Được cập nhật cũng tiêu tốn Lexus RX350

Lexus RX350 Động cơ 2,7 lít mới của Boxster phát triển thêm 4 kW, nâng tổng công suất lên 180 kW. Mômen đỉnh đã tăng lên 273 Nm (từ 270 Nm) và có sẵn từ 4 600 r / phút. Porsche cho biết tiêu thụ nhiên liệu trung bình 2,7 lít đã giảm 0,3 lít / 100 km xuống còn 9,3 l / 100 km. Boxster sẽ tăng tốc từ 100 km / h lên 6,1 giây (nhanh hơn nửa giây so với trước) và đạt tốc độ tối đa chỉ 260 km / h.

Động cơ Boxster S đã tăng công suất lên 3,4 lít và phát điện 217 kW ở tốc độ 6 250 r / phút (11 kW so với người tiền nhiệm 3,2 lít) và momen xoắn 340 Nm (tăng 20 Nm). Chiếc Boxster S được cho là chạy nhanh từ 0 đến 100 km / h trong 5,4 giây – nhanh gấp hai phần mười so với chiếc S trước đó đạt được trong bài kiểm tra đường bộ vào tháng 5/2005 của CAR – và đạt tốc độ tối đa 272 km / h (CAR 3 , Đơn vị đo 2 lít đạt 263 km / h). Chiếc S  10,6 lít nhiên liệu trên 100 km (dữ liệu tiêu thụ nhiên liệu của chiếc xe cho mô hình trước đó là 12,58 l / 100 km).

Cả hai chiếc xe phẳng đều được trang bị hệ thống van biến đổi (VarioCam) và công nghệ nâng chuyển đổi van (Plus). Các hệ thống định thời trục cam đầu vào của động cơ được điều chỉnh bởi bộ truyền động cánh quạt cánh quạt (khoảng 40 độ) và cơ cấu chuyển đổi van sẽ sử dụng hai tay đẩy bằng thủy lực kích hoạt ở đầu vào. Porsche cho biết, cần cẩu kiểu xô bao gồm một cái đinh vào bên trong và hai bộ phận có thể được khóa lại với nhau bằng thủy lực.

Boxster và Boxster S có thể được cung cấp với hộp số Tiptronic S đã được sửa đổi, sử dụng các hệ thống thủy lực và điện tử mới cũng như các chương trình thay đổi. Khi kết hợp với Gói Sport Chrono, các ca chuyển lên và xuống chỉ được thực hiện ở tốc độ động cơ trên 3 000 r / phút. Hơn nữa, việc thay đổi tốc độ phanh động cơ chậm hơn và sẽ xảy ra ở tốc độ động cơ cao hơn. Trong chế độ manual-shift, việc thay đổi lên không được thực hiện tự động khi động cơ đạt đến giới hạn tốc độ tối đa.

Trên cả hai mô hình Boxster, chất làm mát và bình chứa chất làm nguội của sáu bên đã được đặt lại sau một nắp dễ dàng truy cập vào trong khoang chứa động cơ. Cuối cùng, các mô hình Boxster và Boxster S sẽ được sản xuất cùng với bánh xe tăng áp 19 inch được chế tạo cho chiếc 911 Turbo mới. Đối với các mẫu của Boxster, các rims được cung cấp như là một lựa chọn (phía trước: 8 J x 19 và 9 ½ J x 19 ở phía sau).

Theo Porsche SA, năm sản xuất Boxster mới là R495 000 và Boxster S R595 000. Giá bao gồm các chương trình Bảo hành và Bảo trì trong 5 năm / 100 000 km.BMW đã bổ sung thêm những chi tiết hoàn thiện cho Mini kế tiếp của nó, nó sẽ trình diễn tại Paris Motor Show vào cuối năm nay. Những người đam mê mini nên vui mừng khi biết rằng kiểu dáng của người mới xuất hiện dường như giống với phiên bản hiện tại phổ biến.

BMW đã khẳng định nó sẽ “làm theo tấm gương của nhà sản xuất Zuffenhausen” và đảm bảo rằng Mini thế hệ tiếp theo vẫn đúng với khái niệm hiện tại của nó.

Không có nhiều thay đổi từ mô hình hiện đang được nhìn thấy trên con đường của chúng ta, nhưng sửa đổi cấu hình cơ khí của xe sẽ được mở rộng, một nguồn cho biết. Mô hình mới này dự kiến ​​sẽ dài hơn người tiền nhiệm khoảng 80 mm, chủ yếu để tuân thủ các quy định chặt chẽ hơn về an toàn cho người đi bộ. Lexus RX200t

Như những hình ảnh này minh họa, kiểu dáng Mini mới thích ứng với cái nhìn thành công của chiếc xe hiện tại, nhưng những người mới đến ở phía trước và phía sau kết thúc được tô điểm bởi các cụm đèn hậu và đèn hậu lớn hơn.

Mới đây, ông Kay Segler, phó giám đốc quản lý thương hiệu của Mini cho biết: “Mẫu Mini sẽ không trở nên lỗi thời. “Nếu ai đó nói rằng chiếc 911 nên hoàn toàn khác biệt bởi vì (chủ đề kiểu dáng của nó) đã được sử dụng trong nhiều năm, khách hàng sẽ nói” Không, vẫn còn tươi và đã trở thành một phần của nhân vật xe “.

“Một số thương hiệu và một số sản phẩm cần phải làm việc khác đi”, Segler nói. “Chủ đề thiết kế Mini ban đầu đã chết ngay.”

Tuy nhiên, Segler cho biết nội thất Mini có thể thấy những thay đổi lớn khi chiếc xe dần dần phát triển: “Bạn có thể mạo hiểm hơn khi nói đến nội thất”.

Mini thế hệ tiếp theo sẽ có nội thất phong phú hơn và chất lượng của các vật liệu và vải được cho là trang nhã hơn. Thiết kế facia hiện thời được báo cáo cũng sẽ không thay đổi nhiều.

Một loạt các động cơ hiện đại, mới sẽ được débuted trong phạm vi Mini và một loạt các đơn vị xăng dầu bốn van trực tiếp đã được lên kế hoạch giới thiệu. Sự bổ sung đáng chú ý nhất là đỉnh cao của sự hợp tác giữa BMW và PSA Peugeot-Citroën – một loại động cơ xăng mới 1,6 lít có công suất 110 kW và 240 Nm của mô men xoắn cực đại.
Cũng trong đường ống là một căn hộ Mini Traveler (được xem trước dưới hình thức ý tưởng tại triển lãm Frankfurt năm ngoái). Khái niệm Mini kéo dài được lấy cảm hứng từ mô hình Mini Traveler của thời đại, và đưa ra một cái nhìn thoáng qua về những gì tạo thành một biến thể kiểu station wagon của Mini thế hệ kế tiếp.

Trong hình thức sản xuất, Mini “bất động sản” sẽ giải quyết một số những lời chỉ trích thường xuyên nhất của chiếc xe hiện tại – thiếu không gian buồng lái và hành khách phía sau. Giống như Du lịch gốc, và khái niệm Frankfurt, chiếc xe mới cũng sẽ có cửa bên lề. Các cửa sau “tự tử” nhỏ hơn cũng sẽ được cung cấp. Lexus RC200t