Giá Xe Toyota Yaris những ngày đầu tiên chinh phục

Giá Xe Toyota ngay cả trong thời điểm kinh tế nhiên liệu đang trở nên phổ biến với số lượng các trình điều khiển của Úc ngày càng tăng, có rất nhiều không gian trên những con đường dành cho Commodores và Falcons với cơ bắp kiểu V8 dưới nắp ca-pô. Họ mù quáng đe dọa ở nhàn rỗi. Họ là xương sống của đua xe siêu xe V8.

Tuy nhiên, những chiếc V8 trong thế kỷ 21 không phải là những gì họ đã trải qua trong đỉnh núi Panorama và một chiếc GTHO Falcon hoặc một chiếc Monaro – hay thậm chí một chiếc Valiant V8 – là một chiếc máy mơ ước cho một thế hệ trẻ Aussie.

Kể từ năm 1970, giá dầu đã tăng từ 20 USD / thùng lên gấp đôi trong cuộc cách mạng Iran, hơn 70 USD trong Chiến tranh vùng Vịnh lần đầu tiên, phá vỡ rào cản 100 USD trước cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu và hiện đã xuống mức dưới 100 USD.

Tại Úc, giá xăng dầu đã tăng tương ứng từ khoảng 8c một lít vào năm 1970 lên khoảng 50c vào năm 1984 và gần 1,50 đô la hôm nay.

Mặc dù tất cả những điều này, và mặc dù một trong những nỗ lực của một án tử hình của Ford trong những năm 1980, V8 đã không được quét sạch từ showroom Úc. Holden và Ford tiếp tục sản xuất những chiếc xe lớn với một lựa chọn thay thế cho V8 và tiếp tục vớt vát nó ở Bathurst.

Tuy nhiên, những chiếc xe ô tô của Úc, ngay cả những chiếc hiện đang có những chiếc V8s Mỹ được nhập khẩu để sử dụng tại địa phương, không phải là những chiếc xe lăn có tám ống cong trên đường.

Người Đức là những nhà xây dựng mạnh mẽ của những chiếc V8 và sản xuất một số động cơ mạnh mẽ nhất trên thế giới nhờ AMG-Mercedes, BMW và Audi. Tiếng Anh V8 được Aston Martin, Land Rover và Jaguar xây dựng, trong khi người Mỹ cung cấp cho chiếc V8s trong chiếc Chrysler 300C được bán ở đây. Ngay cả thương hiệu cao cấp của Nhật Lexus cũng có một chiếc V8 trong chiếc IS-F và chiếc LS460 sang trọng của nó, cũng như chiếc LX470 nhân bản của LandCruiser.

Hầu hết các động cơ V8 đều đủ sức hút khí thở bình thường nhưng có nhiều mô hình cảm ứng bắt buộc với turbine hoặc siêu tăng áp để giải phóng năng lượng nhiều hơn. Walkinshaw Performance hiện đang làm việc tại Ôxtrâylia cho Holden, BMW đang xuống đường đua V8 cho dòng xe M mới nhất và Benz đã có thời gian với chiếc AMG V8 tăng áp.

Nhưng những chiếc V8 không chỉ là sức mạnh không hạn chế. Động lực thúc đẩy nền kinh tế tiết kiệm nhiên liệu cũng đã đạt đến vùng đất V8 và vì thế Chrysler và Holden có động cơ V8s với công nghệ tháo dỡ nhiều chỗ mà sẽ tắt nửa xilanh khi chiếc xe chỉ cần bay để cải thiện việc tiết kiệm nhiên liệu. Các động cơ đua Formula One cũng làm điều tương tự khi họ đang chạy trên một ô lưới grand prix.

Quản lý nhiên liệu tích cực của Holden đã được giới thiệu trên V8 Commodore và Caprice năm 2008 và thương hiệu sư tử đỏ đã cam kết với động cơ với những cập nhật về công nghệ trong tương lai bất chấp giá nhiên liệu gần như là kỷ lục.

Shayna Welsh của Holden nói: “Chúng tôi phải giữ nó liên tục và tiếp tục giới thiệu những công nghệ mới đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Holden có cổ phần lớn nhất trong V8s với nhiều mô hình hơn bất kỳ công ty khác bán ở Úc. Nó có tổng cộng 12 mô hình với động cơ V8 trên bốn bảng tên và bốn kiểu cơ thể, bao gồm Commodore SS, SS V, Calais V, Caprice V và dải Redline giới thiệu gần đây. V8s chiếm khoảng một phần tư doanh số bán hàng của Commodore sedan và gần một nửa doanh thu của Ute.

Ông Welsh nói: “Chúng tôi coi nó như là động cơ V8 – nó là toàn bộ chiếc xe. Đó là toàn bộ chiếc xe mà chúng tôi mong muốn và chúng tôi muốn tiếp tục sản xuất những mẫu xe mà mọi người tự hào”.

“Sự kết hợp của các tính năng và công nghệ, xử lý và phanh rất tốt và giá trị nổi bật là nhất quán trong phạm vi mô hình V8 của chúng tôi.” Toyota Yaris

Theo người phát ngôn của công ty Sinead McAlary, những người hâm mộ Ford cũng cam kết với những chiếc xe V8s, người cho biết một cuộc khảo sát gần đây của Facebook tỏ ra rất khả quan.

“Chúng tôi hỏi liệu họ có lo lắng về giá xăng dầu và họ nói” Không, đó là âm thanh của V8 chúng tôi yêu thích và chúng tôi sẵn sàng trả giá “, cô nói.

Cả Ford và Holden đều có các bộ phận hoạt động mà chiếc V8 là, và vẫn là vua. Ford là xe hiệu suất Ford (FPV) và Holden Special Vehicles (HSV) của Holden.

Giám đốc marketing của HSV Tim Jackson nói rằng doanh thu của họ “ngang hàng” với năm ngoái.

“Đó là mặc dù năm ngoái chúng tôi đã có phiên bản giới hạn GX-P là một sản phẩm cấp độ nhập cảnh cho chúng tôi”, ông nói. “Chúng tôi không có mô hình này trong phạm vi của chúng tôi cả năm nay và bạn sẽ mong đợi số lượng đi ra, nhưng chúng tôi đã có thể duy trì khối lượng bán hàng.”

Tất cả các dòng HSV đều được trang bị động cơ V8 hút công suất tự nhiên (6200cc 317kW-325kW), trong khi phe đối lập tại FPV đã đạt được lợi thế kilowatt với cảm ứng cưỡng bức (tăng áp 5000cc 315kW-335kW).ackson cho biết chiếc LS3 V8 của họ đã được “xác nhận” bởi khách hàng.

“Chúng tôi không nhận được những người la hét vào chúng tôi để đi turbocharging.Các LS3 là một đơn vị phi thường.Đó là một động cơ nhẹ với một sức mạnh-to-trọng lượng con số.Không có một động cơ turbo sẽ làm điều đó cho chúng tôi ở bên phải Chi phí phát triển, nhưng tôi sẽ không loại trừ nó (turbo) ra hoặc quản trị nó. “

Jackson cho biết đã không có hậu quả từ sự gia tăng giá xăng dầu.

“Khách hàng của chúng tôi không có những lựa chọn khác trong danh mục của họ,” ông nói. “Một chiếc xe nhỏ không phù hợp với họ và họ không phải là một chiếc SUV. Họ ở một mức độ nhất định, nơi mà toàn bộ chi phí chạy xe rất dễ dàng để họ hấp thụ.”