Giá xe Lexus ES 250 ES 350 biệt vì kỹ thuật của nó

Giá xe Lexus SV bán chạy nhất là ClubSport R8, theo sau là Maloo R8, sau đó là GTS.

Tuy nhiên, HSV lớn nhất trong lịch sử vẫn còn tranh cãi, Jackson nói.

Kỹ sư của HSV ông Joel Stoddart thích chiếc Coupe4 và ông chủ bán hàng Darren Bowler của chiếc SV5000.

“The Coupe4 đặc  nhưng tôi thích chiếc W427 bởi vì nó nhanh nhất,” Jackson nói.

Ông Rod Barrett của FPV nói họ cũng đang trải qua sự tăng trưởng doanh số. Ông nói họ bán khoảng 500 chiếc ô tô trong quý I, tăng 32% so với năm trước. Ông cũng cho biết doanh thu của F6 đã chậm lại kể từ khi tung ra động cơ V8 tăng áp vào cuối năm ngoái, khi khách hàng “lựa chọn quyền lực”. Ford không còn cung cấp một chiếc V8 với sự sụp đổ của sedan XR8 và ute năm ngoái.

“Tên đệm của chúng tôi là hiệu năng vì vậy chúng tôi có tất cả các V8″, Barrett nói. “Khi chúng tôi tung ra chiếc xe siêu nạp mới này, tất cả các chiếc V8s đều xuất hiện ở đây.”

Barrett nói động cơ tăng áp của họ đã làm thay đổi suy nghĩ của mọi người về “V8s khủng long”.

Ông cho biết chiếc F6 đã tăng áp là một chiếc xe anh hùng trong thời đại ngày nay và mọi người nghĩ rằng một chiếc V8 là một con khủng long công nghệ thấp. “Nhưng khi chúng tôi sản xuất một chiếc V8 tăng áp 5 lít hợp kim cao cấp năm lít được chế tạo tại Úc, mọi người bắt đầu nghĩ rằng V8s không phải là tất cả những điều tồi tệ. Tôi không nhìn thấy sự sụp đổ của chiếc V8 nhưng Chúng tôi, tương lai là công nghệ cao. “

Chiếc siêu tăng áp 5Litre V8 335kW FPV GT tiếp tục là chiếc xe bán chạy nhất của FPV theo sau bởi chiếc sedan SUV siêu tăng áp V8 5.0 lít 315kW GS và Ute.

Barrett tin rằng GT hiện tại là chiếc xe tốt nhất của FPV nhưng với sức mạnh dẫn đường, trọng lượng nhẹ và tiết kiệm nhiên liệu được cải thiện.

“Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng chiếc xe mang tính biểu tượng nhất của chúng tôi là chiếc BF Mk II 302kW Cobra năm 2007 màu trắng với sọc xanh. Chiếc xe đó mang lại niềm đam mê ’78 với Cobra gốc. Vẫn đang giữ rất tốt “, ông nói.Sân bay, một căn cứ quân sự cũ ẩn trong vùng nông thôn tươi tốt màu xanh lục khoảng một giờ về phía nam-đông của trung tâm Luân Đôn, được mô tả tốt nhất là tồi tàn.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận sự kỳ diệu ở nơi này, nhờ vào Top Gear. Dunsfold là nơi mà chương trình truyền hình ưa thích của thế giới được quay và cũng là nơi thử nghiệm theo dõi nơi mà The Stig – bất cứ ai hay bất cứ thứ gì anh ấy ở tuần này – đều làm công việc của mình. Lexus ES 250

Đạt được ca khúc Top Gear trong McLaren MP4-12C, với một chiếc xe đua người Anh giành chiến thắng trong cuộc đua để chỉ các góc, là một chiến thắng-thắng-thắng trong cuốn sách của bất kỳ ai. Hay nhất của tất cả, không có giới hạn. Chừng nào mà chiếc xe trở lại không bị hư hỏng, những người đàn ông của McLaren sẽ vui vẻ khi chiếc xe của họ được đẩy lên phải. Sau khi xem Stig-ring trong nhiều năm trên truyền hình, tôi nghĩ rằng tôi biết rõ nó.

Nhưng sự ngạc nhiên đầu tiên là phát hiện ra rằng nó thực sự là một con số-tám bố trí, với một chéo nơi Chicago góc đi đúng và ‘lốp xe’ đưa bạn rời.Điều ngạc nhiên thứ hai là bề mặt đường băng, gồ ghề, bị vỡ ở những nơi, lướt qua một số dấu vẽ và cho bạn điểm đánh dấu gần như bằng 0 cho việc phanh và quay.

Vì vậy, nó không phải là một nơi dễ dàng để lái xe. Đó là một thách thức khổng lồ trong một chiếc xe có tốc độ vòng quanh 230 km / h ở những nơi và những góc cao hơn 160.

Nhưng McLaren tại Dunsfold là FUN. Chúng tôi không chơi với các trang trình bày và đâm xe của Top Gear, chỉ cần cố gắng tìm hiểu về chiếc xe, đạt tốc độ tối đa và nắm bắt mọi vòng, và bộ phận adrenalin của tôi đang bơm.

Bất cứ thứ gì vào khung 1 giây 20 giây trên Power Wall nhanh hơn Dunsfold, và McLaren có thể dễ dàng điều chỉnh ở đó nhờ hệ thống treo điều chỉnh được điều chỉnh theo dõi, phanh đĩa carbon khổng lồ và thiết kế theo phong cách đua trọng lượng nhẹ.

Nó xoáy ra góc với một lực đẩy mạnh mẽ của động cơ turbo, phanh vô cùng muộn, và cho bạn phản hồi từng mét một mét và nắm bắt trong mọi góc. Phía sau xe trượt rộng rãi trên tôi vài lần, một lần khi cầm lái và một lần khi tôi đánh giá sai phanh của tôi, và có một số lỗi thời gian turbo, nhưng chiếc 12C cơ bản là một chiếc xe đua hoàn hảo với những tiện nghi của một chiếc limo sang trọng.

Tôi nhận được sự ngạc nhiên lớn cuối cùng trong suốt cuộc chạy đua khi chiếc xe chạy 100km / h trong vòng chưa đầy bốn giây trước khi đẩy tôi qua mày mù che giấu góc trái ở hơn 200km / h. Nó là nhanh chóng như spooky.

Chỉ khi tôi nghĩ rằng nó không thể có được tốt hơn, Jackson chimes từ ghế hành khách. “Một phần chín điểm 4. Không tệ,” anh nói. Tại thời điểm đó chúng tôi công viên. Công việc hoàn thành.ôm nay nói rằng chi phí cho ba nhà sản xuất ô tô ở Úc và điểm của các nhà cung cấp linh kiện sẽ khoảng 30 triệu đô la một năm.

Ông Mike Devereux, ông Mike Devereux, cho biết thuế đầu tiên của Chính phủ liên bang hồi đầu năm nay kéo tấm thảm xuống quỹ khuyến khích “xe hơi xanh” trị giá 800 triệu USD, đó là một nền tảng cho việc xây dựng chiếc xe nhỏ Cruze của hãng tại Adelaide.

Một đòn nữa là hỗ trợ tài chính cho ngành công nghiệp bị ảnh hưởng bởi thuế carbon được công bố bởi Thủ tướng Chính phủ hôm Chủ nhật sẽ không bao gồm ba nhà sản xuất ô tô trong nước. Lexus ES 350