Hiace 2018 đều có hệ thống điều khiển bằng tay

Hiace 2018 lại, Ertiga có lò xo mềm và điều này có nghĩa là xe tốc độ thấp là linh hoạt; Nó xử lý thậm chí vết sưng lớn hơn với aplomb và cảm thấy khá vững chắc. Hệ thống treo của Ertiga hoạt động khá âm thầm; Nó chỉ qua vết sưng mạnh mà có một nhẹ thud từ đình chỉ. Tuy nhiên, nó không phải là rất ổn định ở tốc độ và có một chút công bằng về chuyển động lên và xuống trên bề mặt nhấp nhô và điều này có nghĩa là Maruti cảm thấy tốt nhất ở tốc độ vừa phải đến vừa. Innova có một chút cứng ở tốc độ thấp và bạn cảm thấy những va chạm trên bề mặt bị hỏng. Tuy nhiên, tốc độ tăng lên, và việc đi xe hơi trơn trượt, và hệ thống treo cứng cứng, mặc dù nặng 1,7 tấn, nhưng nó không di chuyển xung quanh như một chiếc thuyền. Ngay cả những chỉ đạo là khá trực tiếp và điều này làm cho MPV khổng lồ này khá dễ dàng để đi vòng quanh trong thị trấn.
Đối với việc xử lý, Lodgy cảm thấy rất ổn định ở tốc độ cao và hiếm khi bị mất hình dạng. Ngay cả ở tốc độ bình thường, việc vận chuyển khá ấn tượng đối với một người vận chuyển người và chỉ đạo trực tiếp của chiếc xe hơi là khá đáng. Tuy nhiên, nó nhanh đến nỗi nó sẽ mất chút thời gian để sử dụng và cảm giác không tuyệt vời, đặc biệt là ở giữa. Ngay cả những phanh cảm thấy một chút grabby và bàn đạp thiếu cảm giác tiến bộ. Mobilio cảm thấy chiếc xe hơi thích lái xe trong nhóm này. Sự nhanh nhẹn rất tốt và làm bạn ngạc nhiên với sự thoải mái của nó xung quanh các góc, ngay cả khi bạn đang mang rất nhiều tốc độ. Có rất nhiều va li mặc dù lốp 175 lốp xe và chỉ đạo trực tiếp thực sự là niềm tự hào cảm hứng. Trong lưu lượng truy cập thành phố bận rộn, Mobilio nhẹ hơn, đo kiểm nhiều hơn làm cho nó dễ dàng nhất để lái xe của rất nhiều là tốt.

Ertiga cảm thấy tốt nhất theo một đường thẳng và nó không đặc biệt mong muốn lặn vào góc. Chỉ đạo là trọng lượng độc đáo nhưng thiết lập mềm làm cho nó một chiếc xe tốt nhất cho việc đi lại thoải mái và không cho những người đam mê. Innova, mặt khác, cảm thấy khá ấn tượng vì trọng lượng của nó và thực tế là nó là duy nhất ở đây với một khung xe nặng. Chỉ đạo là một chút lưu lượng truy cập và bạn có thể cảm thấy số lượng lớn. Vẫn còn đường thẳng ổn định là tốt, nó cảm thấy tốt đẹp và sẵn sàng ở góc và thậm chí bạn có thể mang một chút tốc độ.

Họ như thế nào bên trong?

Trượt vào cabin của Lodgy và bạn được chào đón bởi một bầu không khí dễ chịu. Màu ánh sáng, thấp gạch ngang và nhà kính lớn làm cho nội thất khá thoáng mát. Thiết kế bảng điều khiển khá giống với Duster, nhưng nhờ có bảng điều khiển trung tâm màu đen bóng và chèn bạc, nó thực sự cảm thấy sang trọng hơn. Chất lượng cabin và kết thúc, mặc dù không tốt như Ertiga hoặc Innova, khá chấp nhận được và màn hình hiển thị cảm ứng lớn cũng cho phép nâng lên. Tuy nhiên, các bit như điều khiển không khí cảm thấy một ít thuê thấp và clunky để hoạt động. Là một chiếc MPV thực tế, có rất nhiều thùng rác và thùng chứa trong cabin.
Kết quả của kích thước bên ngoài lớn và hình hộp là lượng khối lượng bên trong cabin, và nhờ đó, Lodgy là rộng rãi hợp lý. Người ngồi ở ghế trước có rất nhiều phòng, tầm nhìn ra là tuyệt vời và ghế cũng lớn và hỗ trợ. Hàng giữa khá rộng rãi với đầu gối tốt, nhưng thật là xấu hổ, không có lựa chọn để trượt ghế sau, vì điều này sẽ tạo cho Lodgy sự linh hoạt mà một số đối thủ của nó cung cấp. Trong khi hàng giữa khá thoải mái, băng ghế không hỗ trợ và phần nào thiếu đùi hỗ trợ. Hàng ghế cuối cùng cung cấp đủ chỗ cho đầu, đầu gối và vai, nhưng bánh sau bánh mì ăn vào chiều rộng hàng cuối cùng và kết quả là, ngồi ở đây chỉ là một chút tốt hơn trong Mobilio. Với tất cả các hàng lên, không có bất kỳ không gian hành lý trên Lodgy, do đó,

Toyota Land Cruiser 2018
Chất lượng cabin của Mobilio là một trong những chướng ngại lớn nhất. Các bảng điều khiển bằng nhựa không có sự phong phú của những người khác, và thiết kế tổng thể cảm thấy thực sự spartan và ra khỏi vị trí trong nhóm này. Hệ thống âm thanh màn hình cảm ứng và điều khiển AC trường học cảm thấy như họ là một suy nghĩ sau đó và ấn tượng bạn nhận được là một chiếc xe thế hệ mới. Tuy nhiên, vị trí lái xe là ở chỗ – bạn ngồi thấp, cần gạt cần phải tay và bảng điều khiển là tốt đẹp và thấp cho một cái nhìn tốt ra ngoài. Không gian khá phong nha và hai hàng đầu tiên có nhiều chỗ hơn. Các ghế phía trước rất thoải mái với sự hỗ trợ tốt nhưng ghế phía sau không hỗ trợ hoặc có sức chứa như Ertiga, hoặc Innova. Đây là hàng thứ ba trong đó Mobilio thiếu đối thủ của nó. Nó có thể có nhiều không gian hơn so với Ertiga nhưng ghế thấp có nghĩa là nó thiếu nghiêm trọng dưới đùi và cũng khá hẹp. Về mặt tích cực, ngay cả với tất cả các hàng lên, Mobilio có đủ không gian để khởi động cho hai vali lớn.  
Chất lượng cabin của Ertiga gần như tốt như Innova và dash gọn gàng trông hấp dẫn và lên thị trường. Các cánh cửa lớn của Maruti mở rộng, giúp người nội trú dễ dàng vào và ra. Tuy nhiên, chỗ ngồi hàng ghế trung tâm chỉ trượt về phía trước và không rơi xuống như những người khác. Điều này làm cho việc truy cập vào hàng thứ ba không tiện lợi. Nhưng một khi bên trong, băng ghế dự bị cuối cùng thật đáng ngạc nhiên. Ba người còn lại có nhiều căn phòng gối hơn nhưng nhờ vào chỗ ngồi giữa có thể điều chỉnh, bạn có thể giải phóng đủ không gian cho chân của bạn. Bạn cũng có một vị trí ngồi đẹp, thẳng đứng và dưới đùi hỗ trợ là đến nay, tốt nhất.
Innova có thể là một thập niên cũ nhưng cabin cập nhật vẫn có chất lượng tốt nhất trong phân khúc. Bạn nhận được vật liệu chất lượng hàng đầu và hoàn hảo-và-kết thúc và nó cảm thấy một notch trên những người khác. Không gian nội thất là tốt nhất và bạn cũng muốn đánh giá cao chiều rộng cung cấp trong cabin lớn này. Các ghế được thoải mái và nhờ vào vị trí cao, bạn sẽ có được một cái nhìn ra lệnh. Ngay cả những người lái xe cao nhất có thể cảm thấy thoải mái phía sau bánh xe, và điều này dường như có ít ảnh hưởng đến sự thoải mái ghế sau; Hàng thứ hai là tốt nhất trong số này. Mặc dù ở hàng thứ ba, bạn ngồi thấp, legroom là quá đủ và bạn sẽ cảm thấy thoải mái trong những chuyến đi dài.

Mua & sở hữu

Các Lodgy chỉ đi kèm với một động cơ diesel. Phiên bản RxZ hàng đầu với 108bhp bán lẻ ở mức 11,49 lbs Rs. Bảo hành tiêu chuẩn trong cung cấp là hai năm / 50.000 km. Động cơ diesel Mobilio trong phiên bản V (O) tiêu tốn 10.63 lbs Rs. Bảo hành tiêu chuẩn có sẵn là một hai năm bảo thủ / 40.000km. Ertiga, mặt khác, là giá cả phải chăng nhất ở mức 8,72 Rs cho biến thể ZDi hàng đầu. Maruti cung cấp bảo hành tương tự như Honda. Innova, ở mức 15,16 lakh, là nơi đắt nhất ở đây. Toyota cung cấp bảo hành ba năm / 1.00.000 km. Về mặt hiệu quả nhiên liệu, Mobilio là loại máy kiểm tra hiệu quả nhất với số lượng 16kpl. Các Lodgy và Ertiga được kết hợp chặt chẽ với con số tổng thể của 14,9kpl và 14,8kpl, tương ứng. Innova, nhờ trọng lượng lề đường cao của nó, là hiệu quả ít nhất,

Thiết bị và an toàn

Tất cả bốn MPV trong bài kiểm tra này là các biến thể hàng đầu và tất cả đều có một danh sách dài các tính năng tiêu chuẩn. Trong những chiếc xe đầu của họ, chúng được trang bị bánh xe hợp kim, kính chắn gió phía sau, máy giặt và khăn lau, khóa không chìa khoá, máy tính du lịch toàn diện, tay lái có thể điều chỉnh độ nghiêng, ghế lái có thể điều chỉnh độ cao và gương cánh bằng điện có thể điều chỉnh (Innova ZX và Ertga ZDi Các chỉ số chuyển đổi tích hợp nữa). Trên mặt trước an toàn, cũng có một vài điểm tương đồng, với mỗi đối thủ cạnh tranh cung cấp túi khí cho hành khách và túi khí phía trước và ABS. Tuy nhiên, các mẫu xe Mobilio V (O) và Erdiga ZDi cũng có được EBD. Trong khi Lodgy RxZ là người duy nhất có được Brake Assist. Renault cung cấp tiêu chuẩn ABS trên toàn bộ phạm vi.
Không giống như Lodgy, ba chiếc kia đi kèm với một máy nghe CD / MP3 trong khi Renault chỉ đi kèm với khả năng tương thích USB, aux-in và radio. Tất cả các đối thủ cạnh tranh cung cấp kết nối âm thanh và điện thoại Bluetooth trừ Maruti Ertiga. Các Lodgy, Mobilio và Innova có được một màn hình cảm ứng tích hợp trên các đơn vị infotainment trong khi Ertiga được một xương sống, hệ thống âm nhạc trường học cũ.
Ngoài Innova có sáu loa, ba loa còn lại chỉ có 4 loa. Innova và Mobilio cũng có một đầu DVD mà thêm vào yếu tố giải trí của họ. Tất cả bốn chiếc MPV, nhưng Lodgy và Innova l Giá xe toyota Camry 2018