Giá Xe Lexus RX200t có sẵn trong ngày mà tôi ấn tượng nhất

Giá Xe Lexus RX200t rong khi tôi thực sự được hưởng sự đoàn tụ với chiếc E46 330i, và “cá heo” 328i E36, cả hai đều là những kiểu mẫu có thể chuyển đổi, đó là những mẫu xe cũ mà tôi thích lái xe, vì đây là những mẫu xe mà tôi có ít kinh nghiệm nhất trong Lịch sử xe máy. Nó sẽ là tuyệt vời để lái một phiên bản động cơ lớn hơn của E30, như ví dụ này 320i cần một vài revs tốt để có được di chuyển trên, đó là chiếc xe cũ , và Đã cho tôi một ý nghĩa của một ý tưởng như thế nào 3 Series có thể đã xây dựng một sự trung thành như sau trong những năm qua.

Khi tôi thoát khỏi chiếc E46, chiếc mới nhất, vào chiếc E21 316 năm 1980, tôi đã ngạc nhiên trước những gì trong cabin. Một đài phát thanh đã được trang bị, nhưng không có dấu hiệu của một nút FM hoặc cassette frontloader. Chỗ ngồi, mặc dù không có sự hỗ trợ rõ ràng, ngay lập tức đã được thoải mái. Tôi không thể nói rằng tôi đã bỏ lỡ headrests, và hơi ngạc nhiên, tôi đã có thể thoải mái nhanh chóng mà không có bất kỳ điều chỉnh có sẵn trên tay lái. Không có bất kỳ ánh sáng nào chiếu lên mặt kính, hoặc tiếng bíp, cảnh báo tôi đặt dây an toàn, nhưng bằng cách nào đó tôi vẫn nhớ làm như vậy, và tôi đã xoay xở để nó ra khỏi vị trí đậu xe mà không có cảm biến đỗ xe.

Trên thực tế, tôi đã rất thất vọng khi thấy rằng gương chiếu hậu duy nhất, được lắp ở phía lái xe, có chức năng điện. Chiếc vô lăng rộng đã được ánh sáng, ngay cả ở tốc độ thấp, mà không cần bất kỳ trợ giúp điện năng, và truyền tải bốn tốc độ là một niềm vui tuyệt đối để hoạt động. Khi chúng tôi lái xe trong đoàn xung quanh các con đường trở lại Munich, tôi thấy vị trí lái xe thoải mái nhất bằng cách, bằng tay, hạ cửa sổ của tôi, đặt tay lên ngưỡng, và giữ tay lái nhẹ nhàng bằng hai ngón tay. Không có nút điều hòa không khí trong tầm nhìn, chúng tôi, bằng cách nào đó, được làm với các cửa sổ mở và không khí. Động cơ chỉ có 500 ly trên đường đi, rất linh hoạt, chỉ cần thay đổi xuống còn 2 giây khi tốc độ thực sự giảm xuống. Tôi cũng không bao giờ cảm thấy rằng một trong những mạnh hơn, và mới hơn, Các mô hình trong đoàn xe có thể dễ dàng thoát khỏi tầm nhìn của tôi nên vượt qua được yêu cầu. Thậm chí trên chiếc 1,8 lít 1,8 kW này cũng có thể giữ được lượng xe cộ lưu thông hiện đại xung quanh nó.

Kinh nghiệm này mở mắt tôi ra làm hai việc. Thứ nhất, điều đó thật đáng sợ với những gì mà công nghệ tốc độ đã theo đuổi từ những chiếc xe như E21 BMW năm 1980, nơi được xây dựng. Có lẽ đó là vì các trình điều khiển không biết gì tốt hơn, nhưng dường như họ đã có được đầy đủ nếu không có những thứ như bộ cảm biến đỗ xe, iDrive, hệ thống trợ lực trợ lực, hộp số 7 cấp và lốp chạy bằng phẳng. Rõ ràng những cải tiến về an toàn đã đóng một vai trò quan trọng trong việc cứu mạng người, nhưng rồi mọi người cũng dường như không lái xe nhanh, hoặc có thể là thiếu thận trọng như họ đang làm trong những ngày này. Giá Xe Lexus RC200t

Điều thứ hai mà tôi nhận được từ việc được cho cơ hội để lái đầu tiên 3 Series là một đánh giá tốt hơn một chút cho làm thế nào rất nhiều người hâm mộ BMW chết cứng có thể đã trở thành những người đam mê của thương hiệu. Tất nhiên, cũng có thể nói cho người hâm mộ của các nhà sản xuất khác, nhưng thật tuyệt vời khi trải nghiệm nhân vật cốt lõi và các gen của 3 Series mà đã được truyền lại thành công trong suốt các thế hệ …hư tên cho thấy, khái niệm này dựa trên GranTurismo, nhưng với cải tiến khí động học đáng kể nhờ một bộ bodykit mới bao gồm bộ tách cánh phía trước, phanh sau và phanh bên. Các pháo sáng bảo vệ nhà là một bộ bánh xe 18-inch mới, được bọc trong những chiếc xe đua. Nội thất được trang bị một cái lồng cuộn được FIA chấp thuận.

Bên dưới nắp ca-pô có động cơ V8 4,7 lít được sử dụng trong GranTurismo S, nhưng tinh chỉnh hệ thống tiêu thụ không khí và ống xả đã đạt được công suất đỉnh từ 323 kW đến 336 kW. Nó không phải là cách để nâng cấp điện năng, nhưng vì mục tiêu của bất kỳ loại vũ khí nào theo dõi không chỉ đơn thuần là tốc độ đường thẳng, các kỹ sư đã bao gồm các đĩa phanh lớn hơn bằng máy đánh nhịp đua monobloc và hệ thống treo nâng cấp.Giống như những người anh em trong thế hệ thứ sáu nhỏ hơn, phía trước được phân biệt bởi một lưới tản nhiệt hẹp với lưới tản nhiệt rộng hơn, mặc dù trong trường hợp của GTI Concept, phần dưới là lớn hơn đáng kể. Nền rộng của lưới tản nhiệt được nhấn mạnh hơn nữa bằng cách mở rộng đèn sương mù ra phía ngoài của đèn pha, trong khi đó những chiếc thế hệ trước nằm cách mặt trong 150 mm.

Theo giám đốc thiết kế bên ngoài, Mark Lichte, kiểu dáng mặt trước hung hăng mở rộng tầm nhìn GTI và sẽ trở thành ngôn ngữ thiết kế được sử dụng cho các mô hình trưng bày GTI trong tương lai. Lichte nói: “Tôi không nói rằng sẽ có một chiếc GTI của Scirocco, nhưng nếu có, nó sẽ có cùng một biện pháp xử lý đồ hoạ”.

Khái niệm GTI được trang bị động cơ bốn xi lanh tăng áp 2,0 lít quen thuộc, hiện đang sản xuất 154 mã lực, trong khi mô-men xoắn vẫn ở mức 280 Nm. Mặc dù công suất tăng, VW tuyên bố khái niệm GTI sẽ phát ra Ít khí thải hơn người tiền nhiệm của nó. Vận tốc chạy bằng không đến 100 km / h được gửi trong 7,2 giây trước khi GTI đạt tốc độ tối đa 238 km / h.

Khái niệm GTI cũng nhận được Adaptive Chassis Control (ACC), và sự sai lệch trượt điện tử hạn chế liên quan đến mô đun ESP. ACC cho phép người lái điều khiển hệ thống treo cứng với ba thiết lập đi xe; Thoải mái, bình thường và thể thao. Tùy thuộc vào thiết lập ACC và điều kiện lái xe, hệ thống ACC sẽ làm lại phản hồi của lái và ga cho một động cơ năng động hơn.

Nội thất là sự kết hợp giữa hương vị cũ và mới của Sciroccco, với một tay lái màu đen đáy phẳng với khâu màu đỏ và ghế thể thao kết thúc bằng vải lanh vải xám truyền thống. Sản xuất GTI thế hệ thứ sáu sẽ bắt đầu vào giữa năm 2009. Giá Xe Lexus RX350