Giá Xe Toyota lần đầu tiên được triển khai bởi

Giá Xe Toyota Đây là nơi mà công nghệ có thể được đưa vào làm việc về bệnh say xe. Bệnh say sóng được gây ra khi những hình ảnh chúng ta thấy không còn đồng bộ với phong trào mà chúng ta cảm thấy. Đó là lý do tại sao nói đọc cuốn sách hoặc xem video trong khi một hành khách trong xe hơi có thể khiến chúng tôi cảm thấy không vui – vì có một sự ngắt kết nối giữa những gì chúng tôi đang quan sát và cảm giác của đường nhảy xuống dưới chỗ ngồi và cây cối của Trong tầm nhìn ngoại vi của chúng ta. Nó cũng có thể xảy ra khi chơi với thực tế ảo vì những lý do tương tự.

Bộ mô phỏng lái xe của Ansible Motion cho phép các nhà thiết kế kiểm tra các thành phần và điều kiện hoàn toàn gần như thay đổi những thứ như hình dạng cửa sổ, độ rung từ các bề mặt đường khác nhau, mức âm thanh và sự đình chỉ của xe. Bằng cách trao đổi các thành phần này gần như hầu như, các nhà thiết kế có thể thấy những gì kết hợp cho phép đi xe mượt. Điều này có nghĩa là khi các nguyên mẫu vật lý đầu tiên được tạo ra, chúng đã được thiết kế để giảm thiểu tình trạng say tàu xe.

Morse nói: “Phương pháp mô phỏng của chúng tôi, theo mặc định, chèn một lớp nội dung cảm giác có thể kiểm soát – cho chuyển động, thị lực, phản hồi haptic, và như vậy. Thông thường, không có sự sửa đổi nào được thực hiện cho “lớp” của mô phỏng, nhưng ông chỉ ra rằng một trong những cách nghiên cứu bệnh say mê là tìm ra cách gây ra nó một cách cố ý, bằng cách tinh chỉnh các thiết lập của trình mô phỏng. “Đây có thể là một cách hữu ích để khám phá độ nhạy cảm của con người trong khi mọi người đang thực hiện các nhiệm vụ khác nhau trong xe. Và sau đó sự hiểu biết của những nhạy cảm này có thể quấn lại và thông báo thiết kế xe thực sự, ‘ông giải thích.

Queasy làm nó

Vì vậy, tương lai có thể là ít hơn đáng buồn nauseating – và đó là một ví dụ tốt về sức mạnh của một mô phỏng động lực học lớp. Ansible Motion nói rằng nó vượt xa đường cong trong khía cạnh này, vì sự cần thiết phải kiểm tra các thành phần trong mô phỏng sẽ trở nên quan trọng hơn khi chúng tôi bắt đầu chuyển sang các loại xe tự trị.

Lý do đơn giản này: An toàn. Duy trì sự tin tưởng của người lái xe và hành khách là rất quan trọng nếu chúng ta chuyển sang các xe tự trị thành công. Nhưng việc chuyển đổi sẽ rất khó khăn do bản chất của quá trình chuyển đổi. Ô tô sẽ phải xử lý cả lái xe tự trị, trên đường bộ như đường cao tốc và sau đó chuyển sang điều khiển bằng tay khi người lái xe tắt các thành phố phức tạp hơn về môi trường.

Việc tiêm một phần tử con người làm tăng thêm một lớp phức tạp – vì không giống như máy móc chúng ta thường không thể đoán trước được. Vì vậy, hệ thống máy tính cần phải được thiết kế để làm việc với tất cả các quirks và sai sót của chúng tôi. Nhưng với điều này, việc đưa mô phỏng lái xe vào quá trình thiết kế phải là một dấu hiệu tốt – vì không chỉ họ sẽ giúp các phương tiện tự trị có thể đối phó với những điều làm cho chúng ta trở thành con người, nhưng chúng sẽ giúp làm cho một chuyến đi kinh nghiệm tốt hơn.

Với nhiều cơ hội để đọc và sử dụng màn hình trong các xe tự trị trong tương lai, các kỹ sư đang tìm cách mô phỏng để tìm giải pháp.Toyota Yaris 2018 

Bộ mô phỏng lái xe của Ansible Motion cho phép các nhà thiết kế kiểm tra các thành phần và điều kiện khác nhau như hình dạng cửa sổ, độ rung từ các bề mặt đường khác nhau để xem các ảnh hưởng đối với bệnh say tàu xe. Các kỹ sư có thể gây cảm giác ốm đau bằng cách điều chỉnh các thiết lập của trình mô phỏng và xem tác động của trình điều khiển trong khi họ đang đọc hoặc làm các công việc khác.Trong nỗ lực nhằm giảm sự gia tăng số ca tai nạn đường bộ trong nước, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc Hyundai Motor India hôm nay đã cho ra mắt một loạt phim ngắn về những nguyên nhân chính gây ra tai nạn đường bộ.

Các bộ phim đã được thực hiện với mục tiêu tạo ra sự thay đổi trong mô hình hành vi của người lái xe và dựa trên bốn yếu tố góp phần như lái xe say rượu , vượt quá tốc độ , sử dụng điện thoại di động trong khi lái xe , và không đeo dây an toàn .

“Tôi tin rằng vai trò của một nhà sản xuất ô tô có trách nhiệm vượt xa việc chỉ đưa các sản phẩm có các tính năng an toàn chủ động và thụ động. Cũng cần phải nhấn mạnh khía cạnh hành vi của người có trách nhiệm khi lái xe. Ý tưởng của chiến dịch này là tạo ra và nâng cao nhận thức về thực tiễn lái xe an toàn, “Rakesh Srivastava, phó chủ tịch cao cấp về Bán hàng và Tiếp thị nói với Autocar India.

Nhà sản xuất ô tô đã chen chúc cho diễn viên Bollywood, Shah Rukh Khan, là đại sứ thương hiệu của chiến dịch, được gọi là #BeTheBetterGuy, với ý định có một tác động mạnh mẽ hơn và kết nối tình cảm với khán giả.

Đây là giai đoạn thứ hai của chiến dịch an toàn,  Hyundai Motor India vào năm ngoái như là một phần trong sáng kiến ​​CSR hoặc trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Được biết đến với tên “Chiến dịch An toàn Giao thông An toàn Giao thông”, sáng kiến ​​này đã được phối hợp với Bộ Giao thông và Đường bộ (MoRTH) và nhằm thúc đẩy các thói quen về an toàn giao thông đường bộ và trẻ em.

“Một trong những thông tin phản hồi mà chúng tôi nhận được từ chiến dịch trước đó là chúng tôi chỉ nhận được qua cho những người có quyền truy cập vào chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi đã bắt đầu giai đoạn thứ hai trên một nền tảng kỹ thuật số “, Srivastava nói thêm. Các bộ phim ngắn sẽ được giới thiệu trên trang web nhỏ của công ty.

Theo Báo cáo An toàn Đường bộ toàn cầu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính mỗi năm có hơn 2.000.000 người chết do tai nạn giao thông ở Ấn Độ. Đã có một sự gia tăng ổn định về các ca tử vong do tai nạn giao thông kể từ năm 2007, và vào mùa thu năm 2012, báo cáo cho biết thêm. Giá Xe Toyota Camry 2018

Giá Xe Toyota