FORD KẾT NỐI CÔNG NGHỆ DỌN ĐƯỜNG CHO CÁC DỊCH VỤ KHẨN CẤP

Ford của châu Âu đã hợp tác với nhà mạng viễn thông Vodafone trong một dự án công nghệ xe hơi được kết nối để giúp người lái xe và dịch vụ khẩn cấp phương tiện trên đường.

Hệ thống này giúp cảnh báo người lái xe về bất kỳ tai nạn nào phía trước và chỉ ra cách thoát khỏi phương tiện khẩn cấp để tránh bị tắc nghẽn.

“Hệ thống này được thiết kế để tạo ra một” hành lang khẩn cấp “, theo đó xe cứu hỏa, xe cứu thương và xe cảnh sát có thể đến đích nhanh hơn và đang được thử thách như một phần của Kooperative Mobilität im digitalen Testfeld Düsseldorf – 15 triệu euro (24,35 triệu USD) dự án thử nghiệm thực tế các công nghệ xe hơi kết nối mới và lái xe tự động, “công ty cho biết trong thông cáo báo chí của mình.

Ford cho biết công nghệ này sẽ được xây dựng dựa trên chức năng eCall có sẵn trên một số mẫu xe – bao gồm cả Focus mới – tự động gọi các dịch vụ khẩn cấp khi chiếc xe gặp tai nạn.

Sử dụng mạng điện thoại di động hoặc modem nhúng, các phương tiện có thể cung cấp dịch vụ ‘eCall Plus’ thông báo cho các tài xế về tai nạn tới 500m phía trước, nhân viên dịch vụ khẩn cấp cũng có thể đưa ra cảnh báo sử dụng màn hình trong xe để hiển thị “hành lang khẩn cấp” chính xác. người lái xe nên tạo ra để cho phép xe cứu thương, xe cứu hỏa hoặc xe cảnh sát đi qua một cách rõ ràng.

“Kết nối và lái xe tự động là những công nghệ chính của tương lai. Ford có một lịch sử lâu dài về phát triển và thử nghiệm phương tiện cho cơ sở hạ tầng giao thông và phương tiện truyền thông để có thể góp phần mang lại hiệu quả và an toàn đường bộ lớn hơn trên toàn thế giới”, Gunnar Herrmann, Ford nói Giám đốc điều hành Đức.

“Cùng với Vodafone và hợp tác với các công ty khác có liên quan, chúng tôi sẽ có được những hiểu biết quyết định về cơ sở thử nghiệm Düsseldorf để thúc đẩy hơn nữa mạng lưới phương tiện.”

Ford trích dẫn một nghiên cứu của Đức cho thấy tỷ lệ sống sót cho các nạn nhân tai nạn đường bộ có thể được cải thiện tới 40% nếu họ nhận được bốn phút nhanh hơn.
Jaguar XE facelifted đã bị các nhiếp ảnh gia chụp lén trong quá trình thử nghiệm phát triển, trước khi ra mắt dự kiến ​​vào đầu năm tới.

Mặc dù ngụy trang nặng nề, chúng ta có thể thấy hình dạng tổng thể của chiếc xe cỡ trung sẽ không thay đổi một đống, với mặt trước và phía sau kết thúc các khu vực chính để sửa đổi.

Đèn pha phía trước trông mảnh mai hơn và xuất hiện để thể hiện một chữ ký đèn LED chạy ban ngày mới. Từ những gì chúng ta có thể làm cho đèn đuôi trông cũng mỏng hơn. Mong đợi những thay đổi cho cản trước và sau.

Người ta tin rằng những thay đổi đáng chú ý hơn sẽ được thực hiện cho bộ công nghệ của XE , với một loạt các công nghệ hỗ trợ người lái mới với khả năng lái bán tự động có khả năng được cung cấp, cùng với các hệ thống thông tin giải trí mới nhất của Jaguar Land Rover (JLR).

XE cũng dự kiến ​​sẽ có được hệ truyền động sửa đổi, bao gồm cả thiết lập hybrid nhẹ được đồn đại để cải thiện hiệu quả nhiên liệu và giảm lượng khí thải.

Về mặt thời gian, XE cập nhật được cho là đang đi đúng hướng cho một triển lãm xe máy Geneva 2019 ra mắt vào tháng 3 năm sau. Hãy theo dõi CarAdvice cho tất cả các mới nhất.