Hilux 2018 làm cho chiếc máy này nhẹ hơn động cơ

Hilux 2018 Động cơ V8 4.0L phát triển 309 kW và có mô men cực đại 400 Nm ở tốc độ 3 900 r / phút. Được trang bị hộp số sàn 6 cấp, tốc độ chạy Sedan của M3 đạt 100 km / h từ 4,9 giây và tốc độ tối đa 250 km / h.

Máy xay xát 8 xi lanh này nặng 202 kg sáu xi lanh nặng 15 kg đã hoạt động trong chiếc xe tiền chế của M3. Động cơ được trang bị hệ thống tăng áp đôi VANOS áp suất thấp và hệ thống quản lý động cơ có khả năng thực hiện 200 triệu thao tác tính toán mỗi giây!

Chiếc xe năm cửa này có hệ thống khung gầm và hệ thống treo hoàn toàn mới có tính năng động của BMW M và sử dụng cánh tay điều khiển bằng nhôm rèn.

Thêm chức năng MDrive vào xe saloon M3 sẽ cho phép lái xe thể thao có cơ hội tự động điều chỉnh hệ thống treo cho phù hợp sở thích cá nhân của họ, hoàn toàn tắt chức năng ổn định động, và chọn mức trợ giúp chỉ đạo Servotronic thông qua kiểm soát iDrive.

Xe sedan mới M3 có giá R646 500 và đi kèm với 5 năm / 100 000 km Hợp đồng bảo trì mô tơ với BMW On Call. Với chi phí thêm, người mua có thể có M3 gắn với M Dynamic Package (M Drive, Hệ thống kiểm soát Damper điện tử, Điều chỉnh Chuyên nghiệp và Chiều rộng Ghế ngồi).Điều gì xảy ra khi một cặp đôi thiết kế của cha và con trai hợp sức với một bộ chỉnh âm nổi tiếng để phát triển và tạo ra một mô hình mà cả hai đều nổi bật để nhìn vào và cực kỳ nhanh? The Spada Codatronca, đó là những gì!

Bởi Kyle Kock

Codatronca là sản phẩm trí tuệ của cựu BMW và Zagato, Ercole Spada và con trai Paulo Spada – nhà thiết kế chính của Honda và Smart, cũng như nhà cung cấp UK Tuner của Anh. Codatronca hiện đang trong giai đoạn thiết kế và sẽ được SpadaVettureSport sản xuất tại Turin cùng với một số đối tác sản xuất chuyên nghiệp.

Codatronca được thiết kế với mục đích tạo ra một chiếc siêu xe theo truyền thống của một dòng xe Ý cổ điển, với đuôi “cắt ngắn” giống như những tác phẩm của thập kỷ 60 của Spada – Alfa Romeo SZ, TZ1 và TZ2. Các tính năng chính khác bao gồm một “cấu trúc nhẹ”, “khí động học hiệu quả” và “nhanh nhẹn”.

Để giữ chi phí thấp, Codatronca đã được thiết kế xung quanh nền tảng Chevrolet Corvette và hoàn toàn tuân thủ các quy định của GTIA của FIA.

Cơ thể sẽ được xây dựng ở Ý, Italtechnica sẽ sản xuất phanh, đình chỉ và nâng cấp động cơ, OZ Racing sẽ cung cấp bánh xe (shod với lốp Pirelli), trong khi Sparco sẽ trang trí nội thất phủ vải Alcantara.

Chiếc Codatronca TS sẽ ra mắt tại triển lãm ô tô Monaco vào tháng 4, được trang bị động cơ V8 hút nhiên liệu 450 mã lực và có khả năng đạt tốc độ tối đa 340 km / h. Tin đồn rằng các mô hình khác sẽ bắt đầu triển khai vào giữa năm 2008, bao gồm một TSS mạnh hơn (Turismo Super Sportivo) sẽ kết thúc vào cuối năm 2008.Với kỳ nghỉ cuối tuần Phục Sinh nhanh chóng tiếp cận, nó chỉ là tự nhiên cho hầu hết mọi người để bắt đầu suy nghĩ về an toàn đường bộ. Theo truyền thống, hầu hết tập trung của mọi người sẽ tập trung vào trách nhiệm lái xe, điều đó tốt và tốt, nhưng điều đó không giúp các điều kiện đường xá của chúng ta trở nên nguy hiểm và để lại nhiều điều mong muốn. Prado 2018

Bởi Kelly Lodewyks

Potholes là một nguyên nhân gây ra mối quan tâm lớn cho các trình điều khiển Nam Phi. Trên đường đi làm việc vào buổi sáng, tôi đi theo con đường mà các ổ gà đánh dấu đường đi của tôi và tôi phải làm việc theo cách của mình xung quanh nó như thể tôi đang điều hướng qua một bãi mìn. Cuối cùng, những lỗ hổng này trở nên tồi tệ đối với một số linh hồn già tốt để lấp đầy nó … chỉ để có cơn bão tiếp theo cuộn lại và trích ra tất cả ra ngoài. Tôi rùng mình khi nghĩ đến việc sửa chữa chiếc xe của tôi sẽ tốn rất nhiều chi phí cho tôi nên một ngày nào đó tôi sẽ đậu trong một cái vòm đủ lớn để đưa một con tàu vũ trụ vào.

Theo Tiến sĩ Malcolm Mitchell, giám đốc điều hành của Liên đoàn Đường Nam Phi, tình trạng nghèo khổ chung quanh các tuyến đường của Nam Phi gây thiệt hại cho người lái xe ô tô nhiều hơn 200 tỷ rưỡi một năm, phần lớn là do các ổ gà gây ra. Thiệt hại đối với phương tiện của người lái xe có vẻ như là chi phí tốn kém nhất – một số thiệt hại này đôi khi thậm chí không được chú ý bởi người lái xe.

Người nhận giải thưởng về an toàn xe hơi của tạp chí CAR, Tiến sĩ Phillip Hull, nói rằng bánh xe có nguy cơ cao nhất từ ​​các ổ gà. Một vành gờ có thể gây rò rỉ chậm mà cuối cùng kết thúc trong một thổi lốp ra. Tiến sĩ Hull cũng lưu ý rằng hệ thống treo của chiếc xe cũng có thể bị tổn thương, dẫn đến sự liên kết bánh xe không đúng cách và mặc dù không phải lúc nào cũng là vấn đề nghiêm trọng, những bánh xe phía trước nghiêm trọng có thể gây ra một tai nạn lớn nếu xe của bạn quẹt phải sang phải trong khi thực hiện một động cơ phanh khẩn cấp, Hoặc lốp xe có thể xảy ra để lốp xe của bạn có hình dạng xấu và không phù hợp cho sử dụng đường bộ.

Tiến sĩ Hull thúc giục người lái xe phải kiểm tra trực quan lốp xe của họ một cách thường xuyên và quan sát vòng tay lái của họ chặt chẽ. “Nếu bánh lái của bạn là hơi trung tâm của con đường hẻm, bạn phải kiểm tra lại vị trí của bánh xe.”

Dường như sau đó chiếc xe của tôi sẽ được kiểm tra và vì sự an toàn của riêng tôi và mọi người khác đang ở trên đường (và tiết kiệm được 20 tỷ Rupee), tôi sẽ đặt chỗ chiếc xe của tôi trong càng sớm càng tốt . Land Cruiser 2018