, cùng nhau để họ có thể chia sẻ thông tin và cung cấp tinh gọn Dịch vụ.

“Watson đang chuyển đổi cách mọi người tương tác với thế giới vật chất – giúp tạo ra những kinh nghiệm an toàn, hiệu quả hơn và cá nhân tại nhà, tại nơi làm việc và trên đường đi”, Harriet Green, giám đốc của Watson IoT của IBM nói.

“Với thỏa thuận này, các công ty của chúng tôi sẽ làm việc cùng nhau để đặt nền móng để trình điều khiển của BMW có thể hưởng lợi từ khả năng giao tiếp và học máy của Watson. Cái nhìn sâu sắc của chúng tôi cho thấy rằng mặc dù chiếc xe sẽ vẫn là một sự cố trong vận tải cá nhân, kinh nghiệm lái xe sẽ thay đổi nhiều hơn trong thập kỷ tiếp theo bất cứ lúc nào khác trong sự tồn tại của ô tô “, Green nói tiếp.

BMW và quan hệ đối tác của IBM không phải là lần đầu tiên của loại hình này. Continental và Đại học Oxford cũng đang hợp tác để phát triển công nghệ thông minh nhân tạo để sử dụng trong xe ô tô đường bộ.

Fortuner 2018  https://binhtoyota.com/xe-toyota-fortuner/

Camry 2018   https://binhtoyota.com/xe-toyota-camry/

Land Cruiser 2018   https://binhtoyota.com/xe-toyota-land-cruiser/