Fortuner 2018 chủ yếu là kết quả của sự

Fortuner 2018 hủ tịch tập đoàn McCarthy Motor Holdings Pretorius nói: “Doanh số bán xe mới đang được thúc đẩy bởi khả năng chi trả được cải thiện,  ổn định về giá và mức lãi suất giảm đáng kể . “Cùng với mức độ tự tin kinh doanh cao hơn, chiến dịch bán hàng tích cực của một số nhà sản xuất và đại lý đang kích thích nhu cầu về các loại xe mới.”

“Tăng trưởng trong phân khúc thương mại vừa và nặng là đặc biệt ấn tượng. Trong cả hai phân đoạn, độ tuổi trung bình của dân số xe ước tính là 14 năm, làm cho việc thay thế các đội tàu lão hóa bắt buộc. Nhu cầu mạnh mẽ này cũng chứng minh các giả thuyết cho rằng đầu tư của khu vực tư nhân trong các thiết bị vốn đang gia tăng “, Pretorius nói thêm.

Pretorius dự đoán xu hướng bán hàng hiện tại có thể duy trì nếu các nguyên tắc cơ bản của thị trường vẫn duy trì trong tương lai gần: “Do đó có thể doanh số bán hàng trong năm dương lịch 2004 có thể đạt gần 400.000 đơn vị cấp, điều đó sẽ làm cho nó Tốt nhất cho ngành công nghiệp trong 20 năm “.

Hennie de Villiers , tổng giám đốc bán hàng của Toyota SA cho biết kết quả tháng 2 đã phản ánh một thị trường “vẫn còn rất nổi bật” và dự đoán một năm thịnh vượng cho ngành này kể từ quý đầu năm thường đặt ra xu hướng cho phần còn lại của năm.

Ông Manny da Canha, giám đốc điều hành Tập đoàn Motor Motor , nói: “Lãi suất thấp cho thấy doanh thu của hộ gia đình cao hơn và mức tăng giá tối thiểu đã có ảnh hưởng mạnh đến doanh số bán xe trong tháng hai”.

Nhận định của Nigel Harris , giám đốc tiếp thị và bán hàng cho FMCSA cho biết : “Thị trường bán lẻ xe mới thực sự trở nên sống động so với cùng thời gian năm ngoái .

Tuy nhiên, ông nói có “số lượng cổ phần sẵn có ở điểm giao dịch mà chúng tôi tin rằng thị trường sẽ mạnh hơn” cùng với nhu cầu ngày càng tăng đối với các mẫu xe mới ra mắt gần đây.

“Đó vẫn là một thị trường kinh doanh khó khăn nhưng là một điều thú vị và đáng khích lệ”, Harris nói thêm. àng đã có những tuyên bố rằng DCSA đã nhận được phê duyệt sản xuất C-Class mới. Nhưng theo báo cáo của CARtoday.com, công ty mẹ của DCSA vẫn chưa quyết định sản xuất ra chiếc C-Class mới khi mô hình hiện tại kết thúc sản xuất.

Phát ngôn viên DCSA Deon Ebersohn đã nói rằng công ty mẹ đã hài lòng với chất lượng và dịch vụ nhận được từ nhà sản xuất địa phương.

Hoạt động của Nam Phi cũng đang đấu thầu sản xuất loại E mới, nhưng các dấu hiệu cho thấy nó sẽ không đạt được. Thêm vào đó, sự suy thoái của nền kinh tế Đức, cùng với áp lực từ các công đoàn để sản xuất nhiều xe hơn, đã làm cho thủy triều chống lại sự gia tăng sản xuất của SA.

Năm ngoái, DCSA đã xuất khẩu 44% sản phẩm của mình sang Anh, 11% đối với Nhật Bản và Australia và 9% đối với các nước thuộc khu vực Thái Bình Dương. 25% còn lại được bán ở Nam Phi.c Maserati GranSport, marqué của cung cấp tại Geneva, tham gia các Coupé hiện tại và Spyder Spyder trong một gói khí động học hơn với cú đấm lớn hơn. Altis 2018

Tinh chỉnh động lực học đã mang lại một mô hình tinh gọn hơn với một spoiler tích hợp thấp hơn ở phía trước và một ít phát âm ở phía sau. Chiếc xe bây giờ cũng được đặt thêm 10mm gần mặt đất hơn và được trang bị bánh xe 19 inch gây chết người và lốp xe được lựa chọn đặc biệt để hạ thấp trung tâm trọng lực của GranSport.

Máy V8 4,2 lít hút nước bình thường của Maserati GranSport có công nghệ tiên tiến nhất của động cơ đua. Cấp điện tối đa đã được tăng lên 298kW (tăng từ 291kW).

Động cơ đã được kết hợp với một hệ thống xả thể thao với hai đường ống chrome để cung cấp cho những người đam mê mà rumble nổi tiếng. Và nếu điều đó chưa đủ, ngay cả tiếng “rumble” cũng có thể được nâng lên bằng cách bấm nút trên bảng điều khiển trung tâm.

Chỉ có sẵn với hệ thống truyền tải điện thủy lực sáu tốc độ với ca nô, hệ thống lái cho phép người lái lựa chọn giữa các chế độ thay đổi khác nhau.

Với phần mềm Cambiocorsa mới, Maserati GranSport có thể chạy toàn bộ km từ bế tắc trong 23 giây và có thể đạt tốc độ tối đa 290 km / h.

Như với tất cả Maserati Grand Tourers, GranSport cung cấp một loạt các tính năng công nghệ và an toàn. Nó có hộp số phía sau trong bộ phận với sự khác biệt, ổn định và kiểm soát lực kéo (MSP) kết hợp ABS, EBD và các chức năng khác mà có thể được vô hiệu hóa bất cứ lúc nào.

Có hệ thống treo trước và sau độc lập với hình học gấp đôi, có thể được tích hợp với hệ thống Skyhook để điều chỉnh hiệu chỉnh giảm chấn cho phù hợp với điều kiện lái xe và đường xá và cho phép người lái chọn giữa hai chế độ khác nhau (Bình thường và Thể thao).

Hiệu suất của ô tô được nâng cao hơn nữa bằng việc bổ sung phanh Brembo thông thoáng thông thoáng, trong khi nội thất là sự kết hợp giữa da, sợi cacbon và hợp kim hào nhoáng. Camry 2018