Giá Xe Toyota Việt Nam số ít xe chạy bằng xăng hoặc dầu diesel

Giá Xe Toyota Việt Nam  Một giám đốc điều hành cấp cao của hãng sản xuất ô tô Thụy Điển, Volvo, tuyên bố việc lừa đảo xăng dầu của Volkswagen là một “bí mật” trong ngành công nghiệp ô tô bảy năm trước – hơn năm năm trước khi vụ bê bối bị phơi bày.

Nhưng không ai thông báo cho các nhà chức trách bởi vì sự tồn tại của phần mềm mà các quy định bước sang một bên không thể chứng minh vào thời điểm đó.

Đây là lần đầu tiên kể từ khi vụ bê bối “dieselgate” đã phá vỡ vào tháng 9 năm 2015 rằng một giám đốc điều hành của một hãng sản xuất ôtô khác đã thừa nhận ngành công nghiệp này biết nhiều hơn về sự không thận trọng của Volkswagen so với thời điểm hiện tại.

Ông Kent Falck, một cựu chiến binh của Volvo, chịu trách nhiệm phát triển các loại xe tương lai, cho biết các chuyên gia về dầu diesel tại các thương hiệu xe hơi đối nghịch đã nghi ngờ về việc Volkswagen có thể đạt được các tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt của Mỹ, nhưng họ không thể.

Ông Falck nói với một nhóm nhỏ các phương tiện truyền thông Úc khi tung ra một chiếc Volvo mới: “Chúng tôi có các nhà cung cấp giống nhau, chúng tôi có Bosch, chúng tôi có Denso, chúng tôi đang làm việc với các đối tác tương tự, vì vậy chúng tôi biết công nghệ này không tồn tại” Sedan ở Tây Ban Nha hôm thứ Tư. “Tôi đã biết điều đó trong bảy năm”, ông nói.

Không có vấn đề làm thế nào cứng Volvo đã cố gắng để phù hợp với tiêu chuẩn phát thải diesel của Mỹ sử dụng cùng một bộ phận các nhà cung cấp như Volkswagen, nó không thể làm điều đó.
Khi được News Corp Australia cho biết nếu phát hiện ra khí thải diesel của Volkswagen là một “bí mật” trong ngành công nghiệp ô tô, Falck nói “có”.

Giám đốc điều hành cho biết dù Volvo đã cố gắng để phù hợp với tiêu chuẩn phát thải diesel của Hoa Kỳ sử dụng các nhà cung cấp phụ tùng như Volkswagen, nhưng nó không thể làm được.

Ông Falck nói: “Chúng tôi ngồi trong phòng và xem xét tất cả các sự kiện, số liệu, bất cứ điều gì chúng tôi có, với các chuyên gia”. “(Nhưng) chúng ta không thể quản lý nó, những người khác đang làm việc đó như thế nào? Chúng tôi không biết.”

“Với quan điểm của chúng tôi, với kinh nghiệm của chúng tôi, chúng tôi có thể tự chăm sóc mình, tôi đã nói (đối với quản lý cao cấp của Volvo)” chúng tôi không thể làm được, chúng tôi không thể giới thiệu chiếc xe “.

Chính vì lý do này, Volvo và nhiều thương hiệu khác vẫn chưa đưa ra một chiếc xe diesel ở Mỹ.  Toyota Yaris 2018

Ông Falck cho biết ban đầu người ta nghĩ rằng Volkswagen có thể đã được tiếp cận với một số công nghệ không rõ ràng đã được độc quyền cho nhà sản xuất xe Đức.

“Chúng ta đang tự hỏi làm thế nào ( VW đạt được các mục tiêu phát thải khí thải nghiêm ngặt của Hoa Kỳ) chắc chắn rồi.”

Tôi nghĩ ba trong bốn ô tô sẽ có điện (hoặc lai) trong tương lai.
Khải huyền đã đến khi Volvo cho biết họ tin rằng nó đã phát triển động cơ xăng và dầu diesel thế hệ cuối cùng.

Họ dự kiến ​​sẽ tiếp tục thêm 10 năm nữa trước khi các xe hybrid và xe điện thống trị thị trường.

Volvo dự kiến ​​sẽ có khoảng 1 triệu xe hybrid và điện chạy trên toàn cầu vào năm 2025.

Ông Falck cho biết vẫn có mặt sau năm 2025 bởi vì “xã hội có nhu cầu” cung cấp dịch vụ vận chuyển cho người lái xe cần phải vượt quá giới hạn của ôtô điện – nhưng nhiều khả năng họ sẽ thuê những dịp đặc biệt.

Ông Falck nói: “Nếu chúng ta như con người và người lớn sẽ chăm sóc môi trường một cách nào đó, không có tương lai (động cơ xăng hoặc diesel).

Tuy nhiên, ông nói vẫn còn một  có sẵn để sử dụng cụ thể.

Ông Falck nói: “Nếu bạn có khoảng cách rất xa, 500km giữa các trạm xăng, phải có cái gì đó có thể cho bạn một khoảng cách rất dài.

“Nhưng tôi nghĩ ba trong bốn ô tô sẽ có điện (hoặc lai) trong tương lai Tất cả chúng tôi đang sống khá gần thành phố Và nếu bạn muốn đi trên một quãng đường dài … bạn có thể thay đổi Xe ô tô vào cuối tuần “.Giá Xe Toyota Camry 2018

Toyota Yaris 2018